Tháng 09, 2021
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 08:55 AM (GMT+7)

Chê con dâu "bụng điếc", mẹ chồng tìm vợ mới cho con trai không ngờ vấp phải phản ứng "cứng"

Thấy con trai không nghe, Bà từ tận dưới quê phi lên, chỉ thẳng vào mặt mình ngay trước mặt hai đứa nhỏ, chửi mình quyến rũ con trai bà, bụng điếc không biết đẻ con trai. Bà còn mang theo một cô cũng hơi trẻ từ dưới quê lên và bảo đây sẽ là vợ của chồng mình.  

Tâm sự bạn đọc:

Mình và chồng cưới nhau được 7 năm nay, đã có 2 cô công chúa vô cùng xinh xắn đáng yêu.

Nhưng anh nhà mình là trưởng, nên mọi người cũng hay bảo mình nên cố gắng thêm 1 thằng cu nữa cho nhà có người nối dõi tông đường.

Mẹ chồng mình thường xuyên gọi điện lên, giục có con trai. Bà còn nhờ người mang thuốc được mách là đẻ được con trai bảo mình sắc uống.

Anh nhà mình thì bảo là không cần, thời đại nào rồi, con nào chẳng là con. Anh bảo mình cứ yên tâm, không phải lo lắng, cũng đừng mua thuốc linh tinh đẻ con trai. Với anh dẻ 2 đứa nuôi là được rồi, không cần thêm đứa nào nữa. Nghe anh nói vậy, mình cũng ấm lòng, nhưng cũng cố chú ý tính ngày, cố thêm được đứa con trai nữa được thì tốt.

Thế rồi mình cũng mang bầu thật. Mẹ chồng nghe thấy thế nên vội mang thuốc thang lên tẩm bổ cho mình. Bà muốn mình uống một loại thuốc để chắc chắn là con trai.

Chê con dâu "bụng điếc", mẹ chồng tìm vợ mới cho con trai không ngờ vấp phải phản ứng "cứng" - 1

Ảnh minh hoạ. 

Mẹ đưa nên mình không tiện từ chối, chỉ bảo để đấy con uống sau. Nhưng thực sự mình không định uống vì đang giai đoạn mới cấn thai, nhỡ có chuyện gì. 

Được một thời gian, bà phát hiện ra mình không uống nên làm ầm lên. Chồng mình biết chuyện, nên đã bực bội đưa mẹ về quê. Lúc trở về, sắc mặt anh rất khó coi. Mình hỏi thì mới biết bố mẹ hùa nhau vào mắng anh có vợ thì chẳng cần mẹ nữa. Mình cũng chẳng biết phải nói gì. Dù sao cũng là người thân của anh.

Thế rồi đến lúc mình được 5 tháng, siêu âm lại là gái. Mẹ chồng lần này biết, lại làm ầm lên, đòi chồng mình li hôn. Thấy con trai không nghe, Bà từ tận dưới quê phi lên, chỉ thẳng vào mặt mình ngay trước mặt hai đứa nhỏ, chửi mình quyến rũ con trai bà, bụng điếc không biết đẻ con trai. Bà còn mang theo một cô cũng hơi trẻ từ dưới quê lên và bảo đây sẽ là vợ của chồng mình.  

Chồng mình đi làm chỉ có mình và con ở nhà. Bà còn vào bưng hết đồ đạc của mình vứt ra ngoài hành lang, đuổi mình ra khỏi căn nhà chung cư hai vợ chồng chắt chiu mới mua được.

Bà già rồi, mình không dám chống lại, hàng xóm xung quanh can ngăn không được. Chỉ có một chị vẫn thân với nhà mình gọi mình và con vào nhà ngồi đợi chồng về.

Đến khi chồng mình về, biết chuyện, anh liền đưa cô gái kia và mẹ về. Dù sao cũng là mẹ, ngoài làm như vậy ra anh cũng chẳng có cách nào khác.

Anh an ủi mình, bảo mình yên tâm dưỡng thai, chuyện khác để anh lo. Anh cũng đổi mật khẩu nhà, xóa mã vân tay của mẹ anh đi rồi bảo mình từ nay mẹ lên không cần mở cửa.

Nhưng dù sao, mình thấy chuyện này vẫn phải giải quyết dứt điểm mới được. Mình nên làm gì đây Mai Tình Yêu ơi?

Độc giả Mai Thị Hoa.

---

Mai Tình Yêu tư vấn:

Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu vẫn luôn là một bài toán khó giải. Việc quan trọng nhất của bạn bây giờ là yên tâm dưỡng thai.

Còn như chồng bạn, anh ấy đã nói sẽ gánh vác mọi chuyện. Vậy thì bạn càng nên tin tưởng ở anh ấy.

Bạn hãy cố gắng giữ cho bầu không khí trong nhà dễ chịu hết mức có thể, để anh ấy có thể yên tâm công tác và dàn xếp mọi việc bên nội.

Bạn cũng cố gắng đừng thể hiện thái độ với người bên nhà anh ấy. Vì dù sao, đó cũng là người thân của anh ấy.

Mong rằng gia đình bạn sẽ sớm giải quyết được vấn đề này.

Chuyên gia tư vấn Vũ Hương Mai (Mai Tình yêu): 

Chê con dâu "bụng điếc", mẹ chồng tìm vợ mới cho con trai không ngờ vấp phải phản ứng "cứng" - 2

Vũ Hương Mai là thạc sĩ, chuyên gia tư vấn về tình yêu và mối quan hệ, với cộng đồng hơn 6000 phụ nữ khắp cả nước đã được cô giúp đỡ tìm được hạnh phúc.

Cô có bằng thạc sĩ MBA ở vương quốc Anh trong lĩnh vực quản trị tư vấn, chứng chỉ tư vấn chuyên nghiệp của hiệp hội CMI, vương quốc Anh.

(*) Bạn đọc có tâm sự, thắc mắc thầm kín về chuyện hôn nhân gia đình cần Mai Tình Yêu gỡ rối có thể gửi về địa chỉ email evatam@eva.vn. Mai Tình Yêu sẽ tư vấn cho bạn vào thứ 5, chủ nhật hàng tuần trên chuyên mục Eva Tám. 

Mai Tình Yêu

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục