Tháng 03, 2017
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 14/04/2013 01:05 AM (GMT+7)

Cô đã ngủ với đứa nào?

Anh cầm tờ giấy xét nghiệm ADN vứt vào mặt vợ và la lối om sòm: "Cô đã ngủ với thằng nào, là con của ai, nói mau, đừng lừa dối tôi như thế".

Anh đã làm cái việc mà anh nghĩ thật tội lỗi với con nhưng không thể không làm, vì anh nghi ngờ vợ. Người anh không yêu thương là vợ chứ không phải là con anh. Dù nó có không là con anh đi chăng nữa, nó cũng chỉ là đứa trẻ, chưa hiểu biết nhiều.

Ngày ấy, anh lấy vợ vì quá yêu dù biết rằng em đang qua lại với người đàn ông khác. Sau bao năm theo đuổi anh nghĩ mình đã hết hi vọng khi chị cứ dính lấy người đàn ông kia. Nhưng một ngày, khi anh định bỏ cuộc thì chị lại gọi điện cho anh mà nói rằng, chị cần có anh, mong anh lấy chị làm vợ. Chị đã chán phải chạy theo người khác. Khi đó anh chưa nghĩ được nhiều, chỉ nghĩ chị thất tình, buồn rầu hay người yêu phản bội chị và chị đã chọn anh, người đàn ông chung tình.

Đám cưới được tổ chức nhanh chóng theo đúng yêu cầu của chị và anh luôn nghĩ, cưới được chị là niềm hạnh phúc nhất trên đời.

3 năm sau anh và chị có con, cậu con trai đầu lòng càng khiến anh hạnh phúc. Nhưng khổ nỗi, đứa con ấy khác xa anh hoàn toàn. Khuôn mặt giống người cũ của chị như đúc, tính cách cũng chẳng giống anh. Vậy mà cả nhà anh yêu quý cháu đích tôn vô cùng, chỉ có anh là có điều gì đó nghi ngờ, buồn rầu. Anh đang nghĩ, mình là kẻ ‘đổ vỏ’.

Cậu con trai rất quấn bố nhưng nghĩ lại những chuyện đã qua và mỗi lần nhìn vào con anh lại thấy mình đúng là ‘gà’. Anh lén dẫn con đi xét nghiệm ADN và thật đau khổ, đúng là không phải con anh. Nhưng giờ đây anh chưa biết làm thế nào. Nói ra sự thật thì cái gia đình này sẽ tan vỡ, bố mẹ anh rồi sẽ ra sao. Nhưng sống với người phụ nữ đang tâm lừa dối anh suốt bao năm qua thì anh không đành lòng, mãi cũng chỉ là cuộc hôn nhân lừa dối. Toàn tâm trí anh đang rối bời, anh chỉ muốn có một cách giải quyết êm thấm, mong sao hai vợ chồng vẫn như ngày xưa nhưng thật tình khó quá. Anh sẽ không thể nào toàn tâm toàn ý cho con của người khác và một người vợ lấy anh chỉ là kế hoạch.

Anh cầm tờ giấy xét nghiệm ADN vứt vào mặt vợ và la lối om sòm: "Cô đã ngủ với thằng nào, là con của ai, nói mau, đừng lừa dối tôi như thế". Chị thảng thốt giật mình vì chị biết, tất cả là kế hoạch của chị. Chị khóc mà van xin anh, mong anh yêu thương còn vì chị không thể nào từ bỏ anh, chị yêu anh và mong có được gia đình hạnh phúc. Chị chỉ còn trông cậy vào anh thôi, chị không còn cách nào khác. Từ ngày sống với anh, chị đã nhận ra, anh là người chồng tốt nhất trên đời.

Thật lòng nghe những lời nói của chị, anh xúc động, anh muốn được bên chị như ngày nào nhưng nỗi ám ảnh nuôi con của người khác làm anh không thể nào chịu được. Anh nhất định không tha thứ và sẽ trả lại con cho chị dù anh cũng rất đau lòng.

Ngọc Hằng (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

The Voice 2017: Cô gái Hàn Quốc khiến Thu Minh "tiêu tan hết mọi đau buồn" Cô bé người Hàn Hansara đã được huấn luyện viên Noo Phước...
Người bí ẩn 2017: Trấn Thành, Quý Bình xót xa trước người chuyển giới rót rượu... bằng đầu Minh Hằng, nghệ sĩ Vân Sơn, Hồng Đào cũng rơm rớm nước mắt...
Loạt phim điện ảnh “hot” nhất 2016 chuẩn bị lên sóng truyền hình Liên tiếp những bộ phim đình đám như Tía tui là cao thủ,...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...