Tháng 12, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 24/04/2013 08:23 AM (GMT+7)

Cuồng ghen giết chết gia đình

Khi người vợ hoặc chồng đã ngoại tình, cái khôn khéo nhất để giữ họ lại không phải là những đòn ghen, mà là tâm lý giữ lòng người.

Xưa, Hoạn Thư nổi tiếng vì đòn đánh ghen nhẹ nhàng rất văn hoá mà không kém phần khốc liệt, đến độ khiến nàng Kiều phải nhanh chân trốn chạy nếu không e chẳng vẹn toàn. Nay, các bà các chị có nhiều đòn ghen khiến người ta phải nổi da gà, dựng tóc gáy. Chẳng vui vẻ gì khi chứng kiến cảnh một phụ nữ bị đánh ghen giữa đường ngoài phố hay thậm chí tận cơ quan. Vừa thương xót cùng phận đàn bà sao lại đối với nhau tàn tệ, lại trách người sống sao để vạ cái thân. Mà, một khi lên cơn ghen, chẳng phân biệt đàn ông hay đàn bà,  đánh ghen cũng có 101 kiểu khác nhau.

Những bà hoàng nổi tiếng với đòn ghen tàn độc

"Ớt nào mà ớt chẳng cay, gái nào chẳng hay ghen chồng " - câu nói này không hề sai đối với các bà vợ có sẵn máu ghen từ cổ chí kim. Trong lịch sử Việt Nam, không ít bà hoàng vì mang trong lòng nỗi uất ức ghen tuông mà sinh bệnh rồi chết trong tức tưởi như hoàng hậu Viên Thị. Lại không ít bà vì ghen mà ra tay tàn sát tình địch dã man bằng thuốc độc như Lã hậu, hoàng hậu của Lưu Bang. Hay tàn ác hơn, Võ Tắc Thiên từng chặt cả tay chân của người phi tần từng được chồng bà sủng ái trước đó rồi mang đi ngâm rượu. Hoàng hậu Lý Phượng Nương từng chặt tay “tình địch” làm quà tặng cho đức lang quân cũng khiến dân gian sởn da gà về mức độ độc ác có một không hai!. Còn nhiều nữa những đòn ghen tàn độc của các bà hoàng nổi tiếng lịch sử một thời khiến hậu thế kinh hãi.

Những đòn đánh ghen thời cổ của các bà hoàng đã vô cùng dã man và không hề bao dung như thế thì ngày nay, một khi đã lên cơn ghen, các bà các cô cũng chả còn nể nang ai, ngay cả  một chút tự tôn bản thân mình cũng bất chấp.

"Tránh voi chẳng xấu mặt nào"

Cách đây không lâu, một ca sĩ của làng nhạc Việt Nam cũng một phen muối mặt vì bị đánh ghen khi đi ăn cùng một chàng đã có vợ. Dù rằng cô ca sĩ này được mời đi ăn hẳn hoi và còn đi cùng nhiều khách khác, nhưng tính "hoạn thư" quá lớn, cô vợ này chẳng cần biết đầu đuôi, nhào thẳng vô phòng VIP nơi chồng cô, cô ca sĩ và các vị khách đang ngồi, vớ lấy chén đĩa ném loạn xạ. Chuyện được đưa lên công an giải quyết, ca sĩ thì không bình phẩm gì, giữ im lặng để thiên hạ không vớ vào câu nói hớ nào mà "bình loạn". Rồi thời gian cũng qua, dư luận chìm xuống, nhưng những người trong cuộc chắn chắn không bao giờ quên được "sự kiện" ồn ào năm nào.

Chuyện các sao trong giới showbiz bị đánh ghen, trường hợp giống cô ca sĩ không phải hiếm. Đánh ghen trên mặt đất "xưa như trái đất", ngay cả trên máy bay các bà cũng không thể nhịn được, cứ thế nhào vào "nghi can" mà càu cấu mắng nhiếc. Đó là trường hợp bị đánh ghen có một không hai của cô ca sĩ  Q.N. Chẳng biết đầu đuôi thế nào mà cô nàng bị một bà vợ cho rằng đã quyến rũ chồng cô, thế là những từ ngữ kém văn hoá được văng ra té tát vào mặt cô ca sĩ. Chuyện dù là thật hay hiểu lầm cũng tất nhiên khiến cô ca sĩ này lên mặt báo một thời gian dài vì tai tiếng "quyến rũ chồng người".

Cuồng ghen giết chết gia đình - 1
Chuyện dù là thật hay hiểu lầm cũng tất nhiên khiến cô ca sĩ này lên mặt báo một thời gian dài vì tai tiếng "quyến rũ chồng người". (ảnh minh họa)

Như ca sĩ Q.N chỉ phải chịu lời lẽ kém văn hoá của cô vợ nọ là còn may, trường hợp ca sĩ U.L ăn liền bốn cái bạt tay ngay phòng trà cô ca sĩ này đang hát. Nguyên nhân là vợ của anh nhạc sĩ D cho rằng U.L đã "liếc mắt đưa tình" với chồng cô.

Bởi thế mới nói, dù là “sao” cũng không thể tránh khỏi những cảnh sống dở chết dở vì tính ghen tuông của các bà vợ. Dù có thật là họ có quan hệ bất chính hay không nhưng khi bị chính các bà vợ bắt quả tang đang ngồi chung với nhau thì thật là không ghen không được. Đụng trường hợp này, các nàng trong cuộc đều kiêu bị oan nhưng giữ im lặng là thái độ tốt nhất để nhấn chìm dư luận vì chuyện chẳng đẹp mặt gì! Trong giới showbiz còn thế, những người nổi tiếng còn có chuyện ghen tuông, vậy ngoài đời thường thì sao?

Ghen cuồng nóng vội nát tan cửa nhà

Không thiếu những trường hợp người chồng vì ghen tuông mù quáng đánh mất cả lý trí dẫn đến việc giết chết cả vợ và tình địch sau đó tự sát. Thương tâm hơn, có người máu ghen nổi lên đánh mất hết lương tri, giết vợ chưa hả còn mang cả con ra thiêu sống.

Những cảnh ghen đẫm máu như thế vẫn diễn ra hằng ngày mà không cách nào ngăn chặn được. Chỉ có thể đổ lỗi cho dân trí thấp, người trong tâm lý ghen tuông mù quáng không kiềm chế được bản thân, không suy nghĩ thiệt hơn cho gia đình. Nói thì thế, nhưng các bà các ông có kiến thức văn hoá, sống ở thành thị khi ghen cũng cuồng tính như ai!

Tôi có quen một chị cùng cơ quan có một anh chồng ghen đến phát hoả. Bởi thế chị rất sợ gần đồng nghiệp nam dù chỉ là trong công việc. Bởi, hễ chồng chị vô tình bắt gặp chị đi cùng bất cứ người dần ông nào là hôm đó về nhà, chén bát vỡ loảng xoảng, có khi anh ném cả chén vào mặt vợ. Chị đã mấy lần nhập viện vì bị tét đầu do chồng ném chén khi ghen cuồng. Vậy mà chị không bỏ chồng được vì mỗi lần đòi ly dị, anh lại năn nỉ bảo chỉ vì quá yêu vợ nên mới ghen.

Trường hợp của anh Hưng thì càng khốn khổ hơn. Là trưởng nhóm dự án, anh thường xuyên ra ngoài cùng đồng nghiệp nghiên cứu thị trường. Vốn hào hoa lại phong độ nên đi đến đâu các cô cũng si mê, nhưng anh tuyệt nhiên không hề trêu ghẹo ai. Ấy vậy mà anh cưới phải cô vợ Hoạn Thư hết cỡ! Sợ chồng bị gái đeo bám, trưa nào vợ cũng gọi điện kiểm tra xem anh đang làm gì, ở với ai. Có lần nghe bà chị bảo thấy chồng ngồi cà phê với một cô gái nào đó rất đẹp, thế là máu ghen nổi lên, cô đùng đùng kéo thêm chị tới quán nơi chồng đang ngồi. Không hỏi nhiều, vừa nhìn thấy cô gái nọ, cô xấn váo túm tóc bạt tay liên tục lại còn buông lời thô tục chửi rủa thậm tệ. Anh Hưng bị bất ngờ chỉ biết đứng nhìn vợ làm bậy. Đến khi nhận thức được tình hình anh mới giáng cho vợ một cú trời thấu, cô vợ giật bắn người đứng sững lại. Anh Hưng giải thích đó là nhân viên mới vào nhóm đang cùng anh đi khảo sát thì vợ anh mới té ngửa.

Vừa xấu hổ vừa nhục nhã vì vợ kém văn hoá, anh Hưng không thể chấp nhận chung  sống với cô vợ như quả bom, anh kiên quyết ly dị.

Ghen và những hệ luỵ khó lường

Ghen tuông mù quáng vừa làm tổn hại đến tinh thần, sức khoẻ của bản thân vừa tổn hại kẻ khác, có khi lại rơi vào con đường tù tội nếu gây thương tích hay tổn hại tính mệnh kẻ khác. Có biết bao gia đình phải tan nát vì những hành động ghen mất hết lý trí hại người hại mình. Chưa kể, nóng tính vội vàng không xem xét rõ sự tình, chỉ biết ghen bóng ghen gió không những gây thương tổn đến người vô tội, lại vạ lây cho gia đình. Ít có người vợ, người chồng nào có thể sống cuộc sống bình thường một khi đã bị vợ/ chồng ghen tuông vớ vẩn gây ảnh hưởng đến tâm lý, công việc.

Những ngày gần đây, chứng kiến một người phụ nữ bị đánh ghen đến độ không còn mảnh vải che thân, phải hứng chịu nhiều cú đánh đập đến thân tàn ma dại, dư luận không đồng tình còn lên án gây gắt. Không ai cổ xuý cho những hành động mất hết nhân tính giữa người với người như thế, dẫu bạn có là người bị cướp chồng đi nữa!

Khi người vợ hoặc chồng đã ngoại tình, cái khôn khéo nhất để giữ họ lại không phải là những đòn ghen, mà là tâm lý giữ lòng người. Nếu người đã muốn đi thì không gì có thể níu giữ. Hãy bình tĩnh suy nghĩ cặn kẽ và nghĩ đến hậu quả trước khi ghen vô cớ, tránh mất chồng, mất vợ thậm chí tự hạ thấp bản thân mình.

Bảo vệ hạnh phúc gia đình bằng những điều nhỏ nhặt nhất từ tổ ấm, tình cảm, cách cư xử với nhau, không phải cứ “đánh ghen” là có thể mang người chồng hay người vợ quay về. Nếu lòng người đã không còn muốn ở, bạn có giữ cũng chỉ hoài công, thế thì sao phải hạ thấp nhân phẩm, bản thân mình vì những cơn ghen cuồng loạn như thế?!

Có bao giờ bạn tự hỏi, sau đòn ghen cho hả dạ đó gia đình bạn liệu có còn vẹn nguyên? Hãy giữ nhau bằng cả tin yêu! Hãy yêu nhau bằng tình người để những đòn ghen tuông kia không bao giờ có dịp tìm đến bạn!Bởi thế mới nói, dù là “sao” cũng không thể tránh khỏi những cảnh sống dở chết dở vì tính ghen tuông của các bà vợ.

TT (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

Hai sao nhí Nhật gây tiếng vang ở Hollywood Hai ngôi sao nhí từng xuất hiện trong các phim của Hollywood...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
Bài mục

Bài mục