Tháng 11, 2020
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 20/11/2017 14:00 PM (GMT+7)

Con dâu vụng về hết nấc nhưng vẫn được mẹ chồng xem như con gái khiến khán giả ghen tị

Chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 36 có sự góp mặt đặc biệt của mẹ chồng và hai nàng dâu thu hút sự quan tâm của người xem.

Từ trước đến nay, chương trình mẹ chồng – nàng dâu là nơi sẻ chia những tâm tư, tình cảm khó nói nên lời giữa mẹ chồng và con dâu. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chương trình có sự xuất hiện của một mẹ chồng và 2 cô con dâu nên nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Con dâu vụng về hết nấc nhưng vẫn được mẹ chồng xem như con gái khiến khán giả ghen tị - 1

Mẹ chồng Đỗ Em và con dâu Châu Kim Thoa.

Mẹ chồng Đỗ Em (58 tuổi, nội trợ, Long An) và 2 con dâu: Châu Kim Thoa (31 tuổi), Phan Thị Ngọc Huyền (25 tuổi). Chị Thoa đã làm dâu mẹ Em được 5 năm còn chị Huyền làm dâu được 3 năm.

Con dâu vụng về hết nấc nhưng vẫn được mẹ chồng xem như con gái khiến khán giả ghen tị - 2

Mẹ chồng Đỗ Em và con dâu Phan Thị Ngọc Huyền.

Lần đầu tiên gặp mặt, mẹ Em khá bất ngờ vì con trai cả có ngoại hình to lớn trong khi con dâu tương lai Kim Thoa lại có ngoại hình thấp bé. Còn chị Thoa trước khi về ra mắt đã nghe người yêu nói rằng: mẹ Em trước đây là giáo viên, công việc bên ngoài mẹ giải quyết rất tốt nhưng việc nội trợ thì không được tốt lắm. Nghe nói vậy, chị Thoa cảm thấy rất vui vì bản thân cũng khá vụng về trong việc nấu ăn.

Con dâu vụng về hết nấc nhưng vẫn được mẹ chồng xem như con gái khiến khán giả ghen tị - 3

Dù không giỏi nấu ăn nhưng muốn tỏ ra tháo vát để lấy điểm trong mắt nhà chồng, chị Thoa tích cực vào bếp xin được phụ giúp mọi người. Tuy nhiên, chị Thoa quen ăn ngọt nên khi nêm xong thì cả nhà ăn “trong đau khổ” vì đồ ăn quá ngọt.

Gia đình mẹ Em có quy tắc: người nấu ăn đã rất cực khổ nên không ai được phép chê, nếu chê thì phải tự xuống bếp nấu. Vì vậy, dù chị Thoa nấu không hợp khẩu vị cả nhà nhưng mọi người vẫn cố gắng ăn.

Con dâu vụng về hết nấc nhưng vẫn được mẹ chồng xem như con gái khiến khán giả ghen tị - 4

Còn chị Ngọc Huyền và chồng không hợp tuổi, mẹ Em sợ hai con lấy nhau về khắc khẩu, suốt ngày cãi lộn nên nhất quyết không cho cưới. Ngay cả, mẹ đẻ của chị Huyền cũng không đồng ý cho hai con cưới nhau.

Cuối cùng, tình yêu 6 năm của hai con cũng làm cảm động hai người mẹ. Mẹ Em không những đồng ý cho con làm đám cưới mà còn thoải mái với con dâu chứ hoàn toàn không hề gây khó dễ.

Con dâu vụng về hết nấc nhưng vẫn được mẹ chồng xem như con gái khiến khán giả ghen tị - 5

Tuy nhiên, khả năng nội trợ của chị Huyền thì cũng không khá hơn chị dâu là bao nhiêu. Mẹ chồng bảo chị Huyền đâm cua và lược để nấu canh. Nhưng con dâu chỉ đâm chứ không lược, bỏ hết xương xẩu vào nồi canh rau bồ ngót khiến cả nhà không ăn được.

Sự vụng về của hai nàng dâu trong việc bếp núc khiến khán giả phải bật cười và thầm cảm thấy hai cô thật may mắn khi gặp được mẹ chồng dễ tính.

Con dâu vụng về hết nấc nhưng vẫn được mẹ chồng xem như con gái khiến khán giả ghen tị - 6

Trong quá trình sống chung, mẹ chồng – nàng dâu đôi khi cũng xảy ra mâu thuẫn. Chị Kim Thoa muốn nuôi con theo phương pháp hiện đại còn mẹ Em thì muốn chăm cháu theo cách truyền thống.

Thấy cháu không được nặng như trẻ con trong xóm, mẹ Em thỉnh thoảng cũng góp ý với con dâu. Chị Thoa thì cho rằng nuôi con thì quan trọng nhất là đủ chất, thông mình chứ không nhất thiết phải mập. Dù hơi lo lắng nhưng mẹ Em vẫn tôn trọng và để chị Thoa toàn quyền quyết định trong việc nuôi con.

Con dâu vụng về hết nấc nhưng vẫn được mẹ chồng xem như con gái khiến khán giả ghen tị - 7

Về phía con dâu thứ, chị Ngọc Huyền đôi khi cũng thấy tủi thân khi mẹ chồng khen chị dâu. Chị Thoa vụng về trong việc bếp núc nhưng lại rất khéo tay trong việc làm các đồ thủ công, ham học hỏi.

Mẹ Em khuyên Ngọc Huyền nên học tập chị dâu để biết thêm được nhiều thứ mới. Tuy nhiên, Ngọc Huyền lại hiểu lầm ý mẹ và cho rằng mẹ chồng thương chị dâu hơn thương mình.

Con dâu vụng về hết nấc nhưng vẫn được mẹ chồng xem như con gái khiến khán giả ghen tị - 8

chương trình mẹ chồng – nàng dâu tập 36, mọi hiểu lầm của ba mẹ con mới được giải quyết hoàn toàn. Mẹ Em cũng chia sẻ rằng mình không có con gái nên yêu thương con dâu như con ruột vậy.

Hơn nữa, con dâu được bố mẹ đẻ nuôi ăn học, vừa tốt nghiệp còn chưa nấu được cho bố mẹ đẻ bữa cơm tử tế thì đã vội lấy chồng. Vì vậy, dù hai con dâu còn vụng về nhưng mẹ chồng vẫn hết mực thương yêu.

Con dâu vụng về hết nấc nhưng vẫn được mẹ chồng xem như con gái khiến khán giả ghen tị - 9

Gặp được mẹ chồng dễ tính, tâm lý như mẹ Em là may mắn của Kim Thoa và Ngọc Huyền. Tuy nhiên, trong cuộc sống chung, mỗi người đều phải cố gắng thay đổi bản thân mình để những mảnh ghép trong gia đình có thể dần vừa vặn với nhau.

Mẹ chồng xem con dâu là con ruột, con dâu xem mẹ chồng là mẹ đẻ là một điều hết sức khó khăn và không phải ai cũng làm được. Nhưng nếu xuất phát từ mong ước trở thành người thân thì mọi người sẽ dễ dàng tha thứ, bao dung và sẻ chia cho nhau hơn.

Hoàng Linh

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Chiếc cúc áo từ đâu mà có? Chiếc cúc tuy bé nhỏ nhưng là phần không thể thiếu cho một...
Bài mục

Bài mục