Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 23/09/2015 15:07 PM (GMT+7)

Đang chụp cưới, cô dâu bỏ đi hô hấp cho đàn ông lạ

Bản thân là một nữ y tá, khi thấy sự việc có người chết đuối, cô gái đã không bỏ qua.

Một y tá trẻ đang được cộng đồng mạng Trung Quốc phong tặng danh hiệu “cô dâu xinh đẹp nhất” sau khi truyền thông nước này đưa tin về việc cô cố gắng cứu một người đàn ông bị chết đuối vào ngày 21 tháng 9 vừa qua.

Cô dâu đáng yêu này có tên là Guo Viên Viên, 25 tuổi. Thời điểm xảy ra vụ việc, Viên Viên đang chụp ảnh cưới trên một bãi biển ở Đại Liên, phía đông bắc Trung Quốc. Khi nghe tin có một người đàn ông bị chết đuối ở khu vực này, cô gái đã vội vã đến hiện trường và cố gắng hồi sức cho người đàn ông nọ.

Đang chụp cưới, cô dâu bỏ đi hô hấp cho đàn ông lạ - 1
Nữ y tá trẻ Viên Viên đang được cộng đồng mạng Trung Quốc phong tặng danh hiệu “cô dâu xinh đẹp nhất” sau khi cố gắng cứu một người đàn ông bị chết đuối ngày 21/9 vừa qua.

Các nhân chứng cho biết họ đã phát hiện một người đàn ông, danh tính vẫn chưa được xác định, đang vẫy tay la hét cầu xin sự giúp đỡ dưới biển vào khoảng 10 giờ sáng ngày 21 tháng 9.

Một số người có mặt trên bãi biển khi đó đã bơi ra và kéo người đàn ông đang gần chìm nghỉm vào bờ. Khi họ đến được bãi biển, người đàn ông đã bất tỉnh. 

Ông Zhao, một trong những nhân viên cứu hộ, cho biết: "Vào thời điểm đó môi ông ấy đã đi tím và khuôn mặt một màu xanh lét. Có vẻ như ông ấy đã lên cơn đau tim đột ngột khi đang bơi'

Khi đám đông tụ tập xung quanh người đàn ông lạ không ai biết làm thế nào để hô hấp nhân tạo thì Viên Viên, đang chụp ảnh cưới cách đó 30 mét đã nhảy xuống khỏi mỏm đá và chạy đến hiện trường. Không một chút suy nghĩ, cô gái từng là y tá tim mạch tại một bệnh viện địa phương đã ngay lập tức thực hiện hồi sức tim phổi ấn ngực và dùng miệng hô hấp nhân tạo cho người đàn ông lạ suốt 20 phút.

Đang chụp cưới, cô dâu bỏ đi hô hấp cho đàn ông lạ - 2
Khi đám đông tụ tập xung quanh người đàn ông lạ không ai biết làm thế nào để hô hấp nhân tạo thì Viên Viên, đang chụp ảnh cưới cách đó 30 mét đã nhảy xuống khỏi mỏm đá và chạy đến hiện trường. 

Đang chụp cưới, cô dâu bỏ đi hô hấp cho đàn ông lạ - 3
Không một chút suy nghĩ, cô gái từng là y tá tim mạch tại một bệnh viện địa phương đã ngay lập tức thực hiện hồi sức tim phổi ấn ngực và dùng miệng hô hấp nhân tạo cho người đàn ông lạ suốt 20 phút.

Trong quá trình cứu người đàn ông, Viên Viên đã làm bẩn chiếc váy cưới của cô, trôi đi lớp make-up và  móng tay của cô cũng bị hỏng. Thật không may, mặc dù đã nỗ lực hết sức, người này cuối cùng vẫn bị tử vong.

Mặc dù Viên Viên tỏ ra rất hối tiếc, các nhân chứng tại đó vẫn hoan nghênh quyết tâm tuyệt vời của nữ y tá này.

Anh Minh (chinadaily)

Tin đọc nhiều

“Đột nhập” hậu trường, xem MC thời sự của VTV làm gì trước giờ lên sóng MC Thúy Hằng và Diễm Trang bật mí quá trình chuẩn bị cho mỗi...
MC Ai Là Triệu Phú - Phan Đăng: "Tôi bình tĩnh đọc tất cả những lời kêu ca, chỉ trích" Phan Đăng cũng tự nhận ra sự khác biệt của bản thân từ khi...
Mới 59 tuổi, "Triển Chiêu đẹp trai nhất màn ảnh" đã chọn được viện dưỡng lão Nghệ sĩ Hà Gia Kính đã không còn đóng phim nhưng ông vẫn...
Kỳ Duyên, Huyền My hội ngộ lộng lẫy trên thảm đỏ Hoa hậu Việt Nam 2018 Hoa hậu Việt Nam 2018 chính thức khởi động với sự góp mặt...