Tháng 09, 2019
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 23/09/2014 07:22 AM (GMT+7)

Đơn giản là những yêu thương

Con muốn nói với cha mẹ câu nói mà con giấu trong lòng từ rất lâu "Cha mẹ ơi, con yêu cha mẹ nhiều lắm".

Nắng tắt để nhường cho hoàng hôn buông xuống cũng là lúc con có thời gian nghĩ lại những chuyện đã qua. Hôm nay vô tình nghe một bài hát trong lòng con lại dâng lên biết bao cảm xúc: "Những ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, khắp thế gian này không gì sánh bằng mẹ đâu, hãy yêu khi mẹ vẫn còn ở trên dương thế", con chợt nhớ ra đã lâu lắm rồi con chưa nói ra câu nói mà đáng lẽ ra phải nói câu này mỗi ngày.

Đơn giản là những yêu thương - 1

Cha mẹ luôn hy sinh để cho con cái được hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Cha mẹ nuôi con khôn lớn, dạy con những điều hay, điều tốt, dõi theo từng bước đi của con để đến khi nhìn lại mái tóc đều đã điểm sương. Những ai xa nhà mới thật sự cảm nhận được tình yêu cha mẹ bao la đến nhường nào. Cha mẹ có thể ăn với rau luộc, cà tương nhưng chưa bao giờ cha mẹ để con phải chịu khổ cực dù chỉ một ngày. Cha vẫn cái áo bạc màu ngày ngày ra đồng, cái nón lá mẹ đội cũng theo mẹ suốt những tháng ngày làm nương. Mưa cũng như nắng cha mẹ không màn tới.

Khi đêm đến, cơn đau nhức lại đeo bám mẹ do phải làm lụng mỗi ngày vậy mà chưa lúc nào mẹ đi chữa trị. Thấy mẹ đau nhức không ngủ được, cha nói: bà đi khám để bác sĩ cho thuốc uống mới mau hết chứ mấy liều thuốc này thì thấm được vào đâu. Mẹ cười rồi nói: tiền để lo cho con Hương ăn học, nó ở xa nhà không ai chăm sóc có tiền để nó ăn uống cho đầy đủ. Nghe cha kể lại mà mắt con đã ướt nhòa từ lúc nào cũng chẳng hay nữa. Cha mẹ là vậy, luôn hy sinh để cho con cái được hạnh phúc.

Cuối tuần về thăm nhà, nhìn chai thuốc rượu trên đầu giường để giúp mẹ chống chọi lại với căn bệnh đau nhức mà lòng con đau xót. Đến ngày đi học, cha mẹ dặn dò rồi chuẩn bị mọi thứ từ gạo đến nước mắm, trái mướp... cha mẹ đều dành hết cho con. Biết tôi bị say xe, cha cầm chai dầu gió đưa cho con rồi nói: con cầm lấy lên xe có khó chịu thì sức vô liền. Rồi quay sang mẹ nói: lên tới chỗ điện về báo cho cha mẹ yên tâm, đi một mình cha mẹ lo lắm. Con dạ rồi quay mặt đi không dám ngoảnh lại vì lúc nói con thấy mắt mẹ rưng rưng. Con sợ nhìn lại mình sẽ không đủ dũng cảm để bước chân đi nữa. Và hôm nay con muốn nói với cha mẹ câu nói mà con giấu trong lòng từ rất lâu "Cha mẹ ơi, con yêu cha mẹ nhiều lắm"

Cha mẹ nhận một đời bão tố

Để cho con mãi mãi bình yên.

Yến Nhi

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...