Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 13/08/2015 22:56 PM (GMT+7)

Đắn đo quá khứ "hư hỏng" của bạn gái

Hồi còn là sinh viên, cô ấy đi làm ở quán karaoke. Chỉ nghe thôi em đã hình dung ra rất nhiều điều đáng sợ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất băn khoăn về người con gái mà mình yêu. Em mong chị cho em một lời khuyên!

Em và bạn gái mới yêu nhau được khoảng 6 tháng nay. Chúng em khác quê, nhưng tính khoảng cách cũng không xa lắm. Cô ấy mới vào làm ở chỗ em được khoảng 8 tháng, sau đấy chúng em có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với nhau mỗi ngày nên mới nảy sinh tình cảm.

Về con người thì em thấy cô ấy ăn nói khéo, mọi người trong công ty đều bảo cô ấy là người giao tiếp tốt, nhiều khi “khéo quá”. Nhưng em rất thích mẫu người con gái ăn nói nhẹ nhàng, dễ nghe, biết chuyện trò như thế. Cũng chính vì cô ấy rất được lòng mẹ em.

Sau khoảng nửa năm yêu và tìm hiểu, em đã tính tới chuyện cưới xin. Nhưng gần đây em mới phát hiện ra một chuyện động trời. Hồi cô ấy còn là sinh viên, cô ấy đi làm ở quán karaoke. Nơi ấy vốn dĩ cũng không lành mạnh nên chỉ nghe thôi em đã hình dung ra rất nhiều điều đáng sợ. Hơn nữa, nhà cô ấy không phải là khó khăn. Nghe bạn bè nói, cô ấy đi làm chỉ vì ở đó cho thu nhập cao và khiến cuộc sống sinh viên của cô ấy khá giả hơn nhiều số với bạn bè.

Đắn đo quá khứ "hư hỏng" của bạn gái - 1

Sau khoảng nửa năm yêu và tìm hiểu, em đã tính tới chuyện cưới xin. (Ảnh minh họa)

Sau khi tốt nghiệp ra trường, cô ấy có vốn kha khá và xin đi làm chỗ khác. Em băn khoăn vô cùng về con người cô ấy. Một cô gái con nhà lành chắc chắn không bao giờ đi làm ở đó dù cho có khó khăn đi chăng nữa, vậy mà bạn gái em…? Theo chị em có nên tha thứ và chấp nhận cô ấy hay không? Em không biết phải làm gì nữa. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang bối rối, băn khoăn về quá khứ của bạn gái. Em sợ cô ấy đã làm một nghề không lành mạnh và lo lắng về phẩm chất thật của người mà em yêu. Giờ em không biết phải làm thế nào, tha thứ hay chia tay.

Chị nghĩ rằng những điều em lo lắng không phải là không có cơ sở. Tuy nhiên, em cần có cái nhìn đa chiều và toàn diện hơn. Không phải quán karaoke nào cũng là nơi không lành mạnh và cũng không phải cô gái nào làm ở đó cũng là những người không tốt. Điều quan trọng là em phải điều tra được chính xác bạn gái em đã làm ở một nơi như thế nào và công việc của cô ấy thực tế là gì.

Đắn đo quá khứ "hư hỏng" của bạn gái - 2

Cô ấy cần phải được biết và nói lời giải thích với em. Khi đấy, em suy nghĩ và đưa ra quyết định cũng không muộn màng. (Ảnh minh họa)

Em mới chỉ nghe bạn bè nói nên rất khó để khẳng định điều mà em biết có đúng với bản chất hay không. Các bạn ấy có thể cũng giống như em, chỉ mới nghe đến làm việc ở đó thôi đã cho rằng không tốt nên kể lại như vậy. Nếu chỉ nghe một phía mà đánh giá hay hành xử không tốt với bạn gái là một sự phiến diện.

Bây giờ, em nên trực tiếp đi tìm hiểu về nơi bạn gái em làm ngày trước. Em có thể tự vào đó kiểm chứng không gian lành mạnh ở đấy, hỏi qua một số thông tin từ những người bạn bè khác từng đến… Ngoài ra, khi em có được những thông tin nhất định, em có thể trực tiếp trò chuyện một cách thẳng thắn với bạn gái để nghe cô ấy giải trình. Cô ấy cần phải được biết và nói lời giải thích với em. Khi đấy, em suy nghĩ và đưa ra quyết định cũng không muộn màng.

Hi vọng rằng em có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác cho mình.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Chị Thanh Bình

Tin đọc nhiều

Lý do đặc biệt khiến Hari Won, Vân Trang tự xin ở chung nhà chồng, không thích ở riêng Trong khi đó, hầu hết các cô gái thích ở riêng cùng người...
"Thần đồng nhí" qua đời đã được 3 năm, bố mẹ vẫn không thôi bị ám ảnh Sự ra đi của cậu bé Đặng Minh Hạ để lại nhiều tiếc nuối cho...
3 chuyện tình cô - cháu gây phẫn nộ: Gia đình thông gia xấu hổ khi giới thiệu con dâu Sự lệch tuổi quá lớn của các cặp đôi khiến bố mẹ cũng cảm...
Lương Thế Thành vào vai cậu ấm Anh là con trai của một gia đình bề thế, giàu có, danh tiếng...