Tháng 07, 2020
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 04/07/2018 09:35 AM (GMT+7)

Cưới bừa anh bán cám lợn, ngày cưới 2 họ choáng váng khi thấy chiếc siêu xe tới đón dâu

Ở cái tuổi 30, Hường chẳng có nhiều lựa chọn. Khi người ta giới thiệu Đức cho cô, cô đã chê ỏe chê oai. Có ai mà ngờ, ở đời đúng là... sự giàu sang có thể ập tới bất cứ lúc nào.

Hơn 1 tuần nay, kể từ sau đám cưới của Hường, cả cái vùng nơi cô sống vẫn chưa hết xôn xao. Ai cũng bảo Hường số sướng, lớ ngớ mà vớ đại gia. Họ ngạc nhiên cũng đúng thôi bởi đến chính Hường còn không thể nào tin nổi cuộc đời mình rẽ lối như thế này.

Ở nơi Hường sống, cô bị gọi là gái ế. Khổ một nỗi, cô nào có kém cạnh ai. Hường xinh xắn, học hành lại giỏi giang. Trong khi đám bạn chật vật thi vài lần mới đỗ đại học thì cô năm đầu tiên đã đậu luôn vào một trường danh tiếng. Kết thúc 4 năm, cô tốt nghiệp loại giỏi ra trường. Nếu không phải vì muốn về quê lập nghiệp cho gần bố mẹ thì Hường cũng đã được vào làm ở công ty nước ngoài rồi đấy.

Cưới bừa anh bán cám lợn, ngày cưới 2 họ choáng váng khi thấy chiếc siêu xe tới đón dâu - 1

Ở tuổi 30, Hường không dám kén chọn nhiều mà thuận theo lời bố mẹ để nhận lời yêu Đức (Ảnh minh họa)

Nhưng trò đời là vậy, xinh đẹp, giỏi giang lại... muộn chồng. Mấy anh thanh niên được giới thiệu, cứ nghe cái danh học giỏi, thông minh của Hường là họ... quay đầu bỏ đi. Mấy anh ấy bảo không thích lấy vợ học rộng tài cao, cưới về chỉ tổ... cãi chồng hay hơn hát. Ở cái vùng nông thôn này, người ta chỉ cần một cô vợ đảm đang, chịu thương chịu khó mà thôi.

Cũng có nhiều người giới thiệu cho Hường một vài anh nhưng rồi đều không thành. Người ưng cô thì cô không thích, người mà cô có tí cảm tình thì lại không thích cô... Thấm thoát cứ thế trôi đi, tuổi thanh xuân của cô dần qua, Hường bước sang tuổi 30 lúc nào không hay.

Rồi có người mai mối Hường với Đức. Mới nghe nghề nghiệp của Đức, Hường đã giãy nảy lên từ chối. Cô dù có ế, có nhiều tuổi nhưng cũng không thể nào đi cưới một anh... bán cám lợn được. Đức có một cửa hàng nho nhỏ, bán cám chăn nuôi lợn ở đầu khu. Dù sao cô cũng học hành tử tế, cầm tấm bằng loại ưu, chồng không giỏi giang thì cũng phải làm cái nghề gì văn phòng, trí óc một tí chứ ai lại đi buôn bán, đã thế còn kinh doanh cái mặt hàng đến là buồn cười.

Cưới bừa anh bán cám lợn, ngày cưới 2 họ choáng váng khi thấy chiếc siêu xe tới đón dâu - 2

Dù ban đầu không thích nghề nghiệp của Đức nhưng do tuổi không còn trẻ nên Hường vẫn nhận lời yêu và cưới anh (Ảnh minh họa)

Hường chê ỏng, chê eo nhưng rồi hôm thấy Đức tới nhà chơi, cô cũng có phần nguôi nguôi. Anh đẹp trai, cao ráo, nhìn cũng sáng ngoại hình. Thêm vào đó, Đức ăn nói dễ nghe, ngoan ngoãn, bố mẹ cô ai cũng ưng. Ngay tối hôm đó, mẹ Hường còn bảo một câu: "Mày không lấy nó thì lấy ai, già rồi tưởng trẻ lắm đấy mà chê hết người này đến người khác. Mày đi làm không biết chứ ở nhà, tao cứ vác mặt đi chợ đi búa là người ta hỏi chuyện chồng con của mày khiến tao rát cả mặt. Thôi mày gật đầu, lấy chồng đi cho tao nhờ".

Bực bội vì suốt ngày bị ca thán chuyện muộn chồng, Hường quyết định nhận lời bừa đi cho xong. Dù sao Đức cũng kéo lại được cái đẹp trai, thôi thì cũng tự hào. Chỉ có điều cô rất ngại nếu sau này vợ chồng đi với nhau người ta hỏi về nghề nghiệp của hai đứa. Nhưng ở cái tuổi 30 rồi, Hường không còn nhiều lựa chọn!

Nhận lời yêu Đức rồi, Hường còn cảm thấy hình như là anh ta đang kén chọn mình chứ không phải ngược lại. Yêu nhau, Đức để ý từng ly từng tí, thậm chí Hường làm sai cái gì là anh uốn nắn luôn. Nhiều lúc Hường bực, còn định chia tay luôn. Cô tự ái vì mình xét ra còn hơn anh mà cứ bị người yêu bắt bẻ. Nhưng câu nói của mẹ văng vẳng bên tai: "Mày định không lấy chồng để bôi tro trát trấu vào mặt bố mẹ à?", lại khiến cô phải kiềm chế.

Cưới bừa anh bán cám lợn, ngày cưới 2 họ choáng váng khi thấy chiếc siêu xe tới đón dâu - 3

Chính Hường và gia đình đều không thể tin được rằng gia cảnh của Đức lại "khủng" tới như vậy (Ảnh minh họa)

Dần dần, Hường cũng thấy Đức đáng yêu hơn. Anh khá kĩ tính nhưng là người tốt, không hề có ý định vui chơi qua đường mà xác định nghiêm túc với cô. Nhưng cái Đức góp ý cũng là đúng và chỉ muốn cô tốt hơn mà thôi. Tình cảm Hường dành cho Đức cũng vì thế mà ngày một nhiều hơn, khác với hình dung ban đầu của cô.

Sau 5 tháng yêu nhau, dù thời gian chưa phải quá dài nhưng họ quyết định làm đám cưới. Tuổi tác không cho Hường thêm sự chần chừ nữa. Gia đình cô giục cưới suốt. Thân là con gái, đề nghị cưới Hường cũng ngại lắm. Thật may là Đức biết ý nên rất chủ động đề nghị.

Có lẽ chính Hường và cả gia đình cô đều không ngờ được sự thật về thân thế của Đức. Phải tới tận ngày cưới họ mới biết mình đã "vớ" được đại gia.

Bố mẹ Đức hiện đang sinh sống ở nước ngoài. Anh về Việt Nam là vì còn ông bà ngoại ở quê thôi. Hơn nữa tính Đức như vậy, muốn tìm một người vợ Việt Nam, chung thủy, gắn bó để kết hôn. Chính vì muốn tìm được người tốt nên anh cố tạo ra cho mình cái vẻ ngoài bình thường, thậm chí là thấp hèn nhất để lựa xem ai thật lòng với mình. 

Tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài xong, Đức về Việt Nam, vừa gần ông bà, vừa là để tìm vợ. Cái cửa hàng bán cám cho heo đó cũng là anh thích mở lên để ngụy trang thôi. Hiện tại anh sống với ông bà ở Việt Nam. Khi hỏi bố mẹ đâu, anh toàn nói bố mẹ đi làm ăn xa vì nhà không có điều kiện. Chính gia đình Hường cũng tin là thế nên trong mấy lần gặp gỡ tính chuyện cưới xin của chúng tôi cũng chỉ đều có ông bà anh đại diện.

Ngày cưới, tới lúc đón dâu, cả nhà Hường choáng váng khi thấy một dàn ô tô hoành tráng tới đón rước. Đi đầu là một chiếc siêu xe đắt tiền. Từ xe bước xuống là Đức và bố mẹ. Cả nhà Hường há hốc mồm kinh ngạc.

Cưới bừa anh bán cám lợn, ngày cưới 2 họ choáng váng khi thấy chiếc siêu xe tới đón dâu - 4

Ngày cưới, nhà Đức đi siêu xe tới đón dâu khiến ai cũng kinh ngạc (Ảnh minh họa)

Đã vậy, trong buổi lễ, bố mẹ Đức trao cho con dâu bao nhiêu là vàng bạc, của nải... Mẹ Đức nói tin vào sự lựa chọn của con trai mình. Thấy Hường không hám giàu sang, vẫn quyết tâm lấy Đức như thế bà càng tin cô sẽ là vợ tốt.

Trong bỗng chốc, từ cô gái ế, Hường đổi đời trở thành dâu một gia đình nhà giàu. Câu chuyện về cuộc đời cô được người ta bàn tán râm ran cả. Hường cũng không ngờ đời mình lại như cổ tích đến thế. Cả đêm hôm ấy, nằm trên chiếc giường cưới mà cô cứ lâng lâng hạnh phúc.

Mai Anh

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
Mẹ chồng nàng dâu: Cảm động nàng dâu thảo Phim là câu chuyện gia đình ý nghĩa, đầy nhân văn và thấm...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
Bài mục

Bài mục