Tháng 09, 2020
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 25/03/2013 14:10 PM (GMT+7)

Đau đớn phát hiện người yêu đang sống thử

Cô không ngờ 1 năm qua mình lại phí hoài công sức, thời gian và cả nước mắt, tình cảm cho một gã đàn ông như vậy.

Yêu 1 năm chưa biết nhà người yêu

Yêu nhau 1 năm, đã nhiều lần Thảo có ý muốn về thăm nhà người yêu nhưng anh đều khước từ. Thật ra Thảo biết, con gái chủ động quá trong chuyện yêu đương cũng không nên chút nào, thế nên chỉ cần 1, 2 lần người yêu không có ý kiến gì nữa thì Thảo cũng bơ đi, coi  như chưa có chuyện gì xảy ra và lại tiếp tục yêu và chờ đợi.

Người ta nói con gái khi yêu rất dại dột, bây giờ thì Thảo đã thấy đúng như vậy. Theo Thảo biết, người yêu thuê phòng trọ ở một xóm nhỏ. Anh ta nói, vì chủ nhà khó tính, không cho người lạ tới chơi nên Thảo cũng không được qua lại. Người yêu cô không muốn người khác nghi ngờ hay khó chịu khi anh đưa người lạ đến. Và cứ thế, Thảo cũng tạm tin rằng lý do đó là hợp lý. Nhưng lâu dần, Thảo thấy có chút không ổn, vì cứ yêu nhau như thế, cũng được 1 năm rồi, Thảo không những muốn biết nhà bạn trai mà còn muốn thi thoảng tới nấu cơm cho người yêu. Đã là xóm trọ thì có gì đâu việc người khác lui tới. Nếu khó khăn thì người yêu Thảo có thể nói một tiếng với ông chủ, có sao đâu.

Dù Thảo có nói thế nói nữa thì anh ta vẫn kiên quyết không cho Thảo đến với lý do là phức tạp. Vì thế, Thảo sinh nghi và có điều gì đó bất an, không yên tâm về người yêu. Suy nghĩ lại mọi thứ từ trước tới giờ, đúng là Thảo thấy, mình chưa biết gì về người yêu, gia cảnh của anh ra sao Thảo cũng chưa rõ. Chỉ là hai người quen nhau tình cờ, thấy hợp nhau và rồi yêu nhau như bây giờ. Thảo đã bắt đầu thấy lạ và có ý định muốn tìm hiểu người yêu.

Đau đớn phát hiện người yêu đang sống thử - 1
Thảo đã bắt đầu thấy lạ và có ý định muốn tìm hiểu người yêu.
(ảnh minh họa)

Bàng hoàng biết người yêu sống thử với cô gái khác

Thảo sững sờ nhìn thấy một người phụ nữ mặc đồ ngủ nằm trên giường của bạn trai. Xóm trọ mà người yêu cô nói khó lui tới, vậy mà khi cô vào còn chẳng ai để ý, chẳng ai hay biết. Khi Thảo nói gặp bạn trai tên là N, ai cũng ngạc nhiên. Nhưng lúc ấy, cô chưa để ý. Thì ra, sự ngạc nhiên ấy là có lý do, vì họ nghĩ, tại sao còn có người xưng là người yêu của anh ta trong khi anh ta đang sống cùng với một cô gái khác.

Nhưng rồi Thảo lại nghĩ, có thể đó là em gái của anh ta thì sao, vì anh ấy ngại nên không dám nói cho Thảo việc mình ở chung với em gái. Nhưng rồi cô lại nhìn thấy tấm ảnh hai người ôm hôn nhau tình tứ để trên bàn. Nước mắt Thảo bỗng trào ra, rưng rưng, cổ họng nghẹn đắng không nói thành lời. Côd đang khóc, còn người đàn ông vốn là người yêu cô sững sờ ngạc nhiên và không nói được lời nào. Cô gái kia vẫn nằm im trên giường trong bộ quần áo mát mẻ, ngủ rất say sưa. Có lẽ họ thật sự là một cặp hạnh phúc, sống vô lo vô nghĩ.

Vậy mà anh ta dám lừa cô hay sao? Đó là lý do vì sao anh ta không muốn cho cô đến nhà? Thật trớ trêu, Thảo đã si tình vì một người đàn ông vô liêm sỉ như vậy. Anh tay giật tay Thảo lại và giải thích. Anh ta nói đã sống như thế vài năm và họ không phải vợ chồng, anh ta đang định chia tay cô người yêu này để đến với cô.

Thảo càng khóc. Anh ta nghĩ cô là gì mà có thể chấp nhận một người đàn ông đang sống chung với người phụ nữ khác. Phụ nữ khi yêu thường hay yếu mềm, si tình và có thể hi sinh nhiều thứ vì người yêu nhưng tại sao anh ta nghĩ cô sẽ chấp nhận anh ta dễ dàng như vậy. Đàn ông thật ích kỉ và đê hèn.

Thảo ra về nước mắt lưng tròng. Cô không ngờ 1 năm qua mình lại phí hoài công sức, thời gian và cả nước mắt, tình cảm cho một gã đàn ông như vậy. Cô cay đắng nhận ra sai lầm trong tình yêu. Đúng là con gái khờ dại, yêu chỉ yêu thôi, không tính toán đến những chuyện khác. Dù sao thì cũng nên tìm hiểu xem gia cảnh, thân thế và lai lịch của người yêu.

Bài học rút ra cho những cô gái đang yêu và sẽ yêu là đừng nên tin tưởng bất kì người đàn ông nào khi chưa biết rõ lai lịch của họ. Có nhiều gã đã có gia đình nhưng giả nai tơ. Có nhiều gã sẵn sàng đóng giả công tử hào hoa chỉ để đủ thời gian đưa một cô gái ‘vào đời’. Thời nay, tình yêu không còn là thứ gì đó lãng mạn, thiêng liêng như vốn nó có, tình yêu đã nhuốm màu tình dục, ham muốn và cả vật chất. Vì thế, bài học của Thảo cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh cho tất cả những ai đang hết lòng vì tình yêu một cách mù quáng.

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Thiên thần Miranda Kerr cố tình lộ liễu? Có người ngờ rằng sự cố tụt áo lộ ngực trần nằm trong kế...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Bài mục

Bài mục