Tháng 07, 2020
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 10:00 AM (GMT+7)

Cuộc sống của cô gái kỳ lạ 32 năm không tình yêu, không tình dục

Không có ham muốn về "chuyện ấy" cũng như không muốn ai đụng chạm đến mình, cuộc sống của cô gái người New Zealand không hề có tình yêu.

Rosie (32 tuổi) đến từ New Zealand đã rất khó khăn để thực sự hiểu bản thân mình. Cô loay hoay đi tìm xu hướng tính dục của mình bởi ngay từ nhỏ, cô cảm thấy mình khác xa những người bạn đồng trang lứa.

Ngay từ cuối cấp một, Rosie nhận ra mình không thích và cũng không cần ai đó ở bên cạnh. Khi cô vào Trung học, điều đó càng rõ ràng hơn. "Tôi thấy rất rõ là mình không giống bạn bè, dù không biết điều khác biệt là gì. Có thể là trong khi các bạn đều bắt đầu thích ai đó, tôi thì không", cô chia sẻ với tờ The Sun.

Cô tìm hiểu về những xu hướng tính dục khác nhau. Như chúng ta đã biết, có 4 loại xu hướng tính dục là dị tính, đồng tính, song tính và vô tính. Rosie nhận thấy mình giống nhất với những người vô tính, tức là không bị hấp dẫn bởi bất kỳ giới tính nào. Tuy nhiên, cô vẫn không thấy mình hoàn toàn giống khi xem xét rất nhiều định nghĩa về người vô tính

"Trong tâm trí tôi, người vô tính nghĩa là hoàn toàn không quan tâm chút nào tới sex, nhưng tôi không như vậy. Tôi không ham muốn quan hệ thể xác nhưng vẫn tưởng tượng và nghĩ tới chuyện đó, vì thế tôi luôn phải trăn trở tìm hiểu bản thân là ai", cô nói.

Hai năm trước, khi tình cờ đọc được bài báo về một nhóm nhỏ trong cộng đồng người vô tính - những người không thích quan hệ nhưng vẫn nghĩ tới sex. "Đó là khoảnh khắc tôi nhận ra 'mình là vậy' và cảm thấy nhẹ nhõm như thể vừa trút được một gánh nặng", Rosie nói. Cuối cùng thì những băn khoăn về giới tính, về xu hướng tính dục của bản thân đã được giải tỏa, và cô không còn cảm thấy mình lạc lõng bởi hóa ra cũng có những người giống cô. 

Cuộc sống của cô gái kỳ lạ 32 năm không tình yêu, không tình dục - 1

Rosie không còn cảm thấy mình lạc lõng bởi hóa ra cũng có những người giống cô. Trong ảnh là cô gái Amy, 19 tuổi, ở Brighton, Anh cũng là người vô tính: 'Đối với tôi, vô tính là sự định hướng giới tính. Đó không phải là sự lựa chọn mà là cách bạn tồn tại'

Rosie cũng chia sẻ, suốt 32 năm qua, cô chưa bao giờ biết đến "tình yêu", cũng không thích ai động chạm đến cơ thể mình: "Tôi có thể thích nếu họ có ngoại hình đẹp nhưng chỉ vậy thôi".

"Tôi không hy vọng gì về một mối tình lãng mạn. Tôi thích tưởng tượng và có những ý tưởng về tình yêu nhưng để gắn kết thì không. Bởi tôi hiểu, nếu sex không tồn tại thì làm sao để mối quan hệ tốt đẹp, trừ phi tôi tìm được một người cũng không hề muốn 'yêu' giống mình", Rosie chia sẻ. 

Rosie hoàn toàn không còn để tâm đến việc phải tìm được bạn trai rồi kết hôn. Cô tiếp tục cuộc sống độc lập và tự tin khi là chính mình.

Cô cũng không còn ngại ngần khi thể hiện xu hướng tình dục của bản thân, Rosie được nhiều người ủng hộ và chia sẻ, nhưng cô cũng nhận được không ít lời bàn luận kiểu như như: "Chẳng qua là cô chưa gặp đúng người thôi", hay "Cô đã thử đâu mà mà biết"...

"Tôi khá thận trọng trước những câu người ta nói với mình như: 'Cô đã gặp được người nào chưa?' hay 'Rồi một ngày nào đó cô cũng sẽ kết đôi với ai đó thôi", Rosie nói. 

Đối với Rosie, không ai có thể hiểu được những trải nghiệm của người khác, do chính họ trải qua. Bởi vậy mọi người chỉ cần lắng nghe mà thôi, đừng bao giờ khuyên bảo hay áp đặt ý kiến cá nhân vào chuyện của người khác.

H.M

Tin đọc nhiều

10 phim 'gai góc' từng đoạt giải LHP Berlin Nhìn lại những phim từng làm nên tên tuổi tại LHP Quốc tế...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Mẹ chồng nàng dâu: Cảm động nàng dâu thảo Phim là câu chuyện gia đình ý nghĩa, đầy nhân văn và thấm...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Bài mục