Tháng 09, 2021
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 09/10/2018 15:50 PM (GMT+7)

Đĩa thịt gà vừa để trong bếp đã “bốc hơi”, nàng dâu ấm ức vì hành động của chị chồng

Nhìn đĩa thịt gà vừa để đã "bốc hơi" mất những phần ngon nhất, nàng dâu không khỏi ấm ức trước hành động của người chị chồng.

“Có con mà gả chồng gần,

Có bát canh cần nó cũng đem cho.

Có con mà gả chồng xa,

Một là mất giỗ, hai là mất con.”

Với mỗi chị em, việc được lấy chồng gần nhà vẫn luôn là niềm ao ước. Lấy chồng gần nhà sẽ được gần bố mẹ hơn, sau đó, con cái cũng dễ đường nhờ ông bà hai bên chăm sóc. Chẳng thế mà có nhiều người lấy chồng rồi mới ngồi ca bài “Giá như ngày ấy lấy chồng gần…”.

Mới đây, nàng dâu có tên facebook là T.N đã chia sẻ câu chuyện nhà chồng của mình. Chuyện là chị chồng cô dù lấy chồng gần nhưng chẳng khi nào thấy biếu bố mẹ được thứ gì, chỉ thấy đồ trong nhà từ miếng thịt gà cũng “không cánh mà bay”.

Đĩa thịt gà vừa để trong bếp đã “bốc hơi”, nàng dâu ấm ức vì hành động của chị chồng - 1

Tâm sự ấm ức của nàng dâu về người chị chồng "vô tư" hết cỡ. 

"Chị chồng nhà các mẹ thế nào? Cho em vào xả tí.

Cảnh chị chồng ở gần chả thấy mang bát canh cần nào sang cho bố mẹ bao giờ các mẹ ạ, mà chỉ thấy vơ về nhà mình thôi. Hôm nay cuối tuần, em đi chợ mua nửa con gà về luộc. Luộc xong em để đấy đi tắm cho con các mẹ ạ.

Tắm xong vào bếp bà chị chồng sang lấy nửa dưới cái đùi về nhà bà ý ăn ạ. Để lại cho nhà em phần trên cánh với cổ ý. Đùa, nhìn đĩa thịt nản dã man. Ức chế quá các mẹ cho em xả tí."

Đĩa thịt gà vừa để trong bếp đã “bốc hơi”, nàng dâu ấm ức vì hành động của chị chồng - 2

Ảnh minh họa.

Vẫn biết chuyện miếng ăn chẳng đáng nói, thế nhưng chắc hẳn việc này đã kéo dài một thời gian lâu khiến nàng dâu trên chẳng thể giữ trong lòng mà đành đem ra tâm sự cùng chị em. Vốn chuyện nhà chồng vẫn luôn được các chị em quan tâm nên ngay khi vừa chia sẻ, tâm sự đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm. 

Cùng cảnh đi làm dâu và có chị chồng, chị Mai Hoa chia sẻ: "Mình cũng ở cùng gia đình chồng, thậm chí chị chồng mình còn ở cùng nhà cơ. Nhưng 5 năm làm dâu mình chưa bao giờ thấy điều gì khó chịu cả. Chị chồng mình là người sống rất biết điều. Mình nghĩ rằng ở cương vị người lớn hơn, không ngờ lại có người xử sự khó hiểu thế được". 

"Có đĩa thịt gà thì bê mất phần đùi ngon nhất, mình thật chẳng hiểu chị dâu bạn nghĩ gì nữa. Người ta có đồ ngon còn mang về biếu bố mẹ, cho các cháu, đằng này ...", một bạn trẻ bày tỏ. 

Tuy nhiên, cũng có nhiều chị em cho rằng, chưa chắc việc này đã do người chị chồng làm. Một thành viên có tên Hoàng Thị Hà ý kiến: "Nhỡ là do mẹ chồng bạn thương con gái nên lấy cho con thì sao. Mình nghĩ trách chị chồng như này là hơi vội. Vả lại, dù gì cũng là người nhà, chắc chị cũng khó khăn nên mới phải làm thế bạn ạ". 

Chưa biết nàng dâu trên sẽ lựa chọn cách xử sự nào sau câu chuyện đĩa thịt gà trên, thế nhưng tâm sự của cô hiện vẫn được các chị em quan tâm, bình luận nhiệt tình. Vậy mới thấy, miếng ăn tuy nhỏ nhưng cách xử sự với nhau trong gia đình mới là điều đáng để tâm phải không các chị em. 

Thanh Hương

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục