Tháng 08, 2020
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 18/07/2019 09:52 AM (GMT+7)

Chê con dâu xấu hơn con trai, mẹ chồng xỉa xói: "Con đẻ ra chắc gì đã nhìn thuận mắt"

Về nhà chồng, tôi luôn giữ một niềm tin rằng mình kính trọng mẹ chồng, rồi bà sẽ hiểu và thương con dâu thôi. Vậy mà cuộc đời đâu đơn giản như thế.

Tâm sự bạn đọc: 

Tôi rất ghét mẹ chồng của mình. Vì sao ư, vì bà ấy luôn đối xử với tôi như kẻ thù vậy.

Tôi vốn chẳng mong đợi gì ở việc mẹ chồng thương con dâu như con đẻ nhưng tôi chẳng ngờ cuộc sống về nhà chồng lại là chuỗi ngày buồn bã đến vậy.

Chúng tôi gặp gỡ qua sự giới thiệu của một người bạn, hẹn hò rồi quyết định đi đến hôn nhân. Là con gái, tôi biết mình ngoại hình không được bằng anh khi tôi bị khiếm khuyết phần hàm nhưng anh vẫn luôn yêu thương tôi và giúp tôi vượt qua được rào cản ấy. 

Chê con dâu xấu hơn con trai, mẹ chồng xỉa xói: "Con đẻ ra chắc gì đã nhìn thuận mắt" - 1

Ảnh minh họa. 

Về nhà chồng, tôi luôn giữ một niềm tin rằng mình kính trọng mẹ chồng, rồi bà sẽ hiểu và thương con dâu thôi. Vậy mà cuộc đời đâu đơn giản như thế.

Mẹ chồng ghét tôi, ghét đến mức tôi làm gì cũng chẳng vừa mắt bà. Cơm tôi nấu bà không thèm động đũa, quần áo tôi giặt thì bà chê mùi nồng rồi đủ thứ nọ kia. Tôi về sớm thì bà bảo tôi đi làm như đi chơi, tôi về muộn thì bà bảo tôi la cà, không quan tâm chồng con.

Chuyện khiến tôi cay đắng nhất là tôi mới cưới được 3 tháng thôi mà mẹ chồng đã mặt nặng mày nhẹ chuyện chưa có con. Thậm chí mới đây trong lúc lườm nguýt, bà còn buông một câu khiến tôi rơi nước mắt: "Cây độc không trái, gái độc không con". Bà còn nói người như tôi mà có đẻ được con cũng chắc gì đã nhìn thuận mắt. 

Tôi không hiểu sao bà lại ác mồm ác miệng như thế. Con tôi thì cũng sẽ là cháu của bà cơ mà. Tôi cảm thấy mệt mỏi quá! 

Chuyên gia tư vấn: 

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vẫn luôn khó hiểu như thế đấy. Mai Tình Yêu mong bạn sẽ mạnh mẽ hơn.

Bạn nên thử tìm xem ngoài yếu tố ngoại hình, còn điều gì khiến bà không vừa lòng ở bạn không? Nếu điều đó hợp lí, thì có thể cố gắng thay đổi vì sự yên ấm của gia đình. Nếu như bạn đã cố gắng mà mẹ chồng vẫn không thay đổi thì bạn nên nói chuyện với chồng về việc xin ra ở riêng.

Khi ra ở riêng, có lẽ phần nào mối quan hệ sẽ hòa hoãn hơn hoặc ít nhất, bạn sẽ không phải ngày ngày chịu sự mạt sát. Bạn cũng nên để chồng hiểu, thông cảm và đứng về phía bạn. Bạn cũng có thể nhờ bố chồng, hoặc những người có tiếng nói với mẹ bạn để hóa giải hiểu lầm, định kiến giữa hai người.

Mạnh mẽ lên cô gái. Chúc bạn hạnh phúc! 

Mai Tình Yêu

Tin đọc nhiều

Đẹp trai, tốt bụng nhưng anh chàng này vẫn không thoát được "lời nguyền thất tình" trên màn ảnh Bình An là diễn viên trẻ được khán giả ưu ái đặt biệt danh...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Những mối tình của Hương Giang Idol Những cuộc tình của Hương Giang Idol trước và sau khi chuyển...
Bài mục

Bài mục