Tháng 03, 2017
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 25/04/2013 00:03 AM (GMT+7)

Con dâu tái mặt sợ ngày nghỉ dài 30-4

Cũng giống như dịp nghỉ Tết, dịp 30-4 này cũng khiến nhiều cô con dâu mất mật vì sợ phải về quê chồng.

Những cô con dâu vốn sợ nhà chồng thì đúng là những dịp nghỉ dài giống như cơn ác mộng. Mỗi năm có vài dịp nghỉ dài, nhưng dịp nghỉ Tết khiến các cô con dâu lo lắng nhất. Tết nhất họ hàng gần xa sum họp, gia đình đông đúc lại còn chuyện nữ công gia chánh để cúng cáp khiến nhiều người lo sợ. Nhiều người chỉ mong nghỉ Tết ngắn ngắn hay tìm cách trốn tránh nhà chồng bằng cách đi du lịch xa vì áp lực.

Cũng vì chuyện này mà nhiều gia đình, nhiều cặp vợ chồng mâu thuẫn, cãi vã.

Chị Hạnh, lấy chồng được 3 năm nhưng chỉ về quê đúng vào dịp Tết nguyên đán. Vậy mà dịp 30-4 này cơ quan chị được nghỉ tận 5 ngày, chị muộn phiền vì lo lắng chồng sẽ tính chuyện về quê. Chồng chị nặng gia đình nên những ngày lễ Tết chỉ tính về quê, cho các cháu sum vầy bố mẹ. Nói thì cũng đúng, con cái muốn gần bố mẹ là chuyện đương nhiên nhưng tôi lại sợ, lại lo rằng, bà mẹ chồng khó tính sẽ bắt bẻ tôi, khiến những ngày này tôi khó sống.

Thú thực, con dâu dù có được lòng bố mẹ chồng hay không thì cũng không muốn dồn hết tất cả những ngày nghỉ ở nhà chồng. Dù sao thì cũng không thể thoải mái như ở nhà mình. Vả lại, dịp nghỉ dài chỉ mong gia đình con cái được đi chơi với nhau. Chị cũng bàn với chồng như thế nhưng anh không nghe. Chị Hạnh đâm cáu bẳn rồi nói qua nói lại với anh chỉ biết nghĩ tới gia đình mình mà không biết tới bố mẹ vợ. Cả hai cãi vã om sòm, cuối cùng chị về nhà ngoại còn anh thì tự tính, đi đâu thì đi.

Trường hợp của chị Nhung cũng tương tự như vậy. Vì sợ bố mẹ chồng phật ý nên chị phải theo ý chồng. Mấy ngày nghỉ tới chị phải về nhà chồng sum họp. Nếu không về thì bố mẹ chồng lại bàn tán, họ hàng cô bác cũng đánh giá con dâu không biết điều. Nhưng nghĩ đến ngày đó chị lại thấy nản. Chị chỉ muốn được nghỉ ngơi mấy ngày bên gia đình, cứ ở trên Hà Nội trong căn nhà trọ cũng được, khỏi phải về quê chồng vừa áp lực vừa mệt mỏi. Thật ra, bố mẹ chồng cũng không phải quá khó nhưng về nhà chồng khác ở nhà mình, dù sao con dâu cũng phải ý tứ này nọ. Chị thấy chán vì chuyện đó.

Dù bố mẹ chồng và con dâu có hòa thuận nhưng cũng chẳng mấy cô con dâu muốn mấy ngày nghỉ về phục vụ nhà chồng, đó là chuyện dễ hiểu. Nhưng bố mẹ nào thì cũng mong con cái sum vầy. Hãy coi như cả năm mới có một đôi lần, vì vậy hãy tận dụng kì nghỉ để ở bên cạnh bố mẹ. Có thể chia sẻ với chồng về những suy nghĩ của bạn, có thể phân đôi, vài ngày nhà mẹ đẻ vài ngày ở nhà chồng, như vậy thuận tiện hơn. Không thì đi du lịch ngắn 1-2 ngày còn lại về nhà chồng, đó cũng là cách giải quyết tốt. Có như vậy thì cả vợ và chồng đều thoải mái. Đừng có khư khư giữ quan điểm của mình khiến chồng phật ý và vợ chồng cũng sẽ mất đoàn kết, ảnh hưởng tình cảm vợ chồng.

NN (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

Will gây ấn tượng khi cướp cô dâu của bạn nối khố trong "Dạ cổ hoài lang" Vừa qua, phim điện ảnh Việt “gây sốt” cộng đồng mạng...
Bất ngờ Huỳnh Hiểu Minh từ chối chụp hình cùng Angelababy Trước lời đề nghị của fan, Huỳnh Hiểu Minh từ chối để vợ...
5 lý do khiến Kathryn Bernardo luôn được nhiều khán giả yêu mến Nhờ gương mặt dễ mến và cách nhập vai tự nhiên, Kathryn...
Mẹo đi chợ vải ở Hà Nội Đi chợ vải ở Hà Nội cần có vài mẹo để tiết kiệm mà vẫn mua...