Tháng 10, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 16/10/2015 03:56 AM (GMT+7)

Chính đàn bà làm hư đàn ông

‘Anh thích ăn gì nào’, đó là câu nói chị em nào cũng muốn dành cho chồng. Và khi nhận được thông điệp, họ răm rắp nghe lời, cứ thế đi chợ, vào bếp, cố gắng nấu một bữa ăn thật ngon cho chồng.

Chữ ‘hư’ ở đây đúng cả nghĩa bóng và nghĩa đen. Không có đàn bà, đàn ông không hư đến thế. Không có đàn bà, lẽ nào đàn ông lăng nhăng, lẽ nào đàn ông ngoại tình, lẽ nào đàn ông rượu chè bê tha? Chính là tại đàn bà chiều hư họ. Vì chị em đã cho cánh mày râu một cuộc sống yên ấm, cho họ sự yên tâm, cho họ những bữa cơm đầy đủ, cho họ cảm giác nhà sạch thì mát, cho họ một hậu phương vững chắc, để họ làm những việc khiến chị em không vui tí nào ở bên ngoài kia.

‘Anh thích ăn gì nào’, đó là câu nói chị em nào cũng muốn dành cho chồng. Và khi nhận được thông điệp, họ răm rắp nghe lời, cứ thế đi chợ, vào bếp, cố gắng nấu một bữa ăn thật ngon cho chồng. Họ có thể chờ đợi người chồng của mình nói câu tương tự, nhưng họ không làm. Họ tự cho rằng, việc mình làm chồng vui, khiến chồng ngon miệng là trách nhiệm của người làm vợ. Việc mình nấu ăn chồng là trách nhiệm của mình. Thế nên, tối nào mà chưa có cơm cho chồng ăn, về muộn hoặc bận không nấu nướng được, người vợ tự cảm thấy áy náy với chồng, rối rít xin lỗi, giải thích này kia.

Đó là tại đàn bà làm hư đàn ông. Nếu như, chị em không tỏ ra cung phụng chồng, không cần thiết phải làm mọi việc khiến chồng vui, không cần thiết phải nấu món theo sở thích của chồng thì cũng chẳng có lý do gì phải xin lỗi khi không chuẩn bị cơm. Không có cơm, ra ngoài ăn hàng, vậy thôi…

Chính đàn bà làm hư đàn ông - 1

Không ai xúi giục, đàn bà tự nhận tất tần tật mọi việc vào tay mình. Làm tốt lại thấy tự nên khen ngợi, làm tốt lại thấy hài lòng vì chắc chắn rằng, chồng mình sẽ vui vì điều đó. (ảnh minh họa)

Người ta nói ‘theo tình tình phớt, trốn tình tình theo’ thật chẳng sai chút nào. Một người quá quỵ lụy người khác, ắt họ sẽ coi thường mình, hoặc cũng không đánh giá cao giá trị của mình. Nếu bạn dám làm, hãy thờ ơ, hãy quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn, ắt đối phương sẽ cảm thấy cần bạn. Đối với phụ nữ, quan tâm vừa phải, sẽ khiến đàn ông cảm thấy họ cần bạn hơn, họ khao khát có bạn hơn là nghĩ, dù thế nào, bạn cũng sẽ không giận, bạn cũng sẽ phục vụ họ hết lòng. Đàn bà mà…

Người ta cũng hay nói, đàn bà dễ mềm lòng. Bởi, dù đàn ông có làm sao đến mức nào đi nữa, chỉ cần một vài câu nói ngọt ngào, chỉ cần một cái ôm lãng mạn từ phía sau hay một lời xin lỗi, cầu xin, đàn bà sẽ dễ dàng tha thứ. Không phải vì vậy mà bao nhiêu anh ngoại tình vẫn được vợ tha thứ tới 3-4 lần đó sao?

Nếu như đàn bà kiên quyết, không có chuyện tha thứ khi phát hiện đối phương ngoại tình, chắc đàn ông chẳng dám hư đâu. Ai bảo, lúc nào đàn bà cũng tỏ ra yêu chồng hơn bản thân mình? Ai bảo lúc nào chị em cũng thể hiện sự bao dung và độ lượng? Đàn ông, họ đang lợi dụng chính sự bao dung ấy để làm càn…

Không ai xúi giục, đàn bà tự nhận tất tần tật mọi việc vào tay mình. Làm tốt lại thấy tự nên khen ngợi, làm tốt lại thấy hài lòng vì chắc chắn rằng, chồng mình sẽ vui vì điều đó. Chẳng quản ngại sự mệt mỏi của bản thân, chẳng sợ vất vả, chỉ cần chồng vui là được. Mặc nhiên đàn ông nghĩ, mọi việc trong nhà đã có đàn bà lo, từ việc chăm con đến cơm nước, mình chẳng phải động chân động tay vào việc gì. Về nhà là có cơm canh ăn sẵn, có người rửa bát quét nhà, còn đàn ông ngồi vắt chân chữ ngũ.

Thử một lần không nấu cơm, thử vài lần không giặt đồ, thử để nhà bẩn, thử cứ mặc kệ mọi thứ diễn ra, bắt chồng phải san sẻ công việc xem sao. Có thể, cánh mày râu sẽ vì thấy bẩn mà sắn tay lên dọn, có thể họ sẽ vì cơm canh chưa có mà vào bếp. Hay, thử một lần nhõng nhẽo ốm đau, thử vài lần tỏ ra mệt mỏi, đàn ông sẽ tự giác chăm sóc bạn, cung phụng bạn giống như bạn muốn làm với họ vậy.

Chính đàn bà làm hư đàn ông - 2

Càng nhiều đàn ông ham mê sắc đẹp và sự sắc sảo của bạn, bạn càng thắng lợi. Chồng bạn sẽ càng phải gồng mình lên để chiều chuộng và nâng niu vợ mình. (ảnh minh họa)

Trong tư tưởng của chị em, vốn đã mặc định điều, tôi phải cố gắng hết sức làm cho chồng tôi vui mà ít nghĩ đến bản thân mình. Hãy thay đổi quan điểm, hãy nghĩ khác đi, sống khác đi. Hãy nghĩ rằng, tôi phải cố gắng hết sức làm cho mình đẹp, làm cho mình có giá trị lớn trong lòng chồng. Hãy khiến chồng cảm thấy sợ hãi khi vợ càng ngày càng đẹp hơn. Khiến chồng muốn giữ bạn hơn, sợ mất bạn hơn. Đàn ông cứng rắn nhưng họ lại rất sĩ diện. Đàn bà có thể tha thứ cho chồng mình khi ngoại tình, nhưng đàn ông thì không. Họ sẽ rất xấu hổ khi bị cắm sừng. Và nếu thấy có dấu hiệu, họ sẽ ngăn chặn ngay, sẽ kéo bạn lại, sẽ tìm mọi cách để giảm bớt sự sĩ diện. Cũng vì thế, họ không ngừng nỗ lực bản thân cho xứng tầm với người vợ xinh đẹp, chỉn chu, ăn nói dễ nghe, dịu dàng của họ… Họ muốn cạnh tranh với những gã đàn ông khác, và tất nhiên, họ sẽ chiều chị em như chiều vong…

Vì thế, điều duy nhất chị em cần làm là, làm đẹp bản thân mình, khiến chồng tự hào về bạn, muốn giữ bạn bên cạnh, sở hữu bạn làm của riêng. Càng nhiều đàn ông ham mê sắc đẹp và sự sắc sảo của bạn, bạn càng thắng lợi. Chồng bạn sẽ càng phải gồng mình lên để chiều chuộng và nâng niu vợ mình.

Nhưng đàn bà cũng nên nhớ một điều, phải chung thủy, nhất định phải chung thủy với chồng…

Răng Thưa

Tin đọc nhiều

6 sao khổ sở vì bị phát tán ảnh "nóng" Ca sĩ Hồng Nhung, Hà Kiều Anh, Hoàng Thùy Linh cũng từng bị...
Lương Thế Thành vào vai cậu ấm Anh là con trai của một gia đình bề thế, giàu có, danh tiếng...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
Đây là mỹ nhân may mắn duy nhất được khen đẹp dù lộ vẻ ngoài già nua, đầy nếp nhăn Tình cũ của Hồ Ca đã lâu mới xuất hiện nhưng vẫn nhận được...