Tháng 02, 2020
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 07/06/2013 09:21 AM (GMT+7)

Chém gió: Chí Phèo bị phạt vì... chửi bậy?

Nói vui thì Chí Phèo phải bị phạt nặng vì anh này không những chửi bậy mà còn chửi giữa làng.

Nếu như các qui định mới được đưa vào thực hiện, vô số những nhân vật cổ tích hoặc nhân vật văn học sẽ đều bị phạt hoặc có nguy cơ bị phạt.

Nói tục chửi bậy nơi công cộng – Phạt, xin mời anh Chí Phèo mang 100 nghìn đi đóng phạt, anh này là người nổi tiếng chửi bậy nơi công cộng, chửi giữa làng, chửi cả làng. Anh này chửi tất cả, ai cũng nghĩ anh Chí chửi tất cả trừ mình ra, nhưng thực ra là anh ấy trừ mỗi Thị Nở, người yêu anh ấy ra thôi.

Cởi trần, không mặc quần áo hoặc mặc quần áo lót nơi hội họp đông người sẽ bị phạt, mời Chử Đồng Tử mang 100 nghìn đồng đi đóng phạt. Thế nào Chử Đồng Tử cũng trình bày lí do: xin lỗi, tại em quá nghèo. Nghèo cũng phạt, không lí do lí trấu gì hết, đến cả chỗ quan trọng là trên…bãi cát ven sông mà dám cởi trần truồng không mặc quần áo. Anh có hiếu nhường quần áo cho cha mình mặc cũng phạt, luật là luật, đã qui định rồi. Ôi, mà công chúa Tiên Dung có khi cũng bị phạt, công chúa mà cũng chẳng không mặc gì đấy còn gì.

Hành vi lôi kéo, dụ dỗ người khác mua bán dâm bị phạt 5 đến 10 triệu, như vậy Tú Bà sẽ bị phạt 10 triệu và còn bị truy tố trước pháp luật. Dù rất đáng thương, nhưng theo luật, Thúy Kiều sẽ bị phạt từ 100 đến 300 nghìn đồng vì hành vi bán dâm.

Chém gió: Chí Phèo bị phạt vì... chửi bậy? - 1
Nói bậy bị phạt nhé, đừng có mà dại (ảnh minh họa)

Chị Dậu khi mang đàn chó đi bán sẽ phải trông giữ chó cẩn thận, nếu để chó phóng uế bừa bãi sẽ bị phạt từ 100 đến 200 nghìn đồng, khéo còn nhiều hơn tiền bán chó, lỡ may bị phạt thì chẳng thể đóng tiền sưu thuế cho chồng được nữa.

Về qui định không để gia súc gia cầm phóng uế bừa bãi, Sơn Tinh là người phải rất lưu ý qui định này. Gia súc, gia cầm của Sơn Tinh chuẩn là toàn loại “gia súc gia cầm khủng”: voi chín ngà, gà chín cựu, ngựa chín hồng mao. Quá trình vận chuyển, chăn thả gia súc cũng khá xa, từ tận đỉnh núi Ba Vì sang đất Phú Thọ. Nhỡ may để gia súc này chạy rông, hay con voi 9 cựa nhỡ mà phóng uế phát nào là chắc chắn lộ rõ ngay, không thể giấu được, Sơn Tinh sẽ phải đóng phạt 200 nghìn đồng.

Không mang chứng minh thư, không đăng kí tạm trú tạm vắng, Mai An Tiêm rất dễ bị phạt 100 đến 300 nghìn đồng. Khi đi ra đảo hoang, Mai An Tiêm đã không đăng kí tạm trú tạm vắng, tay không mang theo gì, ngay cả chứng minh thư, rồi với hành động trồng dưa chưa báo cáo ai, Mai An Tiêm có thể bị phạt tội chiếm dụng và sử dụng trái phép đất nông nghiệp, có thể sẽ bị thu hồi đất, mặc dù công của Mai An Tiêm rất lớn và nhờ có ông, ngày hôm nay chúng ta mới có dưa hấu mà ăn.

Mụ dì ghẻ và Cám mỗi người sẽ bị phạt 2 triệu đồng vì hành vì đối xử tồi tệ với thành viên trong gia đình. Cô Tấm thì bị phạt nhẹ hơn, 500 nghìn đồng do lỗi sản xuất nước mắm không nhãn mác, nhãn hiệu, chưa đăng kí thương hiệu và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thậm chí đó còn là loại nước mắm kinh dị vào bậc nhất khi trong hũ mắm còn có cả cái… đầu lâu của Cám.

Sau tất cả các thông tin trên, lão Hạc cũng đã nhận được lời nhắn với nôi dung cẩn thận kẻo bị phạt. Lão Hạc được cảnh báo phải trông con chó Vàng thật cẩn thận, không để nó phóng uế bừa bãi. Khổ, ai cũng biết là lão Hạc nghèo lắm, nhỡ bị phạt thì tiền đâu mà đóng.

Có lẽ chính vì lí do sợ bị phạt, lão Hạc đáng thương đã phải gạt nước mắt bán con chó Vàng.

TT (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...