Tháng 09, 2020
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 27/03/2013 16:53 PM (GMT+7)

"Chồng hờ" đòi quay về bên vợ cũ

Mình sống cùng anh ta, có một đứa con nhưng giờ anh ta muốn quay về bên vợ cũ.

Thanh Bình thân mến!

Giờ mình đang rất đau khổ, tương lai thì mù mịt khi mình yêu người có vợ, dù anh ta đã bỏ vợ nhưng mình vẫn khổ. Mình mong Thanh Bình cho mình một lời khuyên!

Bài liên quan: Người yêu đòi quay về bên vợ cũ

Yêu người có vợ, mất cả tình lẫn tiền

Yêu người có vợ hơn 18 tuổi

Quá bản năng khi yêu người có vợ

Đừng "lân la" người có vợ

Mình có quen một người đàn ông lớn hơn mình 15 tuổi. Anh ta đã có vợ và một đứa con gái nhưng hai người đã ly hôn với nhau. Khi ly hôn, hai người không chia tài sản. Anh ra đi không lấy bất cứ thứ gì.

Mình và anh ta sau một thời gian quen nhau thì có quan hệ tình dục với nhau. Vài tháng sau mình có thai. Hai đứa quyết định bỏ cái thai đó đi vì thu nhập của anh không ổn định còn mình là sinh viên mới ra trường chưa có việc làm. Vậy là mình đến bệnh viện nhưng đi đến ba lần mà mình vẫn chưa bỏ được đứa bé vì mình cảm thấy sợ hãi. Thế rồi mình và anh quyết định để đứa bé đó lại.

Sau khi học xong lớp kế toán, mình lên thành phố để sống chung với anh. Cả hai bên gia đình đều không biết chuyện này. Khi mình quen anh thì anh chẳng bao giờ thừa nhận mình là người yêu của anh. Với người vợ cũ, lúc nào anh cũng năn nỉ để được quay lại cùng cô ta. Anh ta nói với cô ta rằng anh rất hối tiếc và ân hận. Mình đã rất nhiều lần đọc được tin nhắn của hai người đó. Nhưng lúc nào anh ta cũng giải thích với mình là anh ta không phải là người như vậy. Anh ta yêu mình thật lòng. Thế rồi mình cũng cho qua mọi chuyện.

Thời gian trôi qua anh ta cũng chẳng có gì thay đổi. Mình đã sinh con được gần hai tháng nay rồi. Anh ta và vợ cũ tiếp tục liên lạc với nhau để nói những chuyện không đâu. Anh ta cảm thấy cô đơn, cảm thấy hối hận vì ngày xưa đã phản bội cô ta. Anh mong muốn được quay trở về. Mặc dù mình và anh ta đang sống chung với nhau. Anh ta chẳng xem mình ra gì cả. Mình cảm thấy rất mệt mỏi vì anh ta. Sự giả dối của anh ta làm mình chán ghét. Bây giờ mình không biết phải làm sao? Nếu như kết thúc thì con mình sẽ như thế nào? Trong khi đó chẳng ai biết mối quan hệ giữ mình và anh ta cả. Mình phải làm sao? Mong Thanh Bình cho mình một lời khuyên! (Bạn đọc)

Trả lời:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng bạn đang rơi vào một tình thế vô cùng khó khăn khi yêu người có vợ dù họ đã chia tay. Bạn đã có con với anh ta và vấn đề là giờ đây anh ta muốn quay về bên người vợ cũ. Bạn bị giằng xé giữa việc tiếp tục mối quan hệ này hay dừng lại vì nghĩ tới đứa con bé bỏng.

Có lẽ nỗi đau khổ ngày hôm nay của bạn là do chính bạn tạo ra. Ngay từ đầu, khi bạn bước chân vào mối quan hệ này bạn đã không cân nhắc thật kĩ để rồi ngày hôm nay tự đẩy cuộc sống của mình vào tình thế khó khăn. Nhưng có lẽ giờ đây trách cứ bạn là chuyện không thay đổi được gì. Điều bạn cần làm bây giờ là tìm cách giải quyết tình thế trước mắt.

Đã đến lúc bạn không thể im lặng trước sự thờ ơ của anh ta. Hãy nói chuyện nghiêm túc về tương lai của hai người. Bạn phải đưa ra một lời đề nghị về chuyện đám cưới, chính thức hóa mối quan hệ với hai bên gia đình. Đó là cách tốt nhất để bạn bảo vệ vị trí của mình cũng như lo được cho đứa con bé bỏng.

Tất nhiên, nếu như chuyện ấy diễn ra theo đúng ý bạn. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu anh ấy dừng mối quan hệ mật thiết một cách quá giới hạn với người vợ cũ. Bạn chỉ nên đồng ý mức độ quan hệ của họ ở tư cách vợ/chồng cũ của nhau và có trách nhiệm với đứa con chung mà thôi. Sau tất cả những yêu cầu đó, nếu như anh ta không chấp nhận, có lẽ không còn cách nào khác bạn phải chấm dứt mối quan hệ này.

Thật khó để làm như thế nhưng nếu cứ tiếp tục bạn sẽ chỉ tự đẩy mình vào tình thế khó khăn hơn mà thôi. Bạn còn trẻ, sai lầm nghiêm trọng này có thể khiến bạn đau đớn nhưng bạn cần vượt qua nó để tìm cho mình một hạnh phúc đích thực của cuộc đời. Nếu bạn biết lấy tình cảm này làm cái để răn mình, sống tốt hơn, bạn sẽ gặp một người đàn ông xứng đáng để bạn yêu và lấy làm chồng.

Hãy từ bỏ nếu như anh ta không sẵn sàng bên bạn, bảo vệ bạn và con. Dù đau khổ nhưng cần phải để cho nỗi đau đó chấm dứt và bắt đầu một cuộc sống tự lập mới. Càng kéo dài bạn chỉ càng thêm khổ mà thôi. Ngày nay không thiếu những bà mẹ đơn thân, họ vẫn có thể sống tốt, thành công trong cuộc sống và được hạnh phúc trong hạnh phúc lứa đôi. Những người thân yêu sẽ luôn ở bên bạn, giúp bạn trong giai đoạn này!

Chúc bạn có đủ sức mạnh và nghị lực để vượt qua khó khăn này!

Thanh Bình

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Lộ thiệp cưới của Trà My và bạn trai đại gia Trà My Idol sẽ chính thức lên xe hoa vào ngày 15/6 tới cùng...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Bài mục

Bài mục