Tháng 08, 2019
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 04/06/2013 11:03 AM (GMT+7)

Chồng đi tu nghiệp vợ ở nhà 'tòm tem' với bạn

Tôi cưới nàng khi ở tuổi 30 và đã có sự nghiệp vững vàng. Nàng không đẹp cũng chẳng phải con nhà gia thế.

Bạn bè bảo tiếc cho tôi vì không lấy một nàng giỏi giang hay tệ lắm cũng phải là một em hấp dẫn, sexy hơn một chút nhìn cho phải đôi vừa lứa. Tôi cười, bảo gái đẹp ngoài đường có đầy nhưng chỉ giỏi chơi bời, vợ mình thuộc lớp người bình thường nhưng sẽ là tuýp người của gia đình, sống vậy cho đời nó an!

Chúng tôi ở chung với mẹ tôi và nàng vẫn đi làm sau khi cưới. Tôi làm trong ngành quảng cáo với một công ty có tên tuổi nhất nhì thành phố. Vốn cũng có nhiều kiến thức chuyên ngành và khả năng sáng tạo nên tôi được sếp tổng đánh giá cao. Sau nửa năm cưới tôi nhận được thông báo được đi Pháp tu nghiệp trong một năm. Băn khoăn chọn lựa giữa sự thăng tiến nếu đi và gần gũi gia đình nếu ở lại, tôi chưa biết quyết thế nào.

Mang chuyện về kể với vợ, sau một lúc im lặng nàng bảo tôi cứ đi. Nàng phân tích, một năm không quá dài, nàng có thể chờ được. Thời buổi internet, chỉ cần lên mạng là vợ chồng gặp được nhau. Nếu bỏ cơ hội này thì có thể sau này tôi sẽ hối hận và thấy mình lạc hậu khi không học hỏi và bắt kịp xu hướng chuyên môn trong giới. Chẳng hề tỏ ra giận hờn, nàng còn bảo sẽ thay tôi chăm lo cho mẹ và quán xuyến gia đình để tôi yên tâm tu nghiệp. Nghe vợ động viên, tôi vừa vững bụng vừa cảm động, nghĩ mình đã chọn đúng người để đồng hành cả đời, nếu lúc này là một cô vợ đẹp, giàu có, có lẽ đã làm ầm lên bắt tôi phải chọn ở nhà chứ đừng nói có thể đi một tháng, đằng này tôi đi tận một năm!

Ngày làm tiệc chia tay bạn bè người thân, mẹ tôi bảo vợ tôi còn trẻ, tôi đi như thế không "an toàn" khi để vợ ở nhà một mình. Tôi bảo vợ con hiểu chuyện và  biết thông cảm nên mẹ cứ yên tâm. Hôm đó trong đám bạn bè thân thiết có một người tên Tùng, rất thân với vợ chồng tôi đến vỗ vai tôi cười bảo "vợ mày vậy mà hay, biết hy sinh cho sự nghiệp của chồng!". Tôi cũng chỉ biết cười và nghĩ thầm đúng thật số mình may...

Chồng đi tu nghiệp vợ ở nhà 'tòm tem' với bạn - 1

Ngày làm tiệc chia tay bạn bè người thân, mẹ tôi bảo vợ tôi còn trẻ, tôi đi như thế không "an toàn" khi để vợ ở nhà một mình. (ảnh minh họa)

Ba tháng ở xứ người tôi còn lạ nước lạ cái nên nhớ nhà, nhớ vợ vô cùng. Gần như ngày nào tôi cũng canh giờ giấc sinh hoạt của vợ để gọi về. Vợ chồng son lại xa nhau nên chúng tôi có nhiều điều để kể. Mỗi lần tôi bảo nhớ vợ quá chịu không nổi, muốn bỏ về là nàng lại phì cười bảo tôi trẻ con, phải cố gắng để sau này thăng tiến cho vợ con nhờ! Lời của nàng chính là động lực to lớn để tôi bán trụ và làm quen dần với môi trường. Thời gian sau đó mọi thứ đã vào guồng, tôi bận đầu tất mặt tối. Đi học, làm bài tập rồi tham gia vào kế hoạch của công ty đào tạo, gần như chỉ còn thời gian bốn năm tiếng để ngủ, có khi quên cả ăn. Những cuộc gọi về cũng thưa dần. Trước tôi gọi mỗi ngày thì giờ một tuần gọi một lần, sau đó thì hai tuần.

Lần gần nhất tôi gọi về bắt đầu cảm nhận có sự khác lạ trong cách nói của vợ. Nàng có vẻ không còn tha thiết kể mọi thứ như mọi khi mà muốn nhanh chóng kết thúc cuộc gọi. Dò hỏi thì nàng bảo không có gì thay đổi, chắc do mệt nên tôi mới cảm giác như vậy. Khi gọi cho mẹ, tôi mang chuyện vợ ra hỏi thì mẹ bảo dạo này nàng cũng là lạ. Mẹ nói nàng đi sớm về trễ, cuối tuần hay ra ngoài và quần áo rát diện. Mỗi lần vậy nàng bảo đi tiệc công ty, tiệc tùng nhà bạn. Rồi mẹ tôi nói có bữa thấy nàng về với Tùng, bạn tôi. Mẹ tôi linh tính có chuyện không hay...

Ngay hôm sau tôi nhận được điện thoại của mẹ, bảo tôi về giải quyết chuyện gia đình. Mẹ nói ngắn gọn vợ tôi muốn ly hôn! Mẹ bảo đêm qua gần mười hai giờ chưa thấy nàng về, bà lo nên ra trước nhà đứng trông và thấy người đàn ông đưa nàng về, cả hai ôm nhau trước khi nàng vào. Mẹ tôi gặp tại trận và đã cho nàng giải thích nhưng nàng không hề phân bua, chỉ bảo nhờ mẹ báo với tôi.

Sau nhiều lần liên lạc tôi mới nói chuyện được với nàng. Nàng bảo đã có tình cảm với Tùng trong khoảng hai tháng gần đây vì Tùng hay gặp gỡ để giúp nàng nhiều việc khi cần. Nàng bảo đã yêu Tùng và hoàn toàn không còn nghĩ đến tôi nữa. Nàng cho tôi chọn lựa, hoặc về để ly hôn song phương hoặc có thể tu nghiệp đến hết thời gian nhưng nàng sẽ đơn phương ký đơn ly dị và dọn ra ngoài! Giọng nàng bình tĩnh và kiên quyết đến độ tôi thấy sợ hãi. Tôi sợ rằng dù có về cũng không thể níu giữ được nàng nữa. Dù có về nàng cũng sẽ lạnh lùng xách hành lý theo gã bạn khốn nạn của tôi. Nếu ở lại tôi cũng không thể yên tâm cho công việc, nhưng trở về đồng nghĩa với mất tất cả, gia đình, sự nghiệp. Tôi  làm sao để vẹn toàn?

TT (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

Vì sao Hải Băng vẫn hạnh phúc dù sinh liền 3 con nhưng chưa có danh phận? Hải Băng cho biết bản thân cô và Thành Đạt đều đồng ý rằng...
4 năm sinh 3 đứa, cựu Hoa hậu từng bị Triệu Vy giật bồ thừa nhận "vỡ kế hoạch" Diệp Thúy Thúy đang có bầu con thứ 3 và háo hức chào đón...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...