Tháng 03, 2021
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 02/12/2019 11:57 AM (GMT+7)

Chồng đi liên hoan nửa đêm không thấy về, sáng hôm sau vợ "đứng hình" trước cảnh tượng

Tối hôm qua hắn có xin phép em đi liên hoan với hội bạn của hắn. Trước khi đi em có dặn hắn cẩn thận là không được uống rượu đâu, chỉ được uống nước ngọt thôi; nếu về em mà thấy mùi rượu thì hắn ra ngoài mà ngủ.

"Nam vô tửu như kỳ vô phong" là câu nói được nhiều cánh mày râu lôi ra làm cớ khi bị nói về chuyện nhậu nhẹt. Đồng ý là một hai chén rượu hay cốc bia có thể khiến cuộc gặp mặt thêm phần vui vẻ song ai dám chắc được đàn ông sẽ giữ được mình chỉ dừng lại ở đó. Đâu phải tự nhiên các chị em lại lo sốt vó mỗi khi biết chồng sắp đi nhậu với bạn bè. 

Người biết tự chăm sóc thì đi nhậu bằng taxi rồi về nhà là ngủ, song có biết bao ông chồng vẫn khiến vợ nơm nớp lo mỗi khi đêm về chưa thấy chồng đâu. Biết chồng cũng hay "tới bến", người vợ có tên N.K. trong câu chuyện dưới đây đã dặn dò thật kỹ chồng trước khi đi liên hoan cùng hội bạn để tránh cảnh say quên lối về. Thấy chồng đồng ý bằng cả 2 tay, cô an tâm về chồng mình cho đến sáng hôm sau ra cửa thì dở khóc dở cười trước cảnh tượng. 

"Chồng em lắm lúc cũng ghét thật nhưng hắn lại rất biết điều các bác ạ. Tối hôm qua hắn có xin phép em đi liên hoan với hội bạn của hắn. Trước khi đi em có dặn hắn cẩn thận là không được uống rượu đâu, chỉ được uống nước ngọt thôi; nếu về em mà thấy mùi rượu thì hắn ra ngoài mà ngủ.

Hắn bảo "Ok, vợ cứ yên tâm. Em đã nói vậy thì anh xin tuân lệnh". Chẳng hiểu sao đến tận 12 giờ đêm vẫn chưa thấy hắn về, em gọi điện cũng không thấy nghe máy. Em nghĩ chắc hắn đi tăng 2, tăng 3 ở đâu rồi nên mới tắt máy như vậy.

Cho đến sáng nay, khi em định ra ngoài để đi chợ thì thấy hắn đang nằm vật vờ ở đây rồi. Em gọi hắn dậy thì hắn còn bảo: "Đấy vợ thấy anh có ngoan không! Anh làm theo lời vợ rồi đấy nhé, cứ có mùi rượu thì tự ý ra ngoài để ngủ". 

Chồng đi liên hoan nửa đêm không thấy về, sáng hôm sau vợ "đứng hình" trước cảnh tượng - 1

Hóa ra anh chồng này vì trót không thực hiện được lời hứa uống nước ngọt với vợ nên đã chọn cách thực hiện vế sau của lời hứa, đó là ngủ ở ngoài nếu người có mùi rượu. Nửa đêm không thấy đâu, cô vợ tưởng chồng mình đã đi tăng 2, tăng 3 với anh em, nào có ngờ chồng mình lại ở gần đến thế. 

"Đấy cũng là một cách biết điều đấy chứ! Nhìn chồng trong tình trạng này chắc phải buồn cười lắm nhỉ. Không uống được nước ngọt thì thôi nằm ngoài sảnh vậy. Đàn ông nói được làm được". 

"Ông này dễ là có mùi văn vở lắm đây. Đàn ông say vẫn khôn lắm, không nằm đất cả đêm thế này đâu. Khéo mà đi tăng 2, tăng 3 rồi gần sáng mới về tạo "hiện trường giả" í chứ".  

Tuy nhiên, nhiều người khác lại cho rằng dù nhậu đến cỡ nào cũng không nên để chồng nằm ngoài sảnh như vậy vì rất nguy hiểm đối với sức khỏe. 

"Trời! Đã có bao vụ tử vong vì uống rượu say rồi nằm ngủ quên ngoài đường rồi vẫn không chừa sao. Ông chồng này dại quá".

"Vợ chồng có gì tốt nhất bảo ban nhau trong nhà chứ dọa vậy để chồng uống rượu rồi nằm ngoài hành lang nguy hiểm quá. Rượu bia về bản chất không xấu, chỉ là do mình sử dụng không có chừng mực thôi. Đỡ chồng dậy vào nhà rồi làm cốc nước giải rượu. Đàn ông say ấy mà, tốt nhất chờ tỉnh rồi mình nói, không thì chỉ mất công lại thiệt thân". 

Đúng là khi say, đàn ông có thể tạo ra biết bao nhiêu tình huống dở khóc dở cười, nhẹ thì là nôn ọe, ngủ luôn trong nhà vệ sinh, thậm chí có người còn tiểu tiện luôn vào tủ lạnh mà không hề hay biết. Tuy nhiên dù sao sức khỏe vẫn là trên hết. Người phụ nữ nên có cách ứng xử mềm dẻo, linh hoạt để chồng vẫn có thể vui vẻ với bạn bè mà đảm bảo được sức khỏe. 

Theo đó, khi say, đàn ông thường phản ứng rất mạnh khi bị lên lớp, dạy bảo. Thực tế đã có nhiều bà vợ bị chồng dùng vũ lực trong cơn say. Để tránh những điều không hay có thể xảy ra, người vợ nên nín nhịn khi chồng say rượu, giúp chồng giải rượu bằng các thức uống như chanh muối, nước hoa quả… Sau đó, bạn nên để chồng nằm ngủ một giấc rồi nói chuyện với chàng sau khi đã tỉnh rượu. 

Bảo Anh

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Bài mục