Tháng 08, 2020
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 01/08/2013 22:51 PM (GMT+7)

Chúng tôi không ế

Các bạn nhớ nhé, không phải tôi và bạn ế đâu, mà là chúng ta thích thế, và đang chờ người tử tế để yêu!

Nghe cái tiêu đề thì chắc ai cũng nghĩ đây lại là một bài phát ngôn sốc hoặc đay nghiến cuộc đời, nhưng thực ra nó mang tính chất cổ vũ tinh thần nhiều hơn và tôi hy vọng nó sẽ giúp cho những ai cùng cảnh ngộ cảm thấy tốt hơn.

Cái từ "Ế" nó mang nghĩa thê thảm bi đát thật, khi bạn nói bạn là "Ế" thì coi như bạn thuộc dạng hàng tồn kho rồi. Nhưng sự thật có phải vậy không? Không, hoàn toàn sai, vì tôi thấy rất nhiều chàng trai, cô gái đang ế trong tư thế ngẩng cao đầu!

Tôi từng thê thảm khi nghĩ rằng sao mãi mà chẳng tìm được ai để yêu, rồi lại thảm hại hơn khi gắn kết với một người không xứng đáng! Cuối cùng khi nhìn lại thì chỉ thắc mắc rằng sao bản thân mình tréo ngoe... Nghĩ cho cùng thì thà mất nhiều thời gian để tìm ra đúng người còn hơn là cứ bá vơ vào những mối quan hệ để không cô đơn, nhưng lại chẳng có tương lai gì mà còn mệt óc hơn.

Là con người thì ai cũng có lúc yếu đuối nhưng ở mức độ nào thì mỗi người mỗi khác, và đều có thể trở nên mạnh mẽ thực sự.

-  Đối với cuộc sống thực tại: máu lửa lập nghiệp xa nhà, sống một mình mà vẫn vui, và hài lòng với những gì đang có là ba điều khó nhất mà tôi đã làm được. Sau khi đã thông suốt và chấp nhận thực tế này thì tôi không hề nóng vội tìm kiếm tình yêu nữa, đơn giản là tôi chưa bao giờ chán cuộc sống độc thân và điều tốt đẹp nhất sẽ xuất hiện ở cuối con đường.

Chúng tôi không ế - 1

Các bạn nhớ nhé, không phải tôi và bạn ế đâu, mà là chúng ta thích thế (Ảnh minh họa)

- Bồ thì tôi không có nhưng bạn tốt thì tôi tự hào là có nhiều: chẳng việc gì mà buồn tủi khi lúc nào sự chân thành của tình bạn luôn ở cạnh bên trong lúc buồn vui, khi khó khăn, và cả bệnh tật. Một tình yêu hoành tráng thì đúng là không có, nhưng cả chục tình yêu mini khác luôn luôn hiện diện xung quanh --> thế thì chẳng việc gì phải ca thán cả!

- Lặp lại câu trên "tình yêu hoành tráng thì đúng là không có", nhưng lửa làm việc, lòng yêu nghề, đam mê và quyết tâm thăng tiến thì rất dư! Nhiều lúc bản thân mình cũng biết ơn status độc thân này vì có thể đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ điều gì và yêu công việc "vô đối" mà chẳng sợ ai đó ghen hoặc thắc mắc tại sao.

Nghĩ đi nghĩ lại thì tìm được người đúng với mình rất khó. Không phải chỉ là công việc, bề ngoài thế nào, tuổi tác ra sao là quyết định đâu... Càng lớn thì cuộc đời càng lằng nhằng và dĩ nhiều rất nhiều yếu tố khác sẽ "lên ngôi": mình không cần chân dài nhưng chí ít cũng phải hợp nhau về chí hướng và đặc biệt là về tính cách (nhiều lúc tưởng tượng là gặp phải một cô nàng không hề yêu nhạc, mặt trơ ra khi tôi chơi guitar và hát tặng thì tức chết thật đấy!).

Nhìn chung, để tìm ra người đó rất mất sức và thời gian... Nhưng không được bỏ cuộc mà bắt đầu bằng việc làm những điều bạn yêu thích và sống tốt thì chắc chắn kết thúc sẽ có hậu

Kết luận lại thì chúng ta ế vì chúng ta thích thế, thích ế trong tư thế ngẩng cao đầu để khi người ấy của mình đến thật thì gật đầu cho nó dễ!

minhmo530@yahoo.com.vn

Tin đọc nhiều

Đẹp trai, tốt bụng nhưng anh chàng này vẫn không thoát được "lời nguyền thất tình" trên màn ảnh Bình An là diễn viên trẻ được khán giả ưu ái đặt biệt danh...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục

Bài mục