Tháng 07, 2019
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 20/10/2014 09:06 AM (GMT+7)

Cuộc gọi định mệnh

Tôi luôn nhận được những cuộc gọi kì lạ không ai trả lời và trưa hôm sau lại là tin nhắn với dòng chữ I am sorry.

Bản nhạc Kiss the rain vang lên làm tôi đang ngái ngủ cũng phải thò tay lần chiếc điện thoại đang đổ chuông. Mắt nhắm mắt mở tôi nhấn nút trả lời:

- Alo, NiNa đây ai đấy ạ?

Bỗng một tiếng tút tút kéo dài, tôi làu bàu rồi vứt điện thoại xuống đệm và lăn ra ngủ tiếp.

Sáng hôm sau tôi thức dậy đi làm như thường ngày, mãi cho đến trưa tôi mới đụng vào điện thoại và thấy trên màn hình hiện lên một tin nhắn chưa đọc từ cái số đêm qua đã gọi. Tôi thở dài định không xem nhưng với cái bản tính tò mò của loài người nên cuối cùng cũng mở ra đọc. Tin nhắn vẻn vẹn có ba từ "I am sorry", tôi thoáng nghĩ dạo này mình bị ám rồi. Sau đó tôi để chiếc điện thoại xuống bàn rồi bắt tay vào công việc.

Cuộc gọi định mệnh - 1

Hoàng đã đến bên cuộc đời của tôi như thế (Ảnh minh họa)

Một ngày làm việc vất vả tôi trở về nhà cũng đã 7h tối, ăn cơm với bố mẹ xong, tôi lên phòng nằm dài lên giường bật bản nhạc mà mình thích, rồi chìm vào giấc ngủ.

11h30 điện thoại của tôi lại đổ chuông. Tôi với túi sách lấy điện thoại, thoạt nhìn lại là số của người lạ mặt đã gọi cho tôi hôm qua. Tôi nhấn nút trả lời, nói alo mấy lần nhưng chỉ nhận lại sự im lìm từ đầu dây bên kia rồi lại tút tút... Tôi chửi thề rồi vứt điện thoại lăn ra ngủ.

Cũng như ngày hôm qua, đến giờ nghỉ trưa tôi lại nhận được dòng tin nhắn đó. Thời gian cứ thế trôi, đã hai tuần qua tôi luôn nhận được những cuộc gọi kì lạ không ai trả lời và trưa hôm sau lại là tin nhắn với dòng chữ I am sorry. Tôi tò mò muốn biết người đó lại ai nên quyết định lập ra một kế hoạch tìm kiếm thông tin về người bí ẩn đã làm tôi phát điên hai tuần qua.

Tối hôm ấy tôi lấy điện thoại gọi cho số điện thoại bí ẩn đó. Đầu dây bên kia bắt máy nhưng không nói bất cứ điều gì rồi dập máy. Tôi bực bội leo lên giường đi ngủ, đang mơ màng tôi lại nghe thấy bản nhạc Kiss the rain, tôi biết ngay chắc lại số đó nên không thèm bắt máy mà lăn ra ngủ tiếp.

Ngày hôm sau, tôi mải làm việc khi ngửa mặt lên chẳng thấy ai trong phòng, mọi người đã đi ăn trưa hết rồi. Chợt nhớ đến cái kế hoạch của mình, tôi rút điện thoại ra và bấm cho số điện bí ẩn đó không ngờ tôi nghe thấy bản nhạc chờ vang lên đúng cái bài tôi đang nghe từ chiếc điện thoại trên tai. Tôi tiến đến, bất ngờ thay âm thanh đó lại phát ra từ bàn làm việc của Hoàng - sếp của tôi, khiến tôi không tin vào mắt mình nữa.

Tôi suy nghĩ miên man và đặt ra câu hỏi sao lại thế? Bỗng kí ức tràn về những hình ảnh mà Hoàng dành nhiều quan tâm cho tôi nhưng tôi lại coi đó là điều bình thường như cử chỉ của người anh dành cho em gái. Tôi nở nụ cười rồi bước ra khỏi phòng. Vậy là Hoàng đã đến bên cuộc đời của tôi như thế.

Vu Nhung

Tin đọc nhiều

Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Rơi lệ với tình thầy trò trong phim Những bộ phim vô cùng xúc động và ý nghĩa về người thầy lặng...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục