Tháng 04, 2019
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 19/01/2015 22:56 PM (GMT+7)

Cổ tích nào cho bé Sao Mai?

Nếu có “Điều ước thứ 7” thật, thì tôi mong sao bé Sao Mai con của Đào và cả 2 bé gái con của Hà đều có một cuộc sống bình yên, hạnh phúc với những niềm vui bên người cha, người mẹ của mình.

Trong cuộc đời này, để phán xét đúng sai, là vô cùng khó, nếu chúng ta không phải người trong cuộc, không ở những hoàn cảnh ấy, thời điểm ấy, thì khó mà có thể nói thế nào là đúng đắn, thế nào là sai lầm, ai là người có lỗi, ai thực sự đáng trách, ai thực sự đáng thương. Ở đời, có ai dám chắc mình không mắc sai lầm?

Câu chuyện về anh Thanh, chị Đào trên chương trình “Điều ước thứ 7” rút cuộc đã không phải một câu chuyện hoàn toàn là cổ tích, giống y như cổ tích nữa. Những người làm chương trình có thể có sai sót, nhưng cũng đã xin lỗi khán giả và VTV cũng đã có những hình thức kỉ luật cho ê-kíp làm chương trình này. Tôi nghĩ cũng không nên trách họ, không người làm truyền hình, làm báo nào muốn lừa dối khán giả, độc giả của mình trong quá trình tác nghiệp, sản xuất chương trình. Hãy nghĩ về những số phận đã được họ biết đến, và làm thay đổi được cuộc sống của những số phận đó theo chiều hướng tốt đẹp hơn trước đó, hãy nghĩ đến những cảm xúc mà những người làm truyền hình, của ê-kíp này đã mang lại cho khán giả trước đó.

Còn về những nhân vật trong câu chuyện này, thay vì lên án, thay vì nói rằng ai đáng trách, tôi nghĩ rằng cái tốt nhất là nên để cho họ yên, để họ tự đối diện với cuộc sống của mình, để họ tự cảm thấy mình cần phải làm gì, cho cuộc sống của mình, cho những đứa con của mình.

Cổ tích nào cho bé Sao Mai? - 1

Với Hà, không phải người phụ nữ nào cũng có thể vị tha như cô ấy, không phải ai cũng có thể chấp nhận về những điều đã xảy ra. (Ảnh internet)

Những gì đang xảy ra, những “sóng gió” hiện tại, rồi thì cũng qua đi, cả 3 người đều có một quãng thời gian rất dài phía trước, với 3 đứa bé cần có một cuộc sống tốt ở phía trước. Thanh, Đào, và Hà đều cần phải đối diện, và vượt qua, để con của mình có một cuộc sống tốt.

Với anh Thanh, dù thế nào đi chăng nữa, thì anh cũng phải có trách nhiệm với cả 3 đứa con của mình, không thể trốn chạy. Sự thật đã có rồi, lời xin lỗi đã nói ra rồi, thì việc làm sao để 2 người phụ nữ và tiếp theo về sau nữa 3 đứa con gái đều không phải đau khổ vì mình, là điều rất khó.

Với Đào giờ đây, hạnh phúc lớn nhất đối với cô là bé Sao Mai. Con cái là Trời cho, với rất nhiều những người lành lặn, mắt sáng, cuộc sống sung túc, đôi khi một đứa con là niềm ước mơ khao khát mà mãi họ vẫn chưa có được.

Với Hà, không phải người phụ nữ nào cũng có thể vị tha như cô ấy, không phải ai cũng có thể chấp nhận về những điều đã xảy ra.

Nếu có thể gặp cả 3 người, tôi sẽ nói với cả 3 và cả với gia đình các bên rằng: hãy sống vị tha với nhau hơn, chia sẻ với nhau hơn, vì những đứa trẻ, đừng ai làm đau ai thêm nữa.

Tôi biết có những câu chuyện đời còn éo le hơn, và người trong cuộc đã cư xử với nhau rất tình người, rất vị tha. Khổ đau nào rồi cũng có thể trôi qua, đắng cay nào rồi cũng có thể hóa giải, hạnh phúc rồi sẽ đến, nếu con người ta biết sống với nhau trọn nghĩa, vẹn tình.

Nếu làm được điều ấy, Thanh, Đào, Hà, chính họ sẽ tự viết nên những câu chuyện cổ tích cho chính cuộc đời mình, cho những đứa con thân yêu của mình.

Hi vọng, sau những cay đắng éo le, bây giờ câu chuyện cổ tích thực sự mới bắt đầu được viết nên, và sẽ có những cái kết vô cùng có hậu về sau này.

Trần Phong

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
4 cặp vợ chồng sành điệu và gợi cảm nhất Hoa ngữ Không chỉ tài năng, 5 cặp vợ chồng này còn nổi tiếng sành...
Vén màn bí mật của Ám Ảnh Kinh Hoàng Câu chuyện “rùng rợn” có thật của những thành viên nhà...