Tháng 11, 2020
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 15/04/2013 08:06 AM (GMT+7)

Chém gió: gái trinh mới được thi hoa hậu?

Xin lỗi, nhưng em chỉ là gái đã mất trinh thì không thể thành hoa hậu

Và như vậy thì có thể em sẽ không được thi các cuộc thi hoa hậu, hoa khôi, người đẹp nữa.

Trời Hà Nội những ngày rét nàng Bân, không rét lắm mà lòng người cứ tái tê, tê tái. Điện thoại reo, chợt nhận được cuộc gọi của cô cháu gái của ông sếp của ông anh của thằng bạn, trước nghe ông sếp của ông anh có nói có đứa cháu gái được lắm, cháu nó trẻ mà cao ráo, học hành hơi ngu tí nhưng được cái tứ chi nó dài (mà tứ chi, thì có 2 chân, 2 chân dài bây giờ là có giá lắm), ông sếp nói với ông anh, ông anh nói với thằng bạn và thằng bạn có trao đổi lại.

Cô cháu, vừa qua tuổi vị thành niên, thắc mắc tứ tung qua điện thoại:

-    Anh ơi, em muốn đi thi huê hậu, nhưng mà giờ thấy sao nhiều thứ thủ tục, lắm thứ yêu cầu, vô số thứ qui định quá anh ơi.

-    Uh, em xinh xắn, cao rao thế, cao hơn thước bẩy rồi, đi thi đi em, em đẹp thế không thi cũng phí. Thế em đã lập gia đình chưa?

-    Em chưa anh ơi

-    Thế em đã đăng kí kết hôn bao giờ chưa?

-    Em chưa anh ơi

-    Thế em đã tổ chức cưới theo phong tục tập quán chưa em ơi?

-    Em cũng chưa anh ơi

-    Thế em sống thử với thằng nào bao giờ chưa em ơi?

-    Cũng chưa nốt. Em chưa cái gì cả, nhưng em nghe đồn bây giờ thí sinh muốn dự thi hoa hậu phải còn trinh anh ạ. Người ta đang đề nghị thế, mà hình như có cuộc thi đưa qui định này vào áp dụng rồi thì phải.

-    Ôi thế à, thế em còn trinh không em ơi?

-    Ô cái anh này hỏi vô duyên, đàn ông con trai gì hỏi đàn bà con gái có còn trinh hay không, thô lỗ…

-    Ah, anh xin lỗi, nhưng mà...

Điện thoại vụt tắt

Ừ nhỉ, tôi check lại thấy giờ thí sinh thi hoa hậu lắm qui định quá, nào chiều cao, nào học vấn (sau vụ một cô hoa hậu gì đó lộ ra là chưa có bằng cấp 3), rồi thì là phải chưa cưới, chưa đăng kí kết hôn chưa sống thử (sau vụ một cô chân dài ứng cử viên hoa hậu bị phát hiện đã từng tổ chức đám cưới năm ngoái). Khổ, 'huê hậu', hoa hậu ở ta vốn đã lắm cuộc thi, nhiều thể loại thi, và cũng là lắm thứ lùm xùm tung tóe.

Muốn làm hoa hậu, người đẹp, phải đủ chiều cao, sắc đẹp, đủ trí tuệ, đủ cả phẩm hạnh nữa, như thế mới xứng đáng có cái “Danh”, mới xứng đáng đội cái Vương miện, mới xứng đáng là người đại diện sắc đẹp phụ nữ Việt Nam. Này, nói thẳng với nhau ra nhé, tôi thấy nhiều người khó tính nhận xét ý nghĩa xã hội, ý nghĩa thực tế của rất nhiều các cuộc thi hoa hậu be bé, cấp phường cấp tỉnh không biết được đến đâu, chỉ thấy mấy cuộc thi này là cái đòn bẩy, để sau đó mấy em chân dài được biết đến, được nổi danh, rồi từ đó kiếm thêm được thu nhập từ cái danh người đẹp ấy, cả kiếm thu nhập chính đáng từ việc nổi tiếng, thậm chí cá biệt kiếm thêm thu nhập từ việc bán cái sắc đẹp, bán thân xác của em cũng là đã có.

Lắm lùm xùm, và để đảm bảo đẹp nhưng cũng phải sạch, phải có phẩm hạnh, có người đã đưa ra ý tưởng muốn thi hoa hậu phải… còn trinh. Cũng đúng chứ sao, xin lỗi, chứ nếu em đã mất trinh thì không thể là hoa hậu. Em là hoa hậu mà mai có ngay ảnh em lộ hàng, em lả lơi dung tục bên trai, bên đại gia, em có cờ-líp sex (đang nhan nhản ra ngày càng nhiều) thì làm sao còn xứng đáng hoa hậu. Nếu em không còn trinh, thì mời em đi thi…Huê hậu quí bà nhá. Là hoa hậu, cứ là em phải thuần khiết, trong sáng rạng ngời: Tôi là người đẹp, và tôi còn trinh. Ồi, vỗ tay, quá tuyệt vời, cứ gọi là…chuẩn đét.

Chém gió: gái trinh mới được thi hoa hậu? - 1

Là hoa hậu, cứ là em phải thuần khiết, trong sáng rạng ngời: Tôi là người đẹp, và tôi còn trinh. Ồi, vỗ tay, quá tuyệt vời, cứ gọi là…chuẩn đét. (ảnh minh họa)

Nhưng cũng có gì đó không ổn tí nào. Thế này nhé, giờ cứ có cô nào đăng kí dự thi 'huê hậu', người đẹp, BTC lại phải gọi lên, hỏi: “Này em, em đăng kí kết hôn chưa, em sống thử chưa, em làm đám cưới bao giờ chưa”, rồi thì là phải hỏi: “Ê, em, em còn trinh không đới”, thế thì kể cũng vô duyên và thật thô lỗ. Và muốn thi, cô gái lại phải trả lời: “Em còn trinh mà, không tin, khám thử coi”. Và thế là, BTC lại phải đưa mấy chục cô đi khám, xem “còn”, hay “mất”, tiết mục khám này nghe cũng “hiểm” thật. Khám xong, còn – ok cho thi, không còn: mời em lượn.

Trong cái thời đại này, vẫn còn đặt nặng chuyện còn trinh, hay không còn trinh, thì quả cổ hủ, thiếu tôn trọng phụ nữ. Nhưng xin đừng chê bai, ném đá ý tưởng “còn trinh mới cho thi hoa hậu này”, nghe qua có cái gì đó khắt khe, bất nhẫn, nhưng không phải không đúng. Thử nghĩ coi, cô gái 18 tuổi, vừa được người đẹp, lại bị phát hiện đã từng sống thử, lại có ảnh giường chiếu thì sao, lúc đấy em lại “hu hu, em đã quan hệ từ cách nay vài năm, em mất toi cái đấy rồi”, thì thử hỏi, còn đâu thuần phong mỹ tục, còn đâu cô gái đẹp người mà cái nết lại danh giá nữa đây.

Cái sự còn hay mất này xem ra phức tạp thật. Thôi thì theo tôi, đã đám cưới, đăng kí kết hôn, sống thử thì cấm thi, còn em còn trinh hay không mới được thi huê hậu, người đẹp, thôi thì để bàn thảo thêm đã, từ từ tính rồi hãy quyết định.

TP (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Chiếc cúc áo từ đâu mà có? Chiếc cúc tuy bé nhỏ nhưng là phần không thể thiếu cho một...
Bài mục

Bài mục