Tháng 11, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 09/04/2013 14:59 PM (GMT+7)

Đàn ông không kiếm được tiền thì im đi!

Anh không bắt vợ phải kiếm tiền nhưng bản thân lại không đủ sức để làm điều đó, vậy vợ anh phải chờ anh đến bao giờ?

Đọc bài viết ‘vợ khinh vì lương chồng 4 triệu’ tôi thật sự thấy bức xúc. Điều tôi bức xúc không phải vì người vợ mà chính là anh chồng, người đàn ông không biết kiếm tiền lại còn chê bai vợ trước ‘bàn dân thiên hạ’. Tôi thấy thật tội nghiệp cho người vợ.

Anh đổ lỗi cho vợ anh đi sớm về khuya, coi thường chồng, không chịu sinh con.... và bao biện cho bản thân rằng yêu thích công việc nên ở lại làm, không coi tiền là trên hết .... và cũng cóc cần vợ mua sắm cho gia đình. Thật quá hài hước! Tôi thấy vợ anh thương anh đó chứ! Thay vì bắt anh bươn trải kiếm tiền thì vợ anh đã lãnh trách nhiệm đó, cho nên cô ấy mới phải vất vả đi sớm về khuya, có công ty nào rảnh hơi trả tiền cho nhân viên "ngồi mát ăn bát vàng" đâu? Cô ấy còn mua sắm, trang bị cho gia đình, mua điện thoại cho anh mà không dám nói thật sợ anh tự ái... Suy nghĩ kĩ đi, đàn bà được mấy ai như cô ấy.

Với lương tháng 4 triệu anh bảo sao vợ dám sinh con, không lo cho bản thân cũng phải lo cho con cái chứ, sinh ra rồi nuôi bằng "tinh thần" à? Cho baby húp cháo loãng hay nghĩ "trời sinh voi sinh cỏ"? Tiền ăn uống, đi lại, điện nước, quần áo... xui xẻo trái gió trở trời bốc vài thang thuốc thì 4 triệu cũng bốc hơi luôn. Lấy cái gì nuôi vợ nuôi con?

Tôi góp ý thật lòng, anh sống thực tế hơn thì mới giữ được hạnh phúc gia đình. Anh có thể đề nghị vợ tìm công việc khác nhẹ nhàng hơn và giờ giấc ổn định, còn anh muốn xứng đáng là thằng đàn ông có bản lĩnh, có tránh nhiệm thì ra bươn trải với đời đi. Khi vợ anh tinh thần thoải mái, yên tâm về tài chính, không cần anh nhắc nhở, kêu gào, cô ấy sẽ vui vẻ sinh cho anh 5-7 đứa con ấy chứ.

Đàn ông không kiếm được tiền thì im đi! - 1
Tôi góp ý thật lòng, anh sống thực tế hơn thì mới giữ được hạnh phúc gia đình.
(ảnh minh họa)

Tôi không yêu cầu anh phải giỏi hơn vợ, chỉ là anh nên cân nhắc kĩ trước khi phê phán cô ấy. Vợ anh có công chứ không có tội, vì thế thay vì cau có tự ti, anh nên nhẹ nhàng và tình cảm để vợ anh yên tâm làm việc, cốt sao no đủ cho gia đình là được. Không muốn vợ nai lưng ra kiếm tiền thì bản thân mình phải kiếm thôi. Cứ chôn chân mãi một chỗ thì đến bao giờ mới ‘phất’ lên được.

thaithanhtran2004...@...

Một độc giả có địa chỉ email pagecute...@yahoo.com thì cho rằng, người chồng là người đàn ông ko biết nghĩ đến gia đình

Đúng là chị ấy sai khi nói với anh những câu như thế, nhưng có lẽ đó cũng là những dồn nén lâu ngày nên đến lúc bộc phát mới thành ra như vậy. Đồng ý rằng anh yêu công việc của anh, nhưng với số lương từng đấy liệu có đủ tiền sinh hoạt hàng tháng cho một mình anh không, chứ chưa nói đến chuyện chăm lo cho vợ hoặc gia đình có thêm em bé? Không có người phụ nữ nào muốn phải lao ra ngoài vất vả kiếm tiền nuôi cả nhà cả, như thế cảm giác như mình mới là chỗ dựa cho chồng chứ chồng không phải là chỗ dựa cho mình nữa, nhiều lúc cũng thấy tủi thân lắm, người ta được chồng yêu chồng chiều còn mình không những phải tự kiếm tiền trang trải gia đình thậm chí còn phải lo cho chồng. Nhưng không làm thì lấy tiền ở đâu đây?

Anh không bắt vợ phải kiếm tiền nhưng bản thân lại không đủ sức để làm điều đó, vậy vợ anh phải chờ anh đến bao giờ? Không tiền, anh có thể sống cả đời với đam mê công việc, có thể mua sữa mua bỉm nuôi con chỉ bằng đam mê công việc được không?

Anh không phải nhà khoa học cũng chẳng phải nhà nghiên cứu nên anh hãy sống và nghĩ về tương lai. Nếu không làm được thì hãy để yên cho vợ anh chăm chỉ làm việc, đừng là rào cản tinh thần khiến vợt mệt mỏi thêm nữa. Chúc anh sớm vững tin để có một gia đình tốt.

Ngọc Na (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Chiếc cúc áo từ đâu mà có? Chiếc cúc tuy bé nhỏ nhưng là phần không thể thiếu cho một...
Bài mục

Bài mục