Tháng 10, 2020
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 01/02/2014 08:51 AM (GMT+7)

Cả nhà anh đã đưa tôi vào tròng

Tất cả mọi người đã đưa tôi vào tròng. Họ đã diễn một màn kịch quá hoàn hảo.

Cuộc hôn nhân của tôi, từ đầu chí cuối đều là một sự tính toán lạnh lùng của anh. Tôi không thể nào nghĩ anh lại “chu đáo” tới mức như vậy. Và giờ đây, anh đợi khi đứa con trong bụng tôi ở tháng thứ 5, khi tôi không còn đường lui với cuộc hôn nhân này nữa anh mới công khai tất cả. Giờ đây, tôi không biết có nên ly hôn hay không khi mà chúng tôi mới chỉ vừa cưới được vài tháng và đang chào đón đứa con đầu lòng.

Tôi là người phụ nữ được đánh giá khá tốt, có công việc ổn định, thu nhập cao, ngoại hình cũng xinh xắn. Vì những điều đó mà hồi còn son rỗi có rất nhiều người theo đuổi, tán tỉnh tôi. Tôi không phải là người kiêu kì nhưng vì muốn chọn cho mình một người đàn ông tử tế để lấy làm chồng nên tôi cân nhắc rất nhiều. Trong số những người theo đuổi tôi có chồng tôi bây giờ. Anh tỏ ra là người đàn ông chững chạc và chín chắn nhất.

Lúc đó trong lòng tôi cũng có tình cảm với anh nhưng chưa nhiều. Tôi mới chỉ coi anh “đặc biệt” hơn những người bạn khác đôi chút chứ cũng chưa quyết định. Anh đưa tôi về nhà chơi, bố mẹ anh rất quý mến tôi, giục chúng tôi cưới. Tôi cũng cảm thấy ấm lòng vì gia đình anh sống tình cảm, tôi về làm dâu cũng đỡ đau đầu.

Anh tỏ ra là một người đàn ông rất chu đáo, quan tâm tới bạn gái. Bất cứ việc gì tôi thích là anh cũng làm bằng được. Anh làm một cách tự nguyện để tôi vui chứ hoàn toàn không gượng ép hay bị bắt buộc. Nhà anh cách nhà tôi tầm 30km nhưng nếu tôi cần là anh phóng tới không kể ngày hay đêm. Bạn bè tôi ai cũng nói tôi mau lấy anh đi vì đàn ông như anh thời buổi này sắp tiệt chủng rồi.

Giữa lúc còn đang phân vân đó thì “sự cố” đã xảy ra. Hôm đó tôi đi liên hoan với công ty về bị say rượu. Anh đến đón tôi và đưa tôi thẳng vào khách sạn. Sau lần đó, tôi có bầu. Tôi đã nghĩ ngợi rất nhiều còn anh thì năn nỉ tổ chức đám cưới vì anh rất yêu tôi. Và cuối cùng tôi đồng ý dù trong lòng chưa thực sự muốn cưới. Nhưng xét cho cùng đây là cách êm đẹp nhất mà tôi nên làm.

Cả nhà anh đã đưa tôi vào tròng - 1

Khi tôi không còn đường lui với cuộc hôn nhân này nữa anh mới công khai tất cả (Ảnh minh họa)

Chúng tôi cưới nhau xong tới giờ mới được hơn 2 tháng. Hai vợ chồng đang chào đón đứa con đầu lòng ở tháng thứ 5. Cho tới cách đây 2 tuần, anh dẫn về một đứa bé lên 5 tuổi. Anh nói đó là đứa con riêng của anh và giờ anh muốn nó tới sống cùng với chúng tôi. Tôi chết lặng người khi nghe chồng nói như vậy. Yêu nhau dù chưa lâu nhưng cũng không phải chuyện ngày một, ngày hai để mà anh giấu tôi chuyện tày trời này lâu đến như vậy. Tôi thật không thể ngờ anh lại che đậy giỏi đến thế.

Hóa ra trước đây, hồi còn sinh viên anh từng chung sống với một người như vợ chồng và kết quả là cô ta có thai. Khi đó anh xin cưới nhưng bố mẹ không đồng ý. Quá hận tình, người phụ nữ sống cùng anh đã quyết sinh đứa bé ra và giao giả cho nhà anh. Từ đó tới nay bố mẹ anh thay anh chăm lo cho đứa bé. Thời gian anh tán tỉnh tôi, bố mẹ chồng tôi cũng vào hùa và gửi đứa bé đi một chỗ để tránh trường hợp tôi về chơi lại nảy sinh nghi ngờ. Tất cả mọi người đã đưa tôi vào tròng. Họ đã diễn một màn kịch quá hoàn hảo.

Thực sự tôi không thể chịu đựng nổi ngày nào cũng nhìn thấy đứa bé trong ngôi nhà này. Con tôi còn chưa chào đời đã phải chia sẻ bố cho đứa trẻ khác. Tôi không phải là người đàn bà quá ích kỉ nhưng việc anh ta giấu giếm tôi như vậy thực sự là một điều quá sức chịu đựng của tôi. Giá như ngay từ đầu anh ta nói rõ mọi chuyện và cho tôi quyền để quyết định thì giờ đây đã khác.

Đã hai tuần rồi kể từ ngày đứa bé đó về sống cùng. Cứ nhìn thấy nó là tôi đã ức lên tận cổ. Tôi dọn về nhà ngoại ở mấy hôm nay rồi. Đang mang thai nhưng hầu như ngày nào tôi cũng khóc. Bên gia đình tôi cũng giận lắm vì nói rằng cả nhà tôi đều đã bị họ lừa dối. Tôi băn khoăn lắm. Liệu tôi có nên ly hôn hay không? Hiện tại tôi cảm thấy rất khó chấp nhận điều này nhưng tôi cũng sợ khi nghĩ tới cảnh ly hôn chỉ vừa sau ngày cưới hơn 2 tháng. Tôi phải làm gì đây?

Nguyễn Linh

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
Phim về nô lệ Mỹ gây sốt màn ảnh Việt Câu chuyện thương cảm và có phần rùng rợn về những nô lệ tại...
Bài mục

Bài mục