Tháng 10, 2020
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 24/10/2019 16:21 PM (GMT+7)

Cưới anh công nhân vì trót dính bầu, đẻ xong ôm con mà rơi nước mắt

Những trận cãi vã của hai vợ chồng ngày càng nhiều. Em mệt, chồng thì bận, những lời trách móc nhau trở nên thường xuyên. Em trách chồng vô tâm, chồng trách em nhiễu việc, rồi ti tỉ chuyện làm chúng em xa dần nhau.

Tâm sự bạn đọc: 

Mai Tình Yêu thân mến! Cuộc sống hôn nhân và gia đình chưa bao giờ là một giấc mộng màu hồng, em cũng biết điều ấy nhưng khi thực sự bước vào hôn nhân, em mới biết rằng, khó khăn mà chúng em phải đối mặt còn nhiều hơn thế.

Thú thật, em và chồng cưới nhau vì em dính bầu chứ chúng em chưa định cưới vào thời điểm này. Em làm nhân viên văn phòng, chồng cũng chỉ làm công nhân, đồng lương của hai đứa còn quá thấp. Chúng em tính ra tổng cộng lương cũng mới chỉ tầm gần 15 triệu. Cuộc sống gia đình đã nhiều thứ phải lo toan, nuôi trẻ lại càng tốn kém lắm.

Với những suy nghĩ như vậy nên cuộc sống hôn nhân của chúng em bắt đầu với rất nhiều cảm xúc hoang mang, lo lắng. Đến bây giờ khi đã có con, những nỗi lo lại càng tăng lên gấp bội. Nhiều đêm ôm con rồi nghĩ về ngày mai mà em không cầm được nước mắt. 

Cưới anh công nhân vì trót dính bầu, đẻ xong ôm con mà rơi nước mắt - 1

Ảnh minh họa. 

Cuộc sống gia đình với đủ thứ cơm áo gạo tiền phải lo lắng khiến chúng em phải căn ke từng đồng. Tháng bình thường thì không sao, tháng nào nhiều đám cưới rồi con ốm đau thì chạy vạy khắp nơi vay tiền.

Những trận cãi vã của hai vợ chồng ngày càng nhiều. Em mệt, chồng thì bận, những lời trách móc nhau trở nên thường xuyên. Em trách chồng vô tâm, chồng trách em nhiễu việc, rồi ti tỉ chuyện làm chúng em xa dần nhau.

Em không muốn ly hôn vì thực tâm em biết chúng em vẫn yêu nhau nhưng cuộc sống này khó khăn quá, em không biết phải vượt qua thế nào nữa. Xin chị giúp em với Mai Tình Yêu ơi! 

Chuyên gia tư vấn: 

Hôn nhân luôn là một sự kết hợp giữa khó khăn và hạnh phúc. Cách tốt nhất để duy trì hôn nhân chính là dựa vào những phút giây hạnh phúc để vượt qua thời khắc đau khổ. Em và chồng bước vào cuộc hôn nhân 1 cách bị động nhưng em có nghĩ rằng, hai em đã yêu nhau như thế nào?

Gạt bỏ mối lo về tài chính, con cái, công việc… giữa hai em liệu có tình yêu? Vậy hãy tìm lại tình yêu đó, tìm lại sự thấu hiểu, cảm thông giữa hai bên. Với tiền lương hiện tại của hai em, nuôi trẻ nhỏ đúng là có chút vất vả. Tuy nhiên, nếu học cách quản lý tài chính tốt thì em và chồng hoàn toàn có thể cân đối được.

Tóm lại, việc đầu tiên em cần làm bây giờ là kéo gần khoảng cách giữa hai vợ chồng lại. Thứ hai là học cách đối mặt với bất đồng, một người giận dữ, một người nhịn, rồi lại ngược lại. Cố gắng lên em nhé! 

Mai Tình Yêu

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 sao khổ sở vì bị phát tán ảnh "nóng" Ca sĩ Hồng Nhung, Hà Kiều Anh, Hoàng Thùy Linh cũng từng bị...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Bài mục

Bài mục