Tháng 10, 2017
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 26/04/2013 15:28 PM (GMT+7)

Dâu Nam muốn nghỉ dài để về nhà mẹ chồng

Tôi cảm thấy, lấy chồng xa, gia đình chồng là nơi ấm áp nhiều tình yêu thương nhất.

Đọc những tâm sự của chị em nói về việc áp lực tới phát ốm vì phải về nhà chồng sum họp dịp nghỉ 30-4 này mà tôi thấy lạ. Bản thân tôi cũng là con dâu, nhưng lại chỉ mong tới ngày nghỉ dài để được về nhà chồng, sum họp cùng bố mẹ chồng.

Tôi lấy chồng được 5 năm, cả 5 năm ấy mới về nhà bố mẹ đẻ được một lần. Tôi là dâu Nam còn chồng tôi ở ngoài Bắc, vì thế, không thể năm nào cũng về qua nhà được.  Lấy chồng xa tôi đã xác định chỉ sống vì nhà chồng, còn bố mẹ đẻ không biết khi nào mới về thăm được. Dù nhớ bố mẹ rất nhiều nhưng không còn cách nào khác, vì thế, tôi muốn dựa vào nhà chồng, muốn được bố mẹ coi là thành viên trong gia đình để sống vui vẻ, hạnh phúc.

Là đứa con gái xa nhà khi lấy chồng, lại không có người thân ngoài Bắc nên tôi rất muốn có một mái ấm đúng nghĩa. Hai vợ chồng làm ăn mãi trên thành phố, vì thế cứ tháng một lần, chúng tôi lại về quê chơi với bố mẹ. Ở ngoài này, không biết dựa vào ai, nên gia đình chồng chính là lựa chọn tốt nhất cho tôi.

Nhiều khi mẹ cũng để ý, soi mói tôi nhưng thiết nghĩ, người Bắc và người Nam có nhiều lối suy nghĩ và cách sống khác nhau, nên tôi đã nói cho mẹ hiểu. Những thứ mẹ tưởng chừng đó là sự vô duyên của con dâu nhưng thực chất lại là phong cách sống của chúng tôi. Tôi giải thích cho mẹ hiểu người miền Nam chúng tôi sống phóng khoáng, suy nghĩ đơn giản. Trong bữa cơm không phải câu nệ như con dâu miền Bắc, có khi chúng tôi ăn uống rất chi là xuề xòa, thoải mái, ăn được bao nhiêu thì ăn chứ không phải giữ ý. Dần dần mẹ cũng hiểu đó là thói quen của người Nam.

Nhưng tôi thích những bữa cơm sum họp gia đình cùng mẹ chồng. Thích được học những món ngon từ mẹ, thích nấu những món ăn miền Bắc mà tôi chưa từng được nấu qua. Mẹ cũng thấy tôi ham học hỏi nên dạy tôi nhiều thứ. Có nhiều món miền Nam mẹ ăn không quen, khó chịu, nhưng dần dần tôi trộn lẫn gia vị, thay đổi một chút cho hợp khẩu vị mẹ lại thấy thích. Lâu dần, mẹ thích những món ăn miền Nam do chính tay tôi nấu. Hai mẹ con thường xuyên vào bếp những dịp nghỉ lễ dài và những ngày cuối tuần về nhà bố mẹ. Vì thế, tình cảm con dâu mẹ chồng gẫn gũi hơn nhờ gian bếp. Mẹ cũng không còn để bụng mấy chuyện cỏn con nữa.

Tôi cảm thấy, lấy chồng xa, gia đình chồng là nơi ấm áp nhiều tình yêu thương nhất. Đôi khi có những sự khó chịu, nhòm ngó từ nhà chồng nhưng ta phải biết chấp nhận, sống thoải mái, giản đơn để biến những điều ấy thành tình cảm tốt đẹp. Là con dâu Nam, tôi rất thích cảnh sum họp, đầm ấm mỗi ngày nghỉ lễ dài. Vì thế, tôi chỉ mong có những ngày nghỉ dài để được về nhà chồng, được ăn những bữa cơm đông đủ mọi người và nghỉ ngơi thoải mái mà thôi. Các bạn cũng hãy như tôi, đừng nặng đầu quá chuyện mẹ chồng con dâu nhé.

TT (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

Chính diễn viên cũng phải “khóc thét” khi nhìn lại tạo hình xấu xí của mình trên màn ảnh Nhiều sao Việt đã hi sinh ngoại hình của mình để có thể hoàn...
Lý Nhã Kỳ hoá quý cô nước Pháp đầy thanh lịch và trẻ trung Diễn viên, doanh nhân Lý Nhã Kỳ khoe nhăn sắc ngọt ngào như...
Những bí ẩn chưa có lời giải đằng sau chuyện Mẹ chồng của Thanh Hằng - Lan Khuê Qua clip hậu trường phim Mẹ chồng mới tung ra, khán giả càng...
5 Hoa hậu, Á hậu vừa bất phân thắng bại nhan sắc vừa "ngang ngửa" về trình tiếng Anh Phạm Hương, Lan Khuê, Kỳ Duyên, Thùy Dung và Mỹ Linh đích...