Tháng 10, 2020
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 08/10/2018 15:19 PM (GMT+7)

Chồng lương cao chiều chuộng, vợ bầu vẫn ấm ức vì 1 điều ai đọc xong ai cũng “nóng mắt”

Các chuyên gia tâm lý cũng đã khẳng định, hôn nhân làm thay đổi cả đàn ông và phụ nữ. Sau khi kết hôn, cả hai trở nên trưởng thành hơn, họ có xu hướng hy sinh nhiều hơn nhưng cũng mắc sai lầm nhiều hơn.

Nhiều người vẫn đùa rằng, hôn nhân là nấm mồ của tình yêu. Câu nói này có lẽ xuất phát từ sự thay đổi các cặp đôi trước và sau khi kết hôn.

Sau khi về chung một nhà, các cặp đôi có cơ hội để thấu hiểu nhiều hơn về đối phương của mình. Những câu nói lãng mạn như “anh yêu em” hay “em yêu anh” cũng dần trở nên thưa thớt. Song điều này không hẳn mang ý nghĩa tình cảm của họ vơi đi mà là tình cảm được thể hiện bằng hành động nhiều hơn lời nói.

Các chuyên gia tâm lý cũng đã khẳng định, hôn nhân làm thay đổi cả đàn ông và phụ nữ. Sau khi kết hôn, cả hai trở nên trưởng thành hơn, họ có xu hướng hy sinh nhiều hơn nhưng cũng mắc sai lầm nhiều hơn.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, người vợ trẻ có tên N.N. đã chia sẻ những dòng cảm xúc của mình về cuộc sống sau hôn nhân. Theo chia sẻ, chồng cô vẫn rất yêu thương chiều chuộng nhưng cô lại cảm thấy vô cùng nuối tiếc thời gian còn yêu.

Chồng lương cao chiều chuộng, vợ bầu vẫn ấm ức vì 1 điều ai đọc xong ai cũng “nóng mắt” - 1

Những dòng tâm sự tiếc nuối về quãng thời gian yêu đương của bà bầu 4 tháng. 

"Em cưới chồng được hơn 2 tháng, bầu 4 tháng rồi. Mà lắm khi em không ngớt nuối tiếc lúc yêu. Em muốn được yêu lắm, muốn thong dong như những ngày còn yêu.

Lúc yêu nhau em với chồng em sống chung 1 năm rồi mới cưới. Đó là quãng thời gian rất đẹp. Anh yêu chiều và rất nhẹ nhàng, lúc nào cũng dỗ dành em. Nói chung em yêu anh bởi sự bình yên và sự chiều chuộng...

Giờ cưới rồi, chồng em vẫn là 1 người đàn ông tốt, nhưng sự nhẹ nhàng hay dỗ dành em như lúc yêu không còn nhiều nữa nên lắm khi em nuối tiếc lắm, em muốn mãi được như quãng thời gian yêu đó.

Lúc yêu nhau, anh làm em giận, dù anh sai hay anh đúng, anh vẫn dỗ dành và xin lỗi em. Em nói lời chia tay, anh nằm cạnh em thao thức cả đêm không ngủ, cứ nắm chặt tay em. Mở mắt ra là em thấy anh tỉnh rồi hôn lên trán. Anh sợ sáng mai em sẽ đi ra khỏi nơi đây.

Anh chiều em lắm, kể không biết bao nhiêu cho hết. Để em cảm giác anh là người đàn ông phù hợp và yêu chiều mình nhất trong tất cả những người đã gặp, đã đi qua cuộc đời mình. Anh chung tình, anh thật thà và hiền lành, anh chân thành, anh yêu mỗi em, anh làm em tin tưởng, anh mang lại cho em cảm giác thoải mái, được bình yên và hạnh phúc.

Nói về công việc, anh tốt nghiệp ngành IT (công nghệ thông tin), có 1 công việc ổn định với mức thu nhập khá ổn. Anh đã sẵn sàng lo cho em mọi thứ khi bọn mình yêu nhau, khi em thất nghiệp anh cũng không bỏ rơi. Anh là 1 người đàn ông vị tha vô cùng tận. Đến bây giờ em cũng không hiểu, sự vị tha đó là do tình yêu anh dành cho em hay là do con người anh như vậy nữa.

Chồng lương cao chiều chuộng, vợ bầu vẫn ấm ức vì 1 điều ai đọc xong ai cũng “nóng mắt” - 2

Ảnh minh họa.

Cưới nhau rồi, anh vẫn là người đàn ông tốt, vẫn lo cho em, vẫn nấu ăn rửa bát làm hết việc nhà. Vẫn là người làm các công việc nặng nhọc, vẫn chê em lười, chê em vụng về như ngày yêu... Nói chung, anh vẫn tốt như bản chất của anh trước đó. Nhưng... anh không nuông chiều em như trước nữa.

Có phải do em bầu nên em hay suy nghĩ không nhỉ? Hay là do anh cục cằn hơn? Sáng anh vẫn hôn môi em, vẫn ôm ấp em. Có lẽ sáng ra là khoảng thời gian em cảm thấy anh yêu em nhiều nhất và lúc đi làm 2 đứa nhắn tin thôi còn đi làm về lại chẳng thế nữa. Haiz".

Những tưởng sẽ được trải lòng, được chị em an ủi song ngay khi vừa chia sẻ, tâm sự của cô nàng đã vấp phải không ít “gạch đá”. Phần lớn các chị em đều cho rằng, cô vợ này đã không biết điểm dừng khi chồng lương cao, chiều chuộng vợ lại giúp đỡ mọi việc nhà mà còn chê trách.

Thành viên có tên Mai Thị Thủy bày tỏ: “Cưới nhau rồi thì tất nhiên là không thể như ngày còn son rỗi được. Ai cũng thế thôi, chẳng phải đàn ông mới thay đổi. Thế nhưng như bạn này thì quá đáng quá. Chồng chăm lo từng tí như thế còn nuối tiếc với muốn gì nữa.”

Chồng lương cao chiều chuộng, vợ bầu vẫn ấm ức vì 1 điều ai đọc xong ai cũng “nóng mắt” - 3

Chồng lương cao chiều chuộng, vợ bầu vẫn ấm ức vì 1 điều ai đọc xong ai cũng “nóng mắt” - 4

Bình luận, góp ý của các chị em sau khi đọc được tâm sự trên. 

Chị Hà Trần (Đống Đa, Hà Nội) còn đưa lời khuyên: “Em ơi chồng em như thế chị thấy phải xứng đáng phong làm người chồng của năm, người chồng quốc dân rồi í chứ. Phụ nữ có quyền làm nũng thật, nhưng cũng ở mức độ thôi em ạ. Mình nên biết hài lòng với những gì mình có, đừng đòi hỏi quá đà kẻo có ngày hối không kịp đâu”.

Một số chị em khác thì có phần đỡ lời hơn cho cô vợ. Họ cho rằng chỉ là do N.N đang giai đoạn mang bầu nên có phần nhạy cảm hơn bình thường.

Các chị em cũng nên có sự thông cảm với chồng mình khi thấy mọi cử chỉ, hành động của đối phương không còn được như trước. Đâu phải cứ thể hiện ra bằng lời nói mới là yêu thương. Tình yêu sẽ được thể hiện rõ rệt nhất qua những hành động họ dành cho ta, sự chăm chút cho tổ ấm bé nhỏ.

Thanh Hương

Tin đọc nhiều

101 kiểu nhục cảm trong nhạc Việt Không thiếu những ca khúc nhạc Việt nói về vấn đề tình dục...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
Cuộc đời thăng trầm của 2 huyền thoại dương cầm Cuộc sống của Richard Clayderman, Yiruma sau sân khấu, đằng...
Bài mục

Bài mục