Tháng 10, 2020
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 27/03/2013 09:20 AM (GMT+7)

CSTY: Liệt toàn thân có nên lấy vợ?

Em bị tai nạn liệt toàn thân, giờ người yêu cũ muốn ở bên chăm lo, có nên đồng ý?

Câu chuyện về tình yêu sau nỗi đau, sau những bi kịch cuộc đời quay trở lại bên nhau của chàng trai không may bị tai nạn nằm liệt giường trở thành tâm điểm chú ý của Cửa sổ tình yêu tuần này. Chàng trai mừng rõ khi có một đứa con với người cũ nhưng lại không dám nhận vì sợ rằng cuộc đời cô ấy sẽ khổ. Liệu các chuyên gia sẽ tư vấn cho chàng trai ấy như thế nào?

Cũng trong chương trình, hoàn cảnh của người đàn ông vợ đẻ được 3 đứa con gái vì thế nên muốn "gửi gắm" chàng "hoàng tử" ở chỗ một người phụ nữ khác hay người chồng muốn bỏ vợ để lấy người khác vì vợ quá láo cũng khiến người nghe Cửa sổ tình yêu phải chú ý. Cùng lắng nghe Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn để có cho mình những trải nghiệm:

Thính giả: Trước đây em có quen một cô gái. Bọn em yêu nhau được khoảng 1 năm. Trong khoảng thời gian đó, bọn em có quan hệ tình dục. Đến một ngày, tự dưng cô ấy đi lấy chồng! Trước ngày cưới, cô ấy gặp em và nói là cô ấy đã có thai với em. Mà lúc đó thì em không thể cưới cô ấy được ấy nên đành để cô ấy đi lấy người khác để giữ lại đứa bé đó.

Cô ấy cưới được một thời gian thì em yêu người khác. Cho đến một ngày, trên đường đi đón cô gái ấy về nhà em chơi, em bị tai nạn. Chuyện đó xảy ra được 1 năm rồi. Em bị chấn thương đốt sống cổ và bị liệt tứ chi. Bây giờ cô gái em mới yêu thì đã bỏ em rồi. Còn cái cô gái đầu tiên ấy thì lại ngỏ ý muốn về sống cùng em. Em không muốn làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cô ấy thì em phải làm thế nào ạ?

MC Thanh Tú: Vâng! Câu chuyện của bạn sẽ chuyển đến anh Đinh Đoàn chuyên gia của chương trình anh sẽ cùng trò chuyện với bạn nhé!

CGTL Đinh Đoàn:  Chào em!

Thính giả:  Dạ em chào anh ạ.

CGTL Đinh Đoàn:  Em ơi! Sức khỏe của em hiện tại nghe cũng tạm ổn đúng không?

Thính giả:  Dạ vâng! Em chỉ bị liệt thôi ạ!

CGTL Đinh Đoàn: Có khó khăn lắm trong cái sinh hoạt hàng ngày không?

Thính giả: Dạ em không làm được gì ạ! Sống phải phụ  thuộc hoàn toàn vào người khác ạ!

CGTL Đinh Đoàn:  Kể cả đi lại ăn uống, rồi sinh hoạt cá nhân ấy hả?

Thính giả: Vâng ạ! Tay cũng bị liệt nhưng liệt không hoàn toàn nói chung là cũng cầm được các thứ như máy điện thoại…

CGTL Đinh Đoàn:  Thế em ơi, em sống với ai hiện giờ?

Thính giả Dạ em sống với bố mẹ ạ!

CGTL Đinh Đoàn:  Ban nãy có nghe em nói về cái chuyện mối tình trước của em ấy  thì cũng cảm động thật. Có lẽ đến lúc này em mới nhận ra ai là người yêu mình nhất. Cho nên người ta mới nói rằng trong tình yêu, trong chuyện tình cảm thì cái lúc mà mình nhìn rõ nhất đấy chính là lúc mình khó khăn, vất vả, mình không còn đủ mạnh mẽ để có thể che trở bênh vực cho ai mà người ta đến với mình, người ta ở bên cạnh mình. Đấy là tình thật, chứ còn cứ vui vẻ cứ chở nhau đi ăn nọ uống kia, nay quà, mai hoa thì cũng vui lắm nhưng mà đấy chỉ một chút thôi rất cảm động khi nghe thấy tin em nói rằng là cái cô người yêu cũ đã về, mong muốn là được ở cùng em rồi chăm sóc  em lúc này. Chắc là không vì tình yêu thì không có cái gì có thể làm được điều ấy. Chẳng phải hi vọng rằng là được vàng được bạc, được của hồi môn được một cái gì ấy. Mặc dù cô ấy sẽ xác định là sẽ vất vả rất nhiều. Nhưng anh muốn biết là thế này, cô ấy với lại người  chồng của cô ấy hiện thời thì thế nào rồi?

Thính giảCô ấy lấy được chồng hơn một năm thì hai vợ chồng ly dị ạ!

CGTL Đinh Đoàn: Bây giờ ly dị rồi? Mà hai mẹ con lại bế nhau về ở đâu?

Thính giảDạ bây giờ đang ở ông bà ngoại ạ!

CGTL Đinh Đoàn:  Và trong thời gian này thì cô ấy lại muốn cô ấy về bên em?

Thính giảVâng!

CGTL Đinh Đoàn:  Em băn khoăn điều gì?

Thính giả:  Dạ em thì em thương thằng nhỏ con của cô ấy ạ. Em không muốn thằng bé lớn lên mà không có bố ấy ạ! Nhưng mà cô ấy năm nay mới có hơn 20 tuồi, cuộc đời còn rất dài mà ở bên em thì chắc chắn là sẽ không được hạnh phúc và sẽ rất vất vả.

CGTL Đinh Đoàn: Thiệt thòi đúng không? Em nghĩ cũng phải, rất tử tế rất là nhân văn. Thế em đã nghĩ đến cái chuyện làm  động tác gì đó để cho thằng bé nó biết em là bố nó và nói vui mừng vì từ trước đến giờ là không có mà bây giờ lại có bố chưa? Rồi để ông bà có cháu, nhất là trong cái lúc này khi em bị hoạn nạn thế này mà ông bà cũng sẽ an ủi phần nào nếu biết là em có thằng cu con kia, cháu đích tôn của ông bà đây. Em có định làm cái gì không?

Thính giảDạ em thì cũng định nói với cô ấy là cuộc đời của cô ấy còn rất dài nếu cô ấy chọn được một người nào đó yêu thương cô ấy thì cô ấy hãy ấy người đấy làm chồng. Còn em muốn xin nhận đứa bé đó làm con nuôi ấy.

CGTL Đinh Đoàn:  Sao lại chỉ con nuôi hả em?

Thính giả: Theo em như thế thì nó sẽ tốt hơn ạ.

CGTL Đinh Đoàn: Ừ thế thôi thì đấy là vấn đề của em. Anh thì anh thấy là nếu như em tin tưởng đấy là con ruột của mình. Hiện nay, cô gái cũng đã ly dị với chồng và đứa bé cũng khát khao có một người bố thực sự  thì em hoàn toàn có thể làm những thủ tục là xin nhận con … mà đối với em thì đây là con ngoài giá thú. Còn với cô ấy là con ruột thì không nói làm gì rồi, và người mẹ là người xác nhận điều đó. Chính quyền có pháp lý đàng hoàng chuyển đứa bé sang mang tên họ của em . Và nó là con thật của em, là cháu nội của ông bà chứ không phải con nuôi cháu nuôi.

Em nghĩ rằng, có thể lúc này cô ấy đang rất thương em, thương con nên muốn gắn bó cùng nhưng cuộc sống thì không biết thế nào. Cuộc sống nó có nhiều đổi thay, mình cũng không vội vàng. chuyện chấp nhận với cô ấy về thành vợ thành chồng hay là để cho cô ấy một cái gì đấy nó khó ra đúng không? Em cũng có thể nó rằng là  rất là cảm ơn tình cảm mà mẹ con cô ấy dành cho em, cũng mong muốn cô ấy không quá nặng lòng.  Thế còn khi  mẹ con cô ấy có tới mà thăm em, dành tình cảm cho em thì hãy đón nhận. Mình xua đuổi cũng chẳng được mà mình cũng cần an ủi. Chỉ cần mình không vội vàng ràng buộc là được rồi để ngộ nhỡ sau này có một chút đổi thay lại rắc rối hơn đúng không? Thời gian nó sẽ cho em thấy rằng lòng cô ấy đối với em như thế nào và có thể suy nghĩ của em cũng thay đổi đi. Nếu 5 năm nữa mà cô ấy kiên quyết cô ấy không lấy ai, cô ấy chỉ có ở bên em thôi và đứa bé rất vui vẻ hạnh phúc được ở bên bố thì mình cũng đừng tước đi một cơ hội đón nhận một món quà mà gọi là trời ban cho mình, chắc là mình cũng phải sống thế nào đó thì mới được hưởng những cái  gọi là niềm vui bất ngờ nhất là trong lúc mình lại có cái hoạn nạn đúng không?

Thính giảDạ vâng!

++++++++++

Muốn bỏ vợ lấy cô khác vì vợ quá láo

Thính giả: Vợ chồng em lấy nhau được 3 năm rồi. Chúng em có hai cháu. Nhưng sau 3 năm sống với vợ em thấy cuộc sống nó có nhiều mâu thuẫn quá. Vợ em mãi không sửa được cái tính láo với bố mẹ em, không quan tâm gì đến chồng. Bây giờ em có yêu một người con gái khác. Em cũng muốn là vợ chồng em ly dị nhưng em rất là thương con và giờ em không biết làm thế nào cả?

MC Thanh Tú: Tâm  trạng của bạn rất là khó xử đúng không ạ? Nửa muốn ly hôn, nửa muốn không đúng không ạ!

Thính giả: Vâng ạ!

MC Thanh Tú: Vâng, anh Đinh Đoàn chuyên gia của chương trình sẽ trò chuyện với bạn nhé!

CGTL Đinh Đoàn: Em ơi, em năm nay hai mấy?

Thính giả: Em 23 rồi ạ! Em sinh năm 1990 ạ!

CGTL Đinh Đoàn:  23 tuổi này, xong lấy vợ 3 năm, sinh 2 đứa con, xong bây giờ lại...

Thính giả: Hai vợ chồng em ở quê mà.

CGTL Đinh Đoàn: Nếu như ngoài cái chuyện vợ của em đối xử không được tốt với bố mẹ em, còn tất cả những cái thứ khác, chuyện làm ăn rồi chuyện hòa hợp vợ chồng, chăm sóc con cái em thấy có được không?

Thính giả: Từ ngày vợ chồng em thế thì vợ em không có gì ạ! Tức là không nói chuyện gì với nhau cả. Bây giờ em có nói điến chuyện ly hôn  thì vợ em cũng không đồng ý. Nó bảo là thẳng với em là “ mày thích thì mày đi mà viết đơn, tao chẳng bao giờ kí cả”. Nó nói thẳng với em như thế luôn.

CGTL Đinh Đoàn: Em ơi, em mới 23 thì cô ấy chắc cũng chỉ 22,21,20,19 thôi à?

Thính giả: Vợ em hơn em 2 tuổi anh ạ!

CGTL Đinh Đoàn: Em có trao đổi chuyện về cô ấy với ông bà ngoại không?

Thính giả: Em thực sự không muốn nói chuyện đó với ông bà ngoại.  Bố mẹ em cũng bảo là mày cứ gọi ông bà ngoại xuống có gì mày nói chuyện. Bây giờ thực sự nó khó lắm, hiện tại em có nuôi thêm hai em của em ăn học thì mỗi 1 tháng em cũng phải gửi tiền xuống cho em của em học nên vợ em cũng không đồng ý chuyện này. Vợ em còn bảo là “ Mày thích thì mày đi lo cho bố mẹ mày với em mày đi”

CGTL Đinh Đoàn: Tức là hằng ngày nói với nhau cũng cứ mày tao thế à?

Thính giả: Vâng, em rất là khó xử.

CGTL Đinh Đoàn: Anh muốn nói thế này này: tất nhiên là không phải nhiều ông bố bà mẹ mà cứ khi mà con dâu có cái gì đấy không hài lòng thì cứ gọi bố mẹ đẻ đến rồi mắng mỏ người ta hoặc có những lời nói không hay, thậm chí có người còn nói là trả về nơi sản xuất, tức là vợ mà không tốt thì trả bố mẹ vợ.

Thật ra bố mẹ đâu có lỗi gì, sinh con ra nuôi con đến bằng đấy tuổi đầu, chưa được nhờ cái gì thì bên nhà em đã đưa cô ấy về làm dâu, làm vợ rồi cô ấy cũng góp công, góp sức với gia đình nhà em chứ bố mẹ nhà cô ấy đã được cái gì. Nhưng  mình chia sẻ là để bố mẹ hiểu, nếu như có chuyện gì mà sau này xảy ra ông bà không đột ngột. Từ trước đến giờ nếu mà em không nói gì thì ông bà vẫn cứ tưởng là gia đình đang rất là tốt đẹp với nhau. Xong đùng một cái em đòi bỏ vợ hay là cái gì đấy thì ông bà sẽ nghĩ rằng là chắc là em có mới nới cũ, chắc là em có bồ bây giờ về ruồng rẫy vợ con mà thiếu đi cái sự chia sẻ thông cảm. Em chỉ xuống nói là con rất là buồn. Đấy vợ chồng ăn ở với nhau đã 3 năm, con cái như thế rồi. Con ở trong gia đình là anh cả còn phải có trách nhiệm với các em. Thế nhưng mà nhà con thì thái độ như thế , ngay cả hàng ngày nói với con cũng mày tao bay tớ ví dụ như  vậy. Để bố mẹ cũng có những lời nhắc nhở uốn nắn cô ấy đúng không?

Thính giả: Vâng, nhưng có nghĩa là em cũng đã nói rất là nhiều rồi, hai vợ chồng thì thôi cố gắng nuôi cho em ăn học nó có tí chữ.

CGTL Đinh Đoàn: Anh thì cũng thấy hơi tiếc rằng vợ em không nhận ra là mình có một người chồng sống rất tình cảm, rất có nghĩa tình anh em đùm bọc. Có lẽ là ngay từ ban đầu khi mà lấy nhau rồi thì em không có những chia sẻ với cô ấy?

Thính giả: Vâng!

CGTL Đinh Đoàn: Em không được giấu, mình vợ chồng còn rất trẻ em đừng nghĩ chia tay nhau xong thì em sẽ rảnh nợ hơn. Một nách thì hai em , một nách thì hai con, em một chàng trai còn rất trẻ đi ra đường nếu mà ăm mặc gọn gàng trông còn như thanh niên mới lớn đúng không? Thế mà một cái gánh nặng như thế em cũng khó khăn đấy. Vợ chồng ăn ở với nhau những năm đầu và khi con còn nhỏ, kinh tế khó khăn đôi khi những chuyện xô xát xích mích không trách khỏi thế nhưng mà sẽ phải điều chỉnh dần. Em tâm sự với  nhiều người mong muốn sự hỗ trợ tác động của nhiều người bên ngoại có, bạn bè của vợ có, kể  cả những bà dì, bà cô thế rồi chính em nữa nói vợ  để cho cô ấy cải thiện được phần nào. Mình cũng không dám mong muốn là cô ấy hoàn hảo tuyệt vời. Còn khi nào mà mình thấy không thể chịu đựng đươc nữa nó có nguy cơ làm cho mình thực sự điên đầu không còn làm ăn gì được nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mình thì nghĩ đến chuyện chia tay và đó là bước đường cùng nhé!

Vợ đẻ 3 con gái, muốn "kí gửi" con trai với người phụ nữ khác

Thính giả: Em đã có gia đình và 3 cháu gái. Em đi làm xây dựng và gặp một cô gái. Cô ta cũng làm cùng em và cô ta đem lòng yêu em. Em cũng nói về hoàn cảnh gia đình nhà em, về chuyện em có vợ và 3 đứa con gái nhưng cô ấy vẫn một mực yêu em và còn hứa hẹn sẽ sinh cho em một đứa con để nối dõi tông đường. Quả thật cô ta đem lòng yêu thương và dành hết tình cảm cho em.

MC Thanh Tú: Thế bây giờ bạn có băn khoăn gì?

Thính giả: Chị cho em hỏi là như này thì có vi phạm gì về luật hôn nhân gia đình không ạ?

MC Thanh Tú: Tức là bạn vẫn không muốn bỏ vợ và cũng vừa muốn tiếp tục mối quan hệ với cô ấy đúng không?

Thính giả: Vâng ạ!

MC Thanh Tú: Nhưng mà lại lo lắng sợ ảnh hưởng đến pháp luật à? Câu hỏi của bạn sẽ được chuyển đến chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn. Anh sẽ cùng chia sẻ với bạn nhé!

Thính giả: Vâng!

CGTL Đinh Đoàn: Chào em! Em là bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả: Em năm nay là 36 rồi ạ!

CGTL Đinh Đoàn: Em 36, vợ thì ở nhà không đi làm với mình, còn mình thì đi đây đi đó ở công trường này, công trường khác đúng không?

Thính giả: Vâng.

CGTL Đinh Đoàn: Đôi khi trong cái hoàn cảnh cô đơn xa nhà, kể cả mình cũng thế và kể cả cô gái kia cũng vậy, ở công trường với nhau, cùng hoàn cảnh với nhau, nó sẽ đưa đẩy, nảy sinh tình cảm, cái chuyện đấy cũng rất dễ xảy ra. Nhưng người trong cuộc đôi khi nhầm lẫn đấy là tình yêu, đấy là chuyện nọ chuyện kia, chắc là một chút bù đắp những lúc chia sẻ cô đơn. Một đằng thì xa vợ, một người thì xa chồng. Hơn nữa có đi làm cũng chỉ làm ban ngày thôi. Buổi tối nấu ăn xong thì cũng rảnh rỗi rồi cũng cần có người chia sẻ anh nghĩ là như thế. Mình đừng đề cao quá những cái mối quan hệ nảy sinh ở công trường nhé!

Thính giả: Vâng.

CGTL Đinh Đoàn: Nhất là giữa những cái người mà có vợ có chồng lại sống xa nhà như thế. Cái thứ hai là em có băn khoăn cái chuyện là có vi phạm pháp luật không? Nhưng anh muốn nhắc là rất có thể ảnh hưởng đến cái hạnh phúc mà mình đang có. Đây là bà vợ mình có thể mải làm ăn, tần tảo con cái bận rộn thành ra bà ý không biết. Nếu như chồng cô gái kia biết cũng như bà vợ mình biết thì không biết rồi chuyện gì sẽ xảy ra đâu. Luật pháp chưa sờ đến thì đã có người thay luật pháp mà xử những cái vụ như thế này rồi đúng không? Mà em thấy rồi đấy cái đòn ghen là cái đòn kinh khủng lắm, không bao giờ được chơi với dao, không bao giờ được chơi với lửa dễ đứt tay, bỏng nặng. Thôi thì cũng biết thông cảm mình là đàn ông đi làm ăn xa nhà đôi khi vất vả cũng thấy buồn nhưng mà mình phải tìm cách khác để mà mình giải cái buồn đấy của mình. Chứ không phải mình đi xây dựng mối quan hệ..

Thính giả: Vâng, nhưng em ở nhà là con trưởng mà em được 3 cháu gái rồi nên em cũng tả thật với cô kia và thấy cô ấy yêu em thực sự. Giờ vợ em không muốn bỏ, cô kia em cung không muốn bỏ.  Cô kia có hứa hẹn với em là sau này sẽ đẻ cho em một thằng công tử để sau này nối dõi tông đường.

CGTL Đinh Đoàn: Ối giời ơi!

Thính giả: Cô ấy gửi gắm tất cả tình cảm cho em , còn tiền nong thì cho em vay mượn rất nhiều.

CGTL Đinh Đoàn: Khi người ta quý người ta không tiếc cái gì kể cả lời hứa. Em phải nhớ rằng là cô ấy là người con gái đang có chồng không có ông nào ông ý để cho vợ ông ý đẻ hộ cho em một đứa con trai đâu.

Thính giả: Vâng.

CGTL Đinh Đoàn: Em đọc báo chí, thấy các phương tiện thông tin đại chúng biết bao nhiêu những vụ án chỉ vì nghi vợ ngoại tình thôi mà đã bắn chết tình địch rồi mà chưa nói đến cái chuyện bây giờ lại bảo “À không ạ tôi chỉ nhờ vợ anh đẻ hộ tôi một thằng con trai để nối dõi tông đường thôi chứ tôi có làm gì đâu chứ”. Rồi hậu quả không lường, thế cho nên em dừng lại đi, 3 đứa con gái mà nuôi dạy cho nó lên người chả còn bằng đi tìm một đứa nối dõi tông đường trong khi còn nhờ một cô khác. Mà cô ý đẻ hộ em được nhưng chắc gì là của em . Một cô gái ở công trường mà sẵn sàng đẻ hộ em biết đâu lại đẻ hộ người khác rồi lại tò vò nuôi con nhện. Rồi không biết thế nào được. Hãy giữ thật chặt cái mình đang có, hãy làm cho nó tốt lên chứ còn đừng có tay này thì lỏng lơi rồi lại đi tóm một cái khác nữa đến lúc lại cả hai tay cùng buông ra thì mình là người thiệt thòi đầu tiên.

Không đùa được với cái chuyện tình cảm, tình yêu này được đâu. Luật pháp sẽ sờ đến sau nhưng mà trước mắt về vấn đề đạo đức. Ba đứa nhà em, 3 đứa con gái mà nó biết bố nó đang coi thường chúng nó, đang phải nghĩ là nhờ một cô ở đâu đó để đẻ giúp một thằng con trai, nghĩa là trong con mắt của bố thì 3 đứa con gái kia chẳng là cái gì cả. Nó sẽ buồn như thế nào rồi sau này em có đi làm công trường có kiếm được tiền cũng là vì mục đích là cuộc sống gia đình, vì mong cho vợ cho con nó đỡ vất vả. Rồi tất cả những thứ mà mình suy nghĩ nó rất là lạc hậu. Nó khiến cho tất cả cái công sức của mình từ trước đến nay nó đổ xuống sông, xuống biển nhé! Mình cũng 36 tuổi rồi, sức cũng không còn lâu bền được nữa, còn cái mong muốn của người đời thì nhiều lắm nhưng mà không tham được đâu nhé!

Bảo Bình (Audio/KP)

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Bài mục

Bài mục