Tháng 12, 2018
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 26/10/2017 11:22 AM (GMT+7)

Chỉ học cao đẳng nên gia đình người yêu "cấm cửa" vì không xứng tầm

Hôm ra mắt, bố mẹ anh không nói gì, nhưng sau khi tôi về, bác điện thoại: “Cháu chỉ học cao đẳng, bác không dám chê nhưng không phải là đối tượng để làm con dâu nhà này. Cháu biết nghĩ thì dừng lại đi”.

Nếu không phải vì yêu anh, vì trân trọng những gì bao năm qua anh đã làm cho mình, có lẽ hôm đó tôi đã nói thẳng vào mặt người phụ nữ lớn tuổi là mẹ anh đó những lời phản biện. Nhưng rồi tôi im lặng, chỉ trả lời: “Vâng”. Tôi xem đó như một sự tôn trọng cuối cùng còn có thể dành cho bác.

Tất cả những ai biết tôi đều đánh giá tôi là cô gái tốt, ngoan ngoãn, hiền lành, biết kính trên nhường dưới. Trong cách ăn ở, tôi không bao giờ làm mất lòng ai. Có lẽ cũng vì điều này mà anh – một chàng công tử con nhà giàu, thành đạt, giỏi giang lại đem lòng si mê tôi đến vậy. Không phải ngẫu nhiên mà tôi được anh yêu đến thế.

Chỉ học cao đẳng nên gia đình người yêu "cấm cửa" vì không xứng tầm - 1

Anh si mê tôi đến vậy cũng là bởi cách sống của tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi thừa nhận tôi không phải phụ nữ giỏi giang, trí tuệ, nhưng tôi biết cách sống. Hiện tại, tôi mới học xong cao đẳng, ra trường và kiếm được một công việc tạm đủ sống. Tôi còn nhiều dự định, tôi muốn học lên cao nữa, muốn phấn đấu cho sự nghiệp…

Và sau hơn 3 năm yêu nhau, anh đưa tôi về ra mắt. Cuộc gặp gỡ đó bắt đầu trở nên nặng nề kể từ khi mẹ anh hỏi tôi: “Cháu tốt nghiệp trường đại học nào?” Tôi thật thà và kể về ngôi trường mình theo học, ngay sau đó, gương mặt mẹ anh biến sắc, thái độ rõ rệt. Suốt những tiếng đồng hồ còn lại, mẹ anh không nói với tôi lời nào. Tôi cũng không hiểu vì sao mình lại bị đối xử như vậy.

Sau khi tôi về, mẹ anh điện thoại cho tôi. Vẫn cái giọng điệu nhẹ nhàng, ngọt ngào đó, bác bảo: “Bác không chê cháu nhưng làm dâu nhà này đứa nào cũng phải tốt nghiệp từ Đại học trở lên là thấp nhất. Bác khó mà chấp nhận một cô con dâu có học vấn thấp được. Cháu biết nghĩ thì tự mình cân nhắc”.

Chỉ học cao đẳng nên gia đình người yêu "cấm cửa" vì không xứng tầm - 2

Không phải ngẫu nhiên tôi lại có thể khiến anh yêu mình đến vậy. (Ảnh minh họa)

Vậy là đủ hiểu! Tôi quyết định chấm dứt với anh, không phải vì sĩ diện hay cảm thấy bị tổn thương mà tôi chỉ thấy gia đình đó không đáng để mình sống cùng cả cuộc đời về sau. Trình độ học vấn có thực sự quan trọng đến thế không? Nó có phải là thước đo duy nhất để đánh giá con người.

Tôi chia tay trong sự ngỡ ngàng của anh. Anh khổ sở, vật lộn nhưng tôi vẫn không nói lí do. Tôi muốn anh giữ sự tôn trọng tuyệt đối với mẹ mình dù cho chính bác là người đẩy chúng tôi ra xa nhau. Nhìn anh đau khổ, tuyệt vọng, tìm đủ mọi cách để cầu xin tôi cũng xót xa lắm. Có lúc tôi nghĩ hay là mặc kệ những lời bác nói để bên anh. Nhưng rồi tôi lại không làm được. Sĩ diện trong tôi không cho phép. Nếu bây giờ, tôi thỏa hiệp, chắc chắn bác lại càng coi thường tôi thêm nữa. Trong mắt bác, tôi lại càng là loại gái không xứng đáng yêu con trai bác.

Chỉ học cao đẳng nên gia đình người yêu "cấm cửa" vì không xứng tầm - 3

Tôi chia tay anh và chờ đợi một cô gái "có học" nào đó làm vợ anh như mẹ anh mong muốn (Ảnh minh họa)

Tôi đành có lỗi với anh. Tôi không muốn anh phải khó xử giữa bên tình, bên hiếu nên tôi nhận về mình những lời oán trách.

Tôi sẽ chờ xem, rồi đây, cô con dâu tương lai cao siêu của bác sẽ mang lại hạnh phúc thế nào cho con trai bác…

>> XEM TIẾP: Bạn gái van xin: “Em có bầu nhưng anh coi như không biết để em đi lấy chồng”

Chuyên mục Eva Yêu - nơi chị em chia sẻ những câu chuyện, những tâm sự thầm kín, nỗi niềm chôn sâu, những thắc mắc không biết tỏ cùng ai về tình yêu, cuộc sống... 

Mời độc giả gửi những tâm sự, những lời nhắn nhủ yêu thương hoặc những thắc mắc về chủ đề này về địa chỉ evayeu@eva.vn để nhận những sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia. 

Trần Trang

Tin đọc nhiều

Tần Hán: Lỡ Lâm Thanh Hà như từng lỡ Lưu Tuyết Hoa trong Xóm Vắng, giờ cuối đời cô độc Người ta từng nói mối tình của Tần Hán và Lâm Thanh Hà rất...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...