Tháng 12, 2020
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 20/04/2013 00:40 AM (GMT+7)

Cưới chồng trẻ, vợ một mình xây tổ ấm

Do mãi theo đuổi sự nghiệp, đến năm 42 tuổi chị Hòa vẫn là “gái còn son”.

Khi đã vững chắc với chiếc ghế trưởng phòng, nhìn lại, chị tiếc vì tuổi xuân đã qua đi không quay lại. Nhìn quanh quất những phụ nữ cùng tuổi chị đã chồng con đề huề, đàn ông cùng hoặc hơn tuổi cũng đã ổn định sự nghiệp gia đình, quá khó để tìm một người làm chồng. Vốn đã muốn ở vậy đến già, nào ngờ duyên số tới không hay. Chị phải lòng một cậu nhân viên phòng kế toán mới vào kém mình 10 tuổi.

Thuộc loại vô tư, dễ gần gũi lại dễ yêu, sau vài cuộc chạm mặt và đi ăn uống cùng nhóm, biết chị Hòa thích mình, Lân cũng không từ chối mà còn “bật đèn xanh” đáp lại tình cảm đó. Vốn dân tỉnh lẻ lên thành phố trọ học rồi bám rễ lại để sinh sống, Lân thấy được chị Hòa là chỗ dựa vững chắc,  nếu tiến tới cũng không thiệt thòi gì, bất quá tuổi tác có hơn nhưng về sống cùng, chỉ cần không có mâu thuẫn gì là được. Chị Hòa thì đang lúc muốn có gia đình nhỏ để có thể chăm sóc, sống đúng như một người phụ nữ bình thường. Người cần này kẻ được đáp ứng kia, thế là cưới nhau.

Cuộc sống gia đình nghĩ đơn giản nhưng hóa ra không phải! Cưới được vợ có cơ ngơi vững chắc, không phải lo lắng về vật chất nên Lân cứ như thời độc thân, làm ra bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu. Tuổi khá trẻ, Lân thích tụ tập bạn bè, có khi đi cà phê, có khi nhậu nhẹt mà nhậu vào thì quên mất mình có nhà, có vợ, cứ thế qua đêm ở nhà bạn. Mới cưới được 3 tháng nhưng chị Hòa toàn phải “ngủ chay” vì chồng trẻ cứ hay quên về.

Cưới chồng trẻ, vợ một mình xây tổ ấm - 1
Cuộc sống gia đình nghĩ đơn giản nhưng hóa ra không phải! (ảnh minh họa)

Khổ hơn, chị Hòa có tuổi, dù có “đẹp vì lụa” nhưng nhìn ngang nhìn dọc cũng già quá so với Lân, thế là đi đâu cũng ngại sóng đôi cùng nhau. Đám cưới bạn bè, Lân toàn đi một mình vì sợ bị ê mặt khi thiên hạ dòm ngó bàn tán sau lưng về cô vợ già. Ngược lại, bản thân chị Hòa đi đâu cũng muốn có chồng đi cùng để có cảm giác được sự bảo bọc của người đàn ông, nhưng Lân đều tìm lý do thoái thoát. Cứ luôn luôn như vậy, cuộc vui của Lân không có mặt vợ và cuộc vui của chị Hòa dù có muốn vẫn không có mặt chồng. Cuộc sống sau hôn nhân của chị y như thời độc thân, vò võ một mình không thể sẻ chia.

Chuyện lên đến đỉnh điểm khi chị Hòa muốn có một đứa con để hủ hỉ sớm chiều trong khi chồng trẻ cứ bận vùi đầu vào các cuộc vui. Mang chuyện con cái nói với chồng, Lân gạt phăng đi. Lân bảo chị già rồi, đẻ làm gì cho mệt cái thân, với lại Lân không muốn con cái ràng buột! Sau chuyện đó, như “sợ” gần vợ sẽ bị dính bầu, phải gánh thêm trách nhiệm gia đình, Lân tìm cách lảng tránh chuyện chăn gối. Lân đi sớm về trễ, ngày nghỉ cũng ra ngoài bù khú bạn bè, bỏ mặc chị Hòa vò võ trong căn nhà với bốn bức tường lạnh lẽo cám cảnh phạn đàn bà luống tuổi.

Một bữa mẹ chị ghé nhà, hoảng hồn phát hiện ra con gái của mình hốc hác tiều tụy. Chị không nói câu nào, cứ nằm im như thế nhìn trân trân lên trần nhà và khóc. Chị Hòa bị trầm cảm một thời gian dài nhưng chồng không hề hay biết.

Sau cú sang chấn tâm lý, quá mệt mỏi vì biết không thể thay đổi tâm tính của anh chồng trẻ chỉ biết vui chơi, càng không thể một mình xây dựng tổ ấm, chị Hòa làm đơn ly hôn.

Thông tin thêm cho bạn

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, sự kết đôi giữa vợ già - chồng trẻ sẽ không tốt cho cả hai người. Không chỉ dáng vẻ bên ngoài phụ nữ nhanh già hơn, độ dẻo dai hay tuổi thọ của các tuyến sinh dục nữ cũng ngắn hơn các tuyến sinh dục nam mà hai buồng trứng của phụ nữ chỉ hoạt động được trong vòng 35-40 năm. Điều đó có nghĩa là, khả năng sinh đẻ của phụ nữ chỉ giới hạn tối đa ở tuổi 50. Trong khi đó, ở độ tuổi này, người chồng vẫn còn khả năng sản sinh tinh trùng, dù khi về già hoạt động sinh tinh của họ có giảm đi.

Mặt khác, từ tuổi mãn kinh trở đi, đa số phụ nữ không còn nhu cầu tình dục. Hormone nữ estrogen giảm sút kéo theo giảm tiết dịch làm trơn âm đạo, vì thế, khi “ân ái” với chồng thường bị đau rát, khó chịu, khiến người vợ không còn hứng thú. Trong khi đó, người chồng ít tuổi hơn vợ vẫn đang sung sức, nhu cầu tình dục vẫn chưa có gì khác lắm so với lúc tráng niên.

Theo nghiên cứu của các nhà xã hội học, trong hôn nhân, khoảng cách chồng hơn vợ 5 tuổi là hợp lý nhất. Sự chênh lệch tuổi tác vừa phải này sẽ đảm bảo cho người phụ nữ có sự hoà hợp về thể chất, tâm thần và sinh lý. Tuy nhiên, một cuộc hôn nhân bền vững, ngoài yếu tố tuổi tác, công việc, môi trường, điều quan trọng cốt yếu nhất là tình yêu và sự hòa hợp giữa hai người.

NN (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
NTK Hoàng Hải tung bộ sưu tập đẹp mắt Trong bộ ảnh thời trang do nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ thực hiện...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Bài mục

Bài mục