Tháng 09, 2020
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 27/03/2013 14:35 PM (GMT+7)

Có xe xịn, gặp khách hàng đỡ xấu hổ hẳn

Đôi khi những thứ từ hình thứ có thể đánh lừa được con mắt của người khác nhưng đừng vì thế mà lạm dụng, cầu toàn...

Đọc bài viết ‘Đi làm không có iPhone, thật ngại!’ tôi thật sự thấy chia sẻ với bạn. Tôi không lên án hay cho bạn là người ưa hình thức, thích hào nhoáng bởi ở trong môi trường nào, người ta sẽ bị cuốn vào môi trường ấy. Có thể, với bạn, một chiếc điện thoại bình thường cũng chẳng vấn đề gì nhưng vào trong một cơ quan, tất cả mọi người đều dùng điện thoại xịn thì tất nhiên bạn sẽ có phút chạnh lòng. Ai chẳng muốn mình được người khác nhìn bằng ánh mắt khác. Mấy ai có của mà không muốn phô ra.

Nói câu chuyện này nhiều người không tin nhưng đó là sự thật. Trước tôi làm nhân viên kinh doanh, vì mới bước chân vào nghề nên mọi thứ còn khó khăn, ngay cả kinh tế cũng khó khăn. Tôi đi làm với chiếc xe máy bình thường, hình thức bình thường (đó là nói về cách ăn mặc) thế nên công việc không được tiến triển cho lắm. Tôi luôn nghĩ, mình làm kinh doanh phải ngoại giao nhiều, chí ít cũng phải có cái điện thoại xịn mà xin số, chí ít cũng phải có cái xe xịn để họ biết là công ty mình làm ăn được. Ngoài việc ăn nói thuyết phục, hình thức là vấn đề hết sức cần thiết với người làm kinh doanh.

Có xe xịn, gặp khách hàng đỡ xấu hổ hẳn - 1
Mình không ưa thì người khác ưa, cần nhìn vào thực tế xã hội mà chạy theo thôi. (ảnh minh họa)

Và sau đó, tôi đã đi vay tiền để đầu tư hình thức, mua xe và điện thoại xịn. Thật tình, từ đó, công việc của tôi phất lên ầm ầm. Một mặt là mình thoải mái tư tưởng, mặt còn lại là khách hàng nhìn vào thấy mình cũng có của ăn của để, cũng làm ăn được nên họ tin tưởng mình hơn, không kiểu dân ‘cò mồi’ kí hợp đồng. Từ đó, tôi thấy mọi thứ đều thuận lợi.

Nói ra điều này nhiều người cho tôi là gã huênh hoang, ưa hình thức vật chất giàu sang. Nhưng đâu phải như thế. Mình không ưa thì người khác ưa, cần nhìn vào thực tế xã hội mà chạy theo thôi.

Việc bạn ngại vì không có iphone hay điện thoại xịn khi đi làm tôi có thể hiểu từ kinh nghiệm bản thân mình. Nói chung chẳng ai cấm ước mơ, chẳng ai cấm sở thích, mong muốn giàu sang. Chỉ là mọi thứ phải nằm trong khả năng của mình, nếu có thể hãy làm. Đừng vì thấy người khác hơn mình, mình không làm được mà tự ti, mặc cảm bản thân. Rồi một ngày bạn sẽ hơn người, chỉ cần có thời gian là đủ.

Laman...@yahoo.com (Hà Nội)

Khampha.vn

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
Bài mục

Bài mục