Tháng 01, 2021
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 01/03/2014 21:34 PM (GMT+7)

Chồng khôn nên để mẹ và vợ sống riêng

Nói về câu chuyện mẹ chồng con dâu, thực sự có nói muôn thuở cũng không hết.

Bởi, giữa mối quan hệ phức tạp này, người ta luôn suy diễn và nghĩ ra rất nhiều tình huống khó hiểu, nhiều tình huống éo le khó giải thích. Mẹ chồng và con dâu, nếu tìm được một vài mối quan hệ tốt thì quả thực không phải chuyện dễ.

Tôi có một anh bạn, anh lấy vợ cách đây 4 năm, hai vợ chồng anh ấy đang sống cùng với bố mẹ chồng. Người ngoài nhìn vào, tưởng đó là một gia đình hạnh phúc, vì con dâu lúc nào cũng ân cần với mẹ chồng, mẹ chồng thì đối xử khách sáo với con dâu. Nhưng ai tinh ý ra, nhìn vào gia đình ấy là họ biết, cuộc sống cực kì khách sáo và câu nệ ấy, không giống một gia đình.

Có dịp tôi đến chơi nhà, gặp mẹ và vợ anh ấy, nghe cách nói chuyện của họ, tôi biết ngay nhà này có vấn đề. Cô con dâu thấy tôi đến chơi, ra đon đả chào, rồi mời tôi vào nhà uống nước bảo đợi chồng cô ấy xuống. Còn mẹ chồng thì ra ngoài ngồi. Trong lúc tiếp khách, hai người đã khẩu chiến. Mẹ chồng cô ấy khen con dâu: “Con dâu tôi đấy, chắc là cậu biết rồi. Con dâu chăm chỉ của tôi lúc nào cũng vồn vã như vậy, nhà tôi có phúc nên con trai lấy được người vợ tốt. Không có con dâu chắc nhà tôi vất vả nhiều. Cứ ở nhà chăm nhà, trông nom nhà cửa, thật may không phải thuê người giúp việc”. Còn cô con dâu thì có vẻ bức xúc nhưng nể khách, không nói ra thành lời: “Em có phước mới được làm con dâu của mẹ em. Mẹ chồng em là tốt nhất, chưa ai tốt bằng mẹ. Anh  không thấy em béo tốt thế này à?”. Nhìn vào khuôn mặt hốc hác của cô ấy, nước da xanh xao thì chẳng ai bảo cô ấy béo cả. Đúng là một cuộc khẩu chiến ác liệt.

Chồng khôn nên để mẹ và vợ sống riêng - 1

Sau chuyện đó, tôi mới thấy sợ cái chuyện mẹ chồng con dâu ở với nhau. Chẳng có mấy gia đình mà chuyện mẹ chồng con dâu lại tốt đẹp cả. (ảnh minh họa)

Nghe nói, gia đình này ra ngoài thì ăn nói nghi lễ lắm, ai chỉ nhìn thoáng qua không biết được. Còn nếu ở trong gia đình thì mọi chuyện lại khác, ăn nói không bỗ bã nhưng hay cáy móc nhau, giống như câu chuyện mà tôi vừa kể bên trên. Thật tình, nếu tôi ngồi lâu mà nghe hai mẹ con đấu khẩu thì chắc vỡ óc mất. Vì cứ phải căng tai ra để hiểu vấn đề…

Sau chuyện đó, tôi mới thấy sợ cái chuyện mẹ chồng con dâu ở với nhau. Chẳng có mấy gia đình mà chuyện mẹ chồng con dâu lại tốt đẹp cả.

Lại nhớ lại chuyện của một chị bạn mà tôi đã từng được nói chuyện với chị trong một dịp gần nhất. Chị vốn là người sống rất thoáng nên tư tưởng chồng con, gia đình chồng cũng rất thoải mái. Chị có nhận xét, ‘chồng khôn là chồng nên để bố mẹ chồng và con dâu sống riêng, vì đó là tạo điều kiện cho tình cảm tốt đẹp hơn, thắm đượm hơn’. Chị ấy phân tích rằng, những người sống chung với nhau thường hay nảy sinh mâu thuẫn, vì không có chuyện ai cũng có suy nghĩ và quan điểm giống nhau. Ngay cả mẹ đẻ con gái còn có những xích mích chứ nói gì chuyện mẹ chồng nàng dâu.

Ai sống với nhau rồi cũng có những mâu thuẫn. Mẹ chồng con dâu không tốt thì cãi nhau suốt ngày, lườm nguýt nhau, đá đểu nhau, rồi ghét bỏ nhau. Nếu mà có tốt thì ắt hẳn người con dâu đã phải chịu đựng nhiều. Như thế, liệu chồng có phải là nơi để chị ta trút giận. Hoặc chẳng may có chuyện mẹ chồng cãi nhau với con dâu, thì con trai đứng về phía nào? Liệu có phải là câu trả lời quá khó hay không, bênh vợ hay bênh mẹ?

Chồng khôn nên để mẹ và vợ sống riêng - 2

Xa nhau, tình cảm mẹ chồng con dâu sẽ tốt hơn (ảnh minh họa)

Thế nên chị ấy mới nói, chồng khôn là chồng nên để vợ mình sống riêng, đừng sống chung với mẹ chồng. Hãy thử tưởng tượng, nếu như hàng tuần, bạn về nhà chồng và mang quà về cho bố mẹ, gây bất ngờ với bố mẹ. Con dâu vào bếp thể hiện những món ăn ngon cho nhà chồng, cùng sum vầy  ăn bữa cơm, có phải là quá tốt không? Khi có con, thi thoảng đưa cháu về thăm ông bà nội, còn gì hơn nữa. Nếu thực sự được như vậy, đó là một điều vô cùng tốt. Hay thi thoảng, bạn sẽ mời ông bà lên nhà mình chơi, tiếp đón bố mẹ chu đáo. Như vậy là chuyện rất tốt, sẽ chẳng có những xích mích không đáng có.

Đó là một tình huống tôi nghe được từ chị bạn của tôi, và tôi nghĩ, đây là chuyện nên làm. Đàn ông khôn là đàn ông nên để vợ sống riêng với gia đình mình, không nên để mẹ chồng con dâu sống cùng nhau.

Sau này lấy vợ, tôi chắc cũng sẽ để vợ ở riêng. Như thế tôi không phải khó xử và mối quan hệ mẹ chồng con dâu cũng tốt, không phải lo lắng nhiều chuyện, tu chí làm ăn. Đàn ông nên nghĩ như vậy, vì vốn mối quan hệ mẹ chồng con dâu trong xã hội mình đã quá phức tạp rồi…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Sợ Tết hơn sợ mẹ chồng

Tết làm hùng hục vẫn bị mẹ chồng chê

Tôi đã có được cảm tình của mẹ chồng thế nào

Mẹ chồng lắm chuyện…

Bố chồng còn gớm hơn cả mẹ chồng!

Cưới chị gái, mẹ chồng cũng không cho tôi về

Bảo Lâm

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Son Ye Jin gặp tai nạn "khó coi" trên thảm đỏ Ngọc nữ màn ảnh Hàn khiến mọi con mắt đổ dồn vì bộ trang...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục