Tháng 04, 2021
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 16/06/2014 08:25 AM (GMT+7)

Đau khổ khi người cũ bạc tình bạc nghĩa

Tôi sốc vì anh nghĩ tôi hèn hạ phá hoại gia đình anh, rằng tôi nhắn tin cho vợ anh là tôi đang cặp bồ với anh.

Tôi muốn kể câu chuyện của mình để thức tỉnh những ai đang là người thứ 3, hãy yêu lấy bản thân mình trước khi yêu người có vợ vì cuộc đời còn dài, đừng như tôi phí hoài tuổi đẹp nhất của đời mình một cách không xứng đáng.

Sau khi tốt nghiệp ra trường tôi được nhận vào làm ở một công ty ở Hà Nội. Được cái thích nghi tốt, tôi nhanh chóng hòa đồng vào công việc, đồng nghiệp. Với tính cách của mình tôi được lòng mọi người không khó chút nào. Ngày ấy, tôi là người làm trực tiếp với anh nhiều nhất – Sếp tôi lúc bấy giờ. Đúng là lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, anh ngỏ lời yêu tôi. Tôi và anh không lâu sau đã thành một đôi. Được bạn bè ủng hộ chúng tôi càng yêu nhau hơn. Khi tình yêu tốt đẹp nhất cũng là lúc anh thông báo với tôi một tin động trời rằng: "Anh sắp lấy vợ vì làm người cũ có bầu”. Tôi như kẻ điên dại, ngày đêm khóc, đau khổ vật vã vì không tin vào sự lừa dối ấy. Cũng may nhờ có bạn bè anh giúp tôi vượt qua, nỗi đau ấy dần nguôi ngoai...

Gần một tháng sau ngày hỏi vợ, anh gọi cho tôi nói “Anh hối hận vì đã lấy vợ, anh yêu em, ngày đêm khóc vì nhớ em”. Tôi trả lời “Anh hối hận ư, anh yêu em thì đã không để em khổ như thế?”...

Giá mà tôi không mụ mị tin rằng những lời nói ấy là sự thật. Bạn bè anh cũng nói rằng cuộc hôn nhân ấy là sai lầm, là ngoài ý muốn, và rằng anh yêu tôi chứ không yêu vợ, anh mệt mỏi với cuộc sống gia đình ấy. Anh làm mọi cách để tôi tin. Tôi bắt đầu thương anh vì nghĩ rằng chị ta đã gài bẫy để “úp xọt”. Anh vẫn rất yêu tôi. Chúng tôi lại lao vào nhau như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Nhưng sau những lần gặp như vậy, tôi lại rất ân hận vì mình là người không ra gì dù gì cũng là người thứ ba. Tôi quyết định xa anh một thời gian.

Anh rất hiểu tính tôi nên tìm cách hẹn gặp và níu chân tôi khi nói rằng ”Anh không biết đó có phải con anh không nữa. Anh nghĩ rằng mình đang bị lừa đối”. Em không biết được đâu anh có nỗi khổ tâm, giờ em còn rời xa anh, anh sống làm sao được“. Anh luôn lặp đi lặp lại một điệp khúc “Anh yêu em, anh chỉ yêu có mình em mà thôi”...

Lần này, tôi cũng tin lời anh nói vì nghĩ rằng ngay cả con đẻ của mình mà anh còn dám mang ra để níu chân tôi. Tôi nghĩ giữa vợ chồng anh có chuyện gì mờ ám thật.

Bất chấp sự can ngăn của bạn bè, tôi vẫn luôn bên anh, ủng hộ công việc, sát cánh cùng anh trong những lúc khó khăn nhất. Anh nói: "Em là tri kỷ của cuộc đời anh”. Tôi thấy mình hạnh phúc trong vòng tay anh.

Không lâu sau đó, vợ anh hạ sinh được một cậu con trai, phải nói là nó giống anh như đúc. Lúc này tôi biết là mình cần phải làm gì. Tôi lại rời xa anh. Nhưng anh không can tâm, anh lại níu chân tôi bằng câu chuyện “Sáu tháng nữa vợ chồng anh không ở với nhau nữa”. Rồi tôi lại ngu ngốc tin vào điều đó.

Đau khổ khi người cũ bạc tình bạc nghĩa - 1

Cú sốc này lớn hơn rất nhiều cú sốc ngày anh phản bội tôi đi theo người ta (Ảnh minh họa)

Anh thể hiện cho bạn bè thấy rằng anh yêu tôi biết chừng nào. Đi bất kể đâu anh cũng luôn đưa tôi đi cùng. Tôi hạnh phúc và bạn bè của chúng tôi cũng luôn nói rằng anh yêu tôi nhiều quá. Hạnh phúc thì rất nhiều nhưng tôi luôn sống trong tội lỗi, dằn vặt bản thân. Tôi luôn chủ động nói lời chia tay anh mặc cho anh dọa nạt: ”Em rời xa anh, anh sẽ chết cho em xem”. Và anh làm thật, không chỉ một lần, mà rất nhiều lần. Dường như anh nắm được điểm yếu của tôi. Tôi lại ở lại bên anh.

Hơn một năm sống trong tội lỗi ấy, tôi bị suy nhược cơ thể, sút 5 ký liền, ai cũng thương xót cho tôi. Bạn thân nhất của anh đã gặp và nói với tôi: ”Bằng mọi cách phải rời xa anh, vì tôi xứng đáng có được hạnh phúc thực sự chứ không phải khổ sở như thế này. Anh sẽ không bao giờ bỏ vợ để lấy tôi.”

Tôi quyết định rời xa anh, mặc cho anh van xin, níu kéo. Lần này tôi kiên quyết vì hạnh phúc của gia đình anh.

Vì rất yêu anh, vì còn nặng tình, tôi vẫn luôn âm thầm theo dõi cuộc sống của anh từ xa. Tôi biết rằng không còn tôi bên cạnh thì anh lại ấm êm bên gia đình. Cũng thể hiện cho mọi người thấy rằng anh yêu vợ rất nhiều. Tôi cảm thấy mình may mắn vì quyết định ngày hôm đấy. Vì sự lừa dối ấy đã ngay từ đầu mà tôi không hề hay biết.

 Một thời gian dài sau, anh liên lạc với tôi qua facebook. Chuyện cũ đã qua, tôi gạt sang một bên mong rằng chúng tôi vẫn có thể làm bạn tốt. Vợ anh add face của anh. Tôi biết và lẳng lặng hủy kết bạn với anh, với bạn bè anh mong rằng anh không bị khó xử.

Nếu không vì cuộc nói chuyện ngày hôm qua có lẽ tôi vẫn luôn nghĩ tốt về anh, dù sao còn tình còn nghĩa với nhau.

Sms của anh: ”Em nói cái gì thế, em đang làm trò gì thế?”

Tôi ngô nghê không hiểu: ”Trò gì?“

Anh nói: ”Em hãy tỉnh lại đi và tự hỏi những việc em làm sẽ giải quyết được việc gì hay không? Em có biết em gây ra chuyện gì không? Cuộc đời còn dài em ạ. Hãy nghĩ đến tương lai của bố mẹ em, anh trai, em trai và nhất là của em!!!”

Mắt tôi nhòe đi, tôi gọi lại cho anh hỏi chuyện gì đang xảy ra. Tôi sốc, sốc vì anh nghĩ tôi hèn hạ phá hoại gia đình anh. Rằng tôi nhắn tin cho vợ anh là tôi đang cặp bồ với anh. Tôi tự hỏi tôi làm gì sai, để sự hy sinh gần ba năm qua giờ là vô nghĩa, vì hạnh phúc của anh tôi đã tự rút lui để anh toàn tâm toàn ý với gia đình ấy. Vì ai mà tôi cắt đứt hết mối liên quan đến anh để anh quên được tôi. Vì ai mà giờ tôi vẫn chưa thể mở lòng yêu được ai, vì ai mà đến giờ tôi vẫn luôn dày vò mình là kẻ tội đồ vì quãng thời gian tăm tối ấy. Đúng là nhìn gia đình anh hạnh phúc trên sự đau khổ của tôi. Tôi thừa nhận mình đau khổ, chạnh lòng nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể hại được ai. Tôi không nghĩ rằng vì bảo vệ gia đình ấy anh không còn tỉnh táo khi nghĩ về tôi, anh nguyền rủa tôi cũng được. Vì có đau khổ nào mà tôi chưa trải qua đâu. Nhưng anh không có quyền nguyền rủa bố mẹ tôi.

Tôi sốc, cú sốc này lớn hơn rất nhiều cú sốc ngày anh phản bội tôi đi theo người ta. Vậy là đã hết. Tôi chỉ trách tôi ngu dại quá nhiều.

Qua câu chuyện của tôi, tôi muốn khuyên các bạn ai đang là người thứ ba- kể cả là vì tình yêu đi chăng nữa, hãy tránh xa ra các bạn. Rồi đến lúc đau như tôi có lẽ khó mà vực dậy nổi.

HN

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Bài mục

Bài mục