Tháng 09, 2021
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 23/10/2018 11:11 AM (GMT+7)

“Công chúa ria mép” với vẻ đẹp “lạ lùng” khiến cả tá đàn ông xin chết?

Bức ảnh của một người có bộ ria mép cùng lông mày đậm giống đàn ông nhưng mặc váy cùng dòng chú thích: “Đây là hình ảnh của công chúa Ba Tư (Iran ngày nay) và 13 người đàn ông đã tự tử vì bị cô ấy khước từ" khiến ai nấy không khỏi tò mò.

Ria mép là chuẩn mực của phụ nữ đẹp

Khi nhắc đến các công chúa, hoàng tử, người ta thường sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh đẹp đẽ của những người sống cảnh nhung lụa trong hoàng cung. Được chăm chút từ thủa nhỏ, các công chúa thường sở hữu nhan sắc mĩ miều, da trắng nõn, thân hình thon thả.

Thế nhưng điều đó lại không đúng với trường hợp của nàng công chúa dưới đây. Bức ảnh một người với bộ ria mép cùng hàng lông mày đậm được chia sẻ với dòng chú thích: “Đây là hình ảnh của công chúa Ba Tư (Iran ngày nay) và 13 người đàn ông đã tự tử vì bị cô ấy khước từ" đã khiến không ít người tò mò. 

Nhiều người không thể tin được vào dòng chú  thích của bức ảnh, thậm chí một số còn nghi ngờ rằng đây chỉ là ảnh ghép khuôn mặt đàn ông vào thân thể phụ nữ. Tuy nhiên, sự thật đây đúng là chân dung của nàng công chúa Ba Tư có tên Fatemeh Khanum "Esmat al-Dowleh".

“Công chúa ria mép” với vẻ đẹp “lạ lùng” khiến cả tá đàn ông xin chết? - 1

Chân dung vị "Công chúa ria mép" với sắc đẹp lạ lùng khiến nhiều người thảng thốt.

Nàng là con gái thứ 2 của vua Naser Al-Din Shah cai trị đất nước Ba Tư từ những năm 1785. Bức ảnh này được chính chồng của công chúa Esmat chụp vào khoảng thời gian từ giữa đến cuối thế kỷ 19. Năm 1905, Esmat qua đời.

Song vẻ đẹp của nàng lại không phải là điều gì bất thường vì ở thời này, thậm chí việc nuôi ria mép còn được xem là chuẩn mực của cái đẹp. 

“Công chúa ria mép” với vẻ đẹp “lạ lùng” khiến cả tá đàn ông xin chết? - 2

Vẻ đẹp của "Công chúa ria mép" dưới ngòi bút họa sĩ

Vị vua có thời gian trị vì đến 47 năm đó quan niệm phụ nữ đẹp không nhất thiết phải mảnh mai. Với tất cả 84 bà vợ của vua Naser Al-Din Shah cùng các cô công chúa của ông đều có vẻ đẹp phúc hậu này. 

Có một thương gia nước ngoài từng hỏi Naser tại sao những phụ nữ có thân hình tròn trĩnh lại được coi là đẹp, nhà vua chỉ trả lời một câu: "Khi bạn đi đến cửa hàng thịt, bạn muốn mua xương hay mua thịt?".

“Công chúa ria mép” với vẻ đẹp “lạ lùng” khiến cả tá đàn ông xin chết? - 3

Ria mép từng có thời được coi là biểu tượng của cái đẹp.

Sự thật việc cả tá đàn ông “xin chết”

Người phụ nữ trong bức ảnh chính xác là công chúa Ba Tư, song việc có 13 chàng trai tự tử vì bị nàng từ chối thì chưa có chứng cứ xác thực.

Theo sử sách ghi lại, năm 10 tuổi Esmat kết hôn năm với Dust Muhammad Khan. Bấy giờ tại đất nước này, đây được xem là độ tuổi thích hợp để con gái về nhà chồng. Có thông tin cho rằng, giống nhiều công chúa khác, hôn nhân của Esmat được sắp đặt và cô gần như không có cơ hội để gặp gỡ các chàng trai khác trước kết hôn.

Theo nhiều ghi chép, người phụ nữ khiến đàn ông mê mệt ấy lại là mẹ của Esmat, Hoàng hậu Anis l-Doleh. Anis l-Doleh không chỉ được ca ngợi bởi vẻ đẹp xuất chúng mà còn nổi tiếng bởi sự thông minh và tài năng. Bà có năng khiếu đặc biệt về ngoại giao cũng như trong giải quyết các xung đột. 

“Công chúa ria mép” với vẻ đẹp “lạ lùng” khiến cả tá đàn ông xin chết? - 4

Vua Iran cùng người vợ tài sắc vẹn toàn của mình 

Cũng chính vì vậy, bà khiến cánh đàn ông không thể cưỡng lại sức hút từ mình. Theo nhiều người, số đàn ông "xin chết" vì bà lên tới hàng trăm người chứ không phải hàng chục. Bà đã từ chối 150 lời cầu hôn từ những chàng trai cao quý, danh giá ở các vương quốc xung quanh và chọn cưới vua Ba Tư Naser al-Din Shah Qajar. Mặc dù có gần trăm người vợ nhưng đối với vị vua Ba Tư này, Anis luôn là người được ông trọng vọng và yêu thương nhất.

Thanh Hương

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục