Tháng 02, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 13/06/2013 23:08 PM (GMT+7)

Chọn công việc hay chọn người yêu?

Lúc này tôi vô cùng băn khoăn và dằn vặt, không biết mình nên đi theo con đường nào, chọn người yêu hay chọn công việc.

Tôi và anh yêu nhau cho đến giờ đã được 2 năm. Tình cảm của hai chúng tôi rất tốt. Ban đầu, tôi và anh cùng đi làm ở gần công ty, không xa lắm, nhưng công việc bấp bênh. Bù lại, chúng tôi có nhiều thời gian dành cho nhau hơn, tuy vậy có chút khó khăn về kinh tế. Tôi rất yêu anh và anh cũng thương tôi nhiều lắm. Dù anh có hay ghen nhưng tôi hiểu đó là bản tính của đàn ông và vì anh yêu tôi nên mới làm như vậy. Tôi thích được ở gần anh hơn, thích được tâm sự, tỉ tê những câu chuyện vui buồn với anh và tôi cũng vậy. Chúng tôi bằng tuổi  nên khá hợp nhau, cãi nhau cũng có nhưng chỉ là những lúc anh ghen tuông hay trẻ con. Tình yêu thì phải có thăng trầm, ai cũng vậy nên tôi không lấy làm lạ.

Tôi với anh đã có những ngày tháng vui vẻ bên nhau. Anh đi làm về, tôi nấu cơm, hai chúng tôi cùng ăn, thật đầm ấm và hạnh phúc. Nhưng rồi, công việc không suôn sẻ khiến tôi phải lo lắng đi tìm công việc mới. Những ngày tháng thất nghiệp, tầm 2 tháng, tôi chán nản vô cùng. Tôi buồn lắm vì nghĩ rằng, mình thật vô tích sự. Nhưng cuối cùng, tôi cũng tìm được công việc phù hợp. Thật sự công việc này với tôi rất tốt, tôi không muốn từ bỏ cơ hội này, thu nhập lại tốt. Nhưng chỉ khổ, tôi phải đi làm xa nhà, cách nhà tôi tới 30km. Tôi không đi nổi như vậy nên tính chuyện thuê nhà gần công ty để làm. Nhưng anh có vẻ không vui lắm.

Chọn công việc hay chọn người yêu? - 1

Tôi với anh đã có những ngày tháng vui vẻ bên nhau. Anh đi làm về, tôi nấu cơm, hai chúng tôi cùng ăn, thật đầm ấm và hạnh phúc. (ảnh minh họa)

Từ ngày tôi chuyển chỗ làm, công việc bận rộn nhiều. Sếp tôi lại rất ưu ái, tạo mọi điều kiện cho nhân viên, thế nên tôi cũng có cơ hội phấn đấu kiếm tiền. Tôi đi làm, thi thoảng phải đi theo sếp để gặp đối tác nên anh càng tỏ ra ghen tuông. Tính ghen tuông của anh càng ngày càng khốc liệt. Anh thường xuyên nói tôi lăng nhăng dù anh chẳng có bằng chứng gì ngoài việc tôi hay đi làm về muộn. Nhưng công việc bận rộn với lại tôi cũng phải chứng tỏ mình nên cần chăm chỉ, vậy mà anh không hiểu cho tôi. Sếp tôi tốt với nhân viên, anh lại tỏ ra nghi ngờ này nọ làm tôi buồn vô cùng. Anh hay vì thế mà cáu gắt với tôi nhưng tôi hiểu vì anh yêu tôi quá nên mới vậy.

Có lần, anh về sớm muốn tôi cơm nước cho anh nhưng vì bận, tôi không thể về được sớm, tôi nhắn tin cho anh và anh nổi khùng lên đòi chia tay. Anh  nói tôi  muốn đi đâu thì đi, làm gì thì làm, ngủ với ai thì ngủ khiến tôi cảm thấy tổn thương ghê gớm. Nhưng sau lần ấy thì anh thường hay xin lỗi, rất nhiều lần anh như vậy nên cũng thành quen. Nhưng lần này, anh có vẻ gay gắt.

Tôi sợ mất anh thật sự nhưng công việc thì đang tốt. Tôi cũng không muốn từ bỏ cơ hội này, vậy tôi phải làm sao đây?

Anh có thể chia tay tôi thật, nên tôi lo lắng quá. Nếu tôi chọn công việc thì anh sẽ ra sao, chọn anh thì như thế nào, tôi đã cảm thấy bế tắc vô cùng. Có thể chỉ yêu nhau mà sống khi không có kinh tế hay không?

TT (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...