Tháng 04, 2021
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 09/12/2019 15:49 PM (GMT+7)

Chồng lười bỗng đảm đang đến lạ, vợ cười bò khi nghe được đôi lời "tâm sự ảo"

Nghe xong mà bọn em ngạc nhiên quá. Chẳng hiểu sao bọn họ lại cư xử như vậy. Khoảng 1 tiếng sau em thấy 2 lão về trên tay cũng sắm được nhiều đồ phết. Không biết hôm nay họ định trổ tài nấu món gì nhưng trong lúc hai ông ấy chuẩn bị thì em mới nghe mang máng câu này.

Không phải tự nhiên mà nhiều người lại nói rằng đàn ông thực chất là những "đứa trẻ to xác", hay nhẹ nhàng hơn chút thì đàn ông đều là những chàng trai mới lớn. Họ dù độc thân hay đã có gia đình, dù làm nghề nghiệp gì thì sở thích về cơ bản vẫn như những chàng trai vừa bước qua tuổi thiếu niên. Họ thích cùng nhau bình luận về một trận bóng, đôi khi về những chuyện quốc gia đại sự... và đặc biệt thường rất sĩ diện khi đứng trước người đàn ông khác. 

Những dòng tâm sự dở khóc dở cười của cô vợ trẻ dưới đây đã khiến cư dân mạng không khỏi bật cười một cách hài hước. Chuyện là cũng giống như nhiều gia đình khác, mọi việc trong nhà phần lớn đều do người vợ đảm đương. Đã quen với điều này nên cô không lấy gì làm phiền lòng quá, tuy nhiên trong một cuộc hẹn với vợ chồng người bạn, cô vợ "mắt chữ O, miệng chữ A" khi thấy chồng mình xắn tay vào bếp một cách rất chuyên nghiệp. Mãi đến khi nghe được hai người đàn ông họ tâm sự, cô mới vỡ ra lý do vì sao. 

"Người áo trắng là chồng em các bác ạ. Bình thường ở nhà lão chẳng giúp đỡ em được việc gì. Từ bữa cơm lão ăn, từ cái áo lão mặc cũng đều một tay em lo hết. Ấy vậy mà hôm nay lão lại chăm chỉ đột xuất.

Chẳng là hôm nay em có rủ vợ chồng đứa bạn em đến nhà chơi, tiện thể em tân gia ngôi nhà mới luôn. Đang trong lúc chờ hai ông ấy đi cất xe thì em với đứa bạn định đi chợ để về chuẩn bị cho đúng giờ thì hai ông ấy mới bảo:

"Thôi mấy em cứ vào nhà, việc đi chợ nấu nướng cứ để bọn anh lo."

Chồng lười bỗng đảm đang đến lạ, vợ cười bò khi nghe được đôi lời "tâm sự ảo" - 1

Nghe xong mà bọn em ngạc nhiên quá. Chẳng hiểu sao bọn họ lại cư xử như vậy. Khoảng 1 tiếng sau em thấy 2 lão về trên tay cũng sắm được nhiều đồ phết. Không biết hôm nay họ định trổ tài nấu món gì nhưng trong lúc hai ông ấy chuẩn bị thì em mới nghe mang máng một câu:

"Đấy! Ông thấy tôi chăm chỉ không. Ngày nào tôi cũng phải đi chợ như vậy đấy. Nhìn thấy vợ chăm con vất vả nên tôi cũng muốn chia sẻ một phần gánh nặng cho vợ tôi".

Ông bạn kia cũng không kém phần long trọng liền đáp ngay:

"Ông chỉ được cái nói chuẩn. Tôi thấy anh em mình có nhiều điểm chung rồi đấy. Tý anh em mình phải say một bữa chứ nhỉ". 

Ôi! Hoá ra là 2 lão ấy đang giữ thể diện ảo trước mặt nhau các bác ạ. Chẳng lẽ lúc í em lại ra vạch trần "bộ mặt thật" của hắn. Người gì đâu chỉ được cái chém gió là giỏi!."

Hóa ra anh chồng này vì giữ sĩ diện trước mặt người bạn nên đã chủ động giúp đỡ chuyện bếp núc. Sự hài hước trong cách kể chuyện này khiến không ít cặp vợ chồng trẻ thấy hình ảnh gia đình mình trong đó. 

"Trời ơi! Em cứ tưởng có một lão chồng em sĩ diện vậy, hóa ra đàn ông giống nhau cả. Có hôm lão ấy đem bó hoa to ơi là to về tặng em, chẳng nhân ngày gì nhé. Mãi sau em truy ra là vì ông đồng nghiệp mà lão ghét mua hoa tặng vợ, lão quyết phải mua bó to hơn". 

"Vậy phải rủ bạn sang chơi nhiều vào em ơi". 

"Chỉ cần có 2 người đàn ông cạnh nhau thôi, họ sẽ "hiện nguyên hình" là những đứa trẻ to xác". 

Thực tế, cách hành xử như một "đứa trẻ to xác" đôi khi không chỉ là cách để đàn ông vui đùa mà còn là cách để họ thoát khỏi áp lực trong cuộc sống. Điều này cũng khiến cuộc sống hôn nhân trở nên dễ chịu hơn, nhiều niềm vui hơn. Chính vì vậy, nếu bạn thấy người đàn ông của mình đôi khi chẳng khác nào một đứa trẻ, hãy đón nhận điều đó một cách vui vẻ. 

Bảo Anh

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Bài mục

Bài mục