Tháng 03, 2021
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 20/09/2015 22:59 PM (GMT+7)

Đàn ông chúng tôi phải cõng cả nhà trên vai

Nếu chị em có thắc mắc tại sao đàn ông chúng tôi thế này, thế nọ thì tôi xin thưa rằng, nếu có kiếp sau, tôi xin được làm đàn bà.

Đàn bà thì than khổ nhưng tôi thấy, đàn ông chúng tôi còn khổ gấp trăm lần. Chỉ cần một nỗi khổ ấy là chúng tôi đã nặng gánh gấp nhiều lần những nỗi khổ lặt vặt của cánh đàn bà.

Nếu chị em than phiền vì thân làm con gái, bố mẹ nuôi bao nhiêu năm lại phải đi lấy chồng, về làm dâu nhà người ta thì chúng tôi cũng chung áp lực. Bố mẹ nuôi bao nhiêu năm, chúng tôi cũng đang sống vô tư, thanh thản, tự nhiên lại cưới vợ về.

Và rồi, chúng tôi là đàn ông nên chúng tôi phải gánh trọng trách nuôi vợ con lên trên hết. Xem ra, đàn ông chúng tôi còn có sự thay đổi lớn hơn phụ nữ. Chị em đừng chỉ ích kỉ nghĩ, bố mẹ nuôi bao nhiêu năm, về nhà chồng và trở thành con của người khác. Đời người rồi ai cũng phải gánh trên vai trọng trách gia đình, ai cũng phải lấy chồng, lấy vợ, thế nên, phụ nữ hãy nghĩ xem, có phải đàn ông chúng tôi thật vô cùng nặng gánh khi cưới vợ?

Chị em than phiền, cưới chồng rồi, chị em phải phục vụ chồng con. Cả đời người phụ nữ hi sinh vì gia đình. Ừ thì đi làm, kiếm tiền rồi lại nai lưng làm việc nhà. Đàn ông chúng tôi không làm việc nhà là bị chị em cho là này nọ. Chẳng phải chúng tôi cũng đi làm, kiếm tiền đó sao. Đàn bà sinh ra đã luôn nghĩ, mình cố gắng trở thành người vợ đảm, người vợ chăm sóc chồng con chu toàn. Vậy, làm chút ít việc nhà, với chị em là khó khăn sao? Nói thật, để đàn ông chúng tôi làm việc nhà, chắc gì chị em đã an lòng?

Đàn ông chúng tôi phải cõng cả nhà trên vai - 1

Chị em than phiền, cưới chồng rồi, chị em phải phục vụ chồng con. Cả đời người phụ nữ hi sinh vì gia đình. (ảnh minh họa)

Còn đàn ông chúng tôi, khi đã cưới vợ, chúng tôi không còn thời trai tráng, không còn thời vô tư, thích làm gì thì làm nữa. Chúng tôi phải nhìn trước ngó sau, làm việc gì cũng phải nghĩ xem, có kiếm được nhiều tiền không, để còn mang về cho vợ con, đó mới là vấn đề.

Đàn ông lúc nào cũng lo lắng bị người đời cười chê là người vô trách nhiệm, người ăn bám, người không lo được cho gia đình. Chúng tôi mà có ăn bám vợ thật thì chẳng biết, hàng xóm láng giềng, thiên hạ sẽ nghĩ gì về chúng tôi. Thế nên, chị em đừng nghĩ, khi có gia đình, chị chỉ em mới khổ. Áp lực công việc, áp lực kiếm tiền của chúng tôi nặng gấp trăm lần chị em.

Bố mẹ đẻ, vợ, mối quan hệ trong gia đình nhiều lúc làm chúng tôi đau đầu. Nếu mẹ chồng con dâu hòa thuận không sao, mẹ chồng con dâu đối đầu thì ai mới là người khổ. Người làm con, làm chồng như chúng tôi, liệu sẽ biết đứng về bên nào. Thật sự là vô cùng khó khăn. Chỉ mong sao gia đình hòa thuận nhưng đó là điều thật sự không phải dễ.

Đàn ông chúng tôi luôn nỗ lực bản thân mình, phải gánh trên vai bố mẹ, vợ con, thậm chí là cả anh, em ruột. Tiền không phải là có sức mạnh toàn năng nhưng nếu không có tiền thì chẳng thể nào làm được. Không nuôi được vợ con, gia đình thì đâu phải đàn ông.

Người nào thất nghiệp sẽ vô cùng khổ sở, đau đầu mệt mỏi vì nghĩ phải làm sao để kiếm được công việc tử tế. Vợ con nheo nhóc, thật chẳng ai mong muốn gì. Áp lực cuộc sống thật sự khiến cho chúng tôi một ngày sống cùng không yên. Đi làm, đi chơi, chị em đừng trách cứ, phải để cho chúng tôi có chút thời gian riêng tư, được thảnh thơi sau những ngày làm việc vất vả và cả những áp lực cuộc sống thường trực.

Đàn ông chúng tôi phải cõng cả nhà trên vai - 2

Người nào thất nghiệp sẽ vô cùng khổ sở, đau đầu mệt mỏi vì nghĩ phải làm sao để kiếm được công việc tử tế. (ảnh minh họa)

Cứ nghĩ đến việc làm sao để kiếm được nhiều tiền, sắm sửa đầy đủ cho gia đình, lo lắng cho gia đình được khang trang, đàn ông chúng tôi lại mệt mỏi vô cùng. Rồi hàng tháng lo tiền điện nước, tiền sinh hoạt gia đình. Không những vậy, còn phải lo lắng phụng dưỡng bố mẹ.

Dù đó là trọng trách của con cái nhưng chúng tôi cũng lo, mình không có công việc tốt thì làm sao lo được cho sức khỏe của bố mẹ. Rồi, còn cô em chưa lấy chồng kia, tôi cũng phải lo cho em gái đi học đi hành, được bằng chị bằng em. Rồi con tôi hàng tháng phải ăn sữa, vợ tôi cũng phải cần tiền lo cho sinh hoạt gia đình. Chúng tôi phải làm sao để mọi việc được chu toàn? Ai là người khổ hơn ai?

Nếu chị em luôn nghĩ chỉ có mình khổ từ khi đi lấy chồng, lập gia đình thì chị em đã lầm. Người làm đàn ông, người là con trai, làm chồng như chúng tôi mới là người cực kì vất vả. Là người gánh trên vai cả gia đình, không làm nổi thì xấu hổ, nhục nhã. Vậy ai khổ hơn ai đây? Chị em chỉ làm việc nhà, chỉ phục vụ chồng con, kiếm tiền đâu phải là gánh nặng.

Thế nên, khi đi lấy chồng, việc quan trọng chính là, chị em hãy làm tròn bổn phận của mình, là người vợ chu đáo, đảm đang, là người mẹ tốt chăm con thật ân cần. Có như thế, đàn ông mới yên tâm được. Đừng than phiền nhiều cũng đừng tự cho mình là người khổ nhất. Đàn ông chúng tôi mới là người khổ một khi đã có gia đình.

Huyền Trang

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Cuộc đời lận đận của "trai xấu" trong phim Châu Tinh Trì Đó là nam diễn viên Bát Lưỡng Kim (Bobby Yip), người từng...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
Bài mục