Tháng 04, 2020
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 13/02/2014 22:51 PM (GMT+7)

Chia tay để anh được thăng tiến

Hãy chỉ yêu những cô gái không theo tôn giáo để sự nghiệp anh được thăng tiến.

Đầu năm mới người ta chúc nhau vui vẻ và hạnh phúc. Em và anh cũng vậy, chúc nhau hạnh phúc để rồi những ngày đầu năm này lại là một nỗi đau – nỗi đau mà cả hai đều biết sẽ có ngày hôm nay. Nỗi đau chia ly mặc dù vẫn hết lòng yêu thương nhau. Em và anh buông tay là chuyện không sớm thì muộn nên em sẽ mau chóng vượt qua được nỗi đau này thôi.

Em biết lúc này đây anh đang rất lo lắng cho em, lo lắng về tinh thần cũng như sức khỏe. Yêu nhau hơn 2 năm, anh đã quá hiểu em sẽ như thế nào sau mỗi lần giận hờn hay mỗi lần lung lay ý định và chia tay em sẽ như thế nào. Có nhiều cặp đôi yêu nhau 7 – 8 năm nhưng vẫn không thể ở bên nhau, mình cũng chỉ vượt qua 2 năm. Thời gian tuy không dài nhưng cũng đủ để cả hai hiểu về nhau và biết chấp nhận cũng như hi sinh vì nhau. Cũng đủ để cảm nhận được dư vị ngọt ngào cũng như cay đắng của tình yêu. Chắc có lẽ vị đắng của cuộc tình này sẽ mãi theo em mà không hề tan biến, cũng có lẽ vị đắng này sẽ là bài học quý cho anh để chọn cho mình người đi tiếp con đường sau này đấy – ông xã của em à. Hãy chỉ yêu những cô gái không theo tôn giáo để sự nghiệp anh được thăng tiến.

Em biết sẽ rất lâu để quên đi những thói quen mà em và anh đã xây dựng với nhau trong 2 năm vừa qua. Thật khó để chấp nhận thiếu mất một bờ vai, thật khó có thể diễn tả nỗi khi thiếu vắng những tin nhắn chúc ngủ ngon, những lời chúc an lành vào ngày mới. Nó như một lập trình mà hơn 722 ngày qua vẫn xảy ra, mặt dù đã thuộc những gì nhắn cho em nhưng điều đó không làm em thấy nhàm chán mà ngược lại vẫn thấy hạnh phúc. Làm sao có thể quên đi được vào lúc nào anh sẽ nhắn những tin nhắn gì, nội dung ra sao. Nó như đã là tiềm thức, là một cái gì đó quá quen thuộc trong cuộc sống của em. Anh ơi! Em cảm thấy như thế còn anh thì sao? Em biết tâm trạng anh cũng như em, nhưng có lẽ anh mạnh mẽ hơn, bên cạnh anh có bạn bè nên cái buồn, đau khổ của anh sẽ không bộc lộ mà chỉ âm thầm anh mang. Còn em, một mình giữa thành phố, một mình trong căn nhà trọ, ngoài đi dạy thì chỉ một mình với bốn bức tường với nỗi đau. Em sẽ buồn, sẽ đau khổ và cô đơn lắm.

Chia tay để anh được thăng tiến - 1

Em vẫn hi vọng mình có duyên nợ với nhau (Ảnh minh họa)

Anh à! Mặc dù đã biết ngày này sẽ đến, ngày mà em và anh chấp nhận buông tay nhau nhưng vẫn còn yêu nhau nên em cũng không quá bất ngờ. Cái bất ngờ là nó sớm hơn em nghĩ. Em đã nghĩ mình sẽ còn vài tháng ngắn ngủi bên nhau cho đến khi anh ra trường và thành sĩ quan, nhưng không bao nhiêu dự tính của em đã không còn. Nhưng em hạnh phúc và vui vì những gì mình đã làm được. mình đã rất hạnh phúc bên nhau, đã cố gắng rất nhiều, phấn đấu rất nhiều để bảo vệ và giữ vững tình yêu của mình, hơn hết em nhận ra rằng yêu một người là hi sinh vì người đó. Nhưng cuộc sống không phải chỉ cố gắng của em và anh là đủ để mình cùng nhau xây dựng hạnh phúc. Cuộc sống này thật khó hiểu, con người dù văn minh tiến bộ đến đâu thì những hũ tục, những định kiến cũ xưa vẫn còn, và chính điều đó làm chết tình yêu của mình, em thấy buồn cho cái xã hội này khi lí thuyết đưa ra nhưng không có thực hành. Từ trước đến nay em vẫn không tin có sự bình đẳng về tôn giáo, em vẫn không tin chuyện tự do yêu đương tự do kết hôn và ngày càng làm em tin điều đó.

Em không trách anh đã đầu hàng, đã chọn buông tay em khi áp lực gia đình về tôn giáo của em và về sự nghiệp của anh sau này khi lấy em vì hơn ai hết em hiểu anh cũng đã cố gắng như thế nào. Chỉ cần hiểu điều đó thôi là em đã cảm thấy mãn nguyện với những gì mà hiện tại đang diễn ra. Buông tay nhau ra thế này sẽ không ai vui vẻ, nhưng chuyện tình cảm của mình làm nhiều người khác lo lắng: ba mẹ anh, ba mẹ em và rất nhiều người thân khác nữa, nhưng đau khổ nhất vẫn là em với anh. Dù cho kết cục không phải là một giấc mộng đẹp như em và anh đã nghĩ nhưng sẽ không có gì phải hối tiếc khi cả hai cùng cố gắng tuy chưa hết mình nhưng cũng đã kiên trì trong một thời gian. Em biết, anh cũng sẽ không thể nào hạnh phúc nếu như chỉ vì để ở bên em, anh sẽ phải có lỗi với rất nhiều. Và em cũng không thể nào mỉm cười nổi nếu thấy anh như vậy.

Anh đừng quá lo lắng cho em. Lần này em không yếu đuối như những lần trước. Em đã không khóc nhiều như trước, đã mạnh mẽ đối diện với sự thật nhiều hơn rồi. Em buồn khi mất anh nhưng em không gục ngã. Làm như vậy tình yêu này đâu còn ý nghĩa gì nữa khi nó làm cả hai đau khổ và mất đi niềm tin. Anh sẽ không thấy tốt hơn và em không muốn anh cảm thấy có lỗi khi đã buông tay em.

Buông tay nhau chưa chắc em sẽ gục ngã, em hứa sẽ thật mạnh mẽ nhất là trong thời gian này- khoảng thời gian anh đi thực tập. Em sẽ mạnh mẽ để khi anh quay về biết đâu em và anh sẽ lại tiếp tục đấu tranh cho tình yêu của mình. Em biết lúc trước em yếu đuối, làm anh nao lòng, mất tự tin nhưng anh ơi em sẽ cố gắng vượt qua. Em vẫn hi vọng mình có thế cùng nhau thuyết phục bố mẹ anh. Em vẫn hi vọng có kì tích. Em vẫn hi vọng mình có duyên nợ với nhau.

Anh đừng quá cảm thấy có lỗi với em, anh hãy tập trung vào việc học của mình. Tương lai của anh phụ thuộc vào thời gian này. Em không muốn chuyện tình cảm ảnh hưởng đến tương lai của anh như thế cả em, anh và gia đình hai bên đều không vui. Hãy nhớ mãi những kỉ niệm đẹp về em – một người đã đầu ấp tay gối với anh trong một thời gian. Lần cuối cùng chỉ có thể nói: “Ông xã à! Em yêu anh.”

Ngọc Linh

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mỹ nhân "hấp thụ ma túy biến thành siêu nhân” gây tranh cãi Bộ phim mới của nữ diễn viên gợi cảm Scarlett Johansson...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 sao Thái rung động mày râu châu Á Những mỹ nhân không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà còn ở một số...