Tháng 09, 2020
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 26/10/2019 18:55 PM (GMT+7)

Dồn tiền cho bạn thân đi đẻ, bế đứa trẻ trên tay, tôi sững sờ thấy gương mặt 1 người

Ngày Quyên đẻ, chẳng có ai ngoài vợ chồng tôi túc trực ở bên cô ấy. Nhưng rồi từ niềm vui vỡ òa khi bạn vượt cạn thành công, trong lòng tôi bỗng trào lên một nỗi hoài nghi khi đứa trẻ… quá giống chồng tôi.

Cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay, tôi đứng không vững mà phải gọi xe taxi để về. Suốt cả chặng đường đi, đầu óc tôi choáng váng, quay cuồng. Tim tôi đập nhanh, cảm giác như sắp không thở được nữa. Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ mình lại rơi vào tình cảnh tréo ngoe thế này.

Tôi và Quyên chơi với nhau từ cấp 3. Hai đứa tôi thân nhau còn hơn chị em trong nhà. Tôi cảm thấy mình may mắn hơn Quyên khi có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Mặc dù việc chỉ sinh được 2 cô con gái đôi lúc cũng làm tôi mệt mỏi vì những lời cạnh khóe của mẹ chồng nhưng chí ít tôi cũng còn có chồng ở bên. Còn Quyên, cuộc hôn nhân của cô ấy không được suôn sẻ. Chồng Quyên ngoại tình rồi ly hôn. Hắn còn tàn nhẫn tới độ đẩy bạn tôi đi tay trắng, không được một đồng nào. Giữa hai người họ lại chưa có con cái ràng buộc nên màn ly hôn đó diễn ra chóng vánh đến mức không tin nổi.

Dồn tiền cho bạn thân đi đẻ, bế đứa trẻ trên tay, tôi sững sờ thấy gương mặt 1 người - 1

Hai đứa tôi thân nhau còn hơn chị em trong nhà. Tôi cảm thấy mình may mắn hơn Quyên khi có một cuộc hôn nhân hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Quả thực tôi rất thương Quyên. Chơi với nhau bao năm, nhìn bạn mình như thế làm sao mà không thương cho được. Khoảng thời gian sau khi Quyên ly hôn, tôi thường xuyên gọi cô ấy đến nhà mình chơi. Từ sau khi sinh đứa thứ 2, sức khỏe yếu, tôi nghỉ hẳn ở nhà không đi làm. Chính vì vậy tôi hay gọi bạn đến nhà trò chuyện, tâm sự. Hơn nữa, con tôi cũng hợp Quyên nên lại càng vui.

Thế rồi Quyên chia sẻ với tôi chuyện muốn xin một đứa con chứ chán không còn muốn lấy chồng. Ngay lập tức, tôi ủng hộ cô ấy hết mình. Dĩ nhiên tôi hiểu, điều quan trọng nhất của người đàn bà là được làm mẹ. Tuổi của chúng tôi cũng không còn trẻ nữa, tôi cũng tán thành việc Quyên “kiếm lấy một đứa con”.

Thế rồi bẵng đi khoảng 3 tháng, tôi thấy Quyên có dấu hiệu mang bầu. Tôi hỏi thì cô ấy hạnh phúc khoe đã lên chức được khoảng hơn 1 tháng. Tôi chúc mừng Quyên, thậm chí còn khuyên cô ấy nên nghỉ làm ở nhà để dưỡng thai mấy tháng đầu. Biết Quyên chỉ có một mình, còn phải lo kiếm tiền nên tôi về bàn với chồng rút tiết kiệm cho cô ấy mượn tiền để dưỡng thai. Thật may mắn, vừa nghe tôi nói, chồng đã đồng ý ngay.

Dồn tiền cho bạn thân đi đẻ, bế đứa trẻ trên tay, tôi sững sờ thấy gương mặt 1 người - 2

Biết Quyên chỉ có một mình, còn phải lo kiếm tiền nên tôi về bàn với chồng rút tiết kiệm cho cô ấy mượn tiền để dưỡng thai. (Ảnh minh họa)

9 tháng trời cuối cùng cũng trôi qua. Trong những tháng ngày đó, tôi tự hào vì mình đã là một người bạn đủ tốt. Tôi thường xuyên đảo qua nhà Quyên để nấu ăn, chăm sóc cô ấy trong lúc thai kì. Thậm chí ngày Quyên sinh con, cũng chỉ có vợ chồng tôi túc trực ở viện vì cô ấy không muốn phiền ai. Nhưng cũng chính cái ngày hôm đó là ngày khiến tôi hoang mang cực độ khi nhìn vào gương mặt của đứa trẻ được sinh ra.

Không hiểu sao, ngay sau khi bế bé, tôi đã chột dạ khi thấy nó quá giống chồng mình. Tôi quay sang nhìn anh, thấy anh cũng đầy sự háo hức trên gương mặt. Chỉ vài giây, dù biết là tồi tệ nhưng trong đầu tôi đã nảy lên cái suy nghĩ… không lẽ mình bị "cắm sừng"?

Hơn 1 tháng sau, tôi lẳng lặng theo dõi và làm cái việc mà tôi hoàn toàn không muốn một chút nào. Và rồi ngày có kết quả ADN, tôi sững sờ khi phát hiện đúng là chồng và con của Quyên có quan hệ huyết thống. Tôi gục ngã, trời đất như sụp xuống…

Tôi triệu tập một cuộc họp gia đình và cả Quyên cũng tham dự. Điều khiến tôi bất ngờ hơn nữa là tất cả mọi người đều đã biết, chỉ có mình tôi đến giờ mới tỏ tường. Bố mẹ chồng tôi phân bua:

Dồn tiền cho bạn thân đi đẻ, bế đứa trẻ trên tay, tôi sững sờ thấy gương mặt 1 người - 3

Không ngờ, cả nhà chồng và cô bạn thân đều lừa dối đưa tôi vào tròng. Họ qua lại và lén lút sinh con với nhau (Ảnh minh họa)

- “Hôm nghe chồng con hỏi ý kiến, bố mẹ cũng ủng hộ vì… chồng con là con một, cũng cần có trách nhiệm nối dõi tông đường. Quyên nó lại là bạn thân của con, con bé cũng khỏe mạnh, ngoan ngoãn, tự nguyện sinh con cho gia đình này đó cũng là điều nên mừng. Thôi thì con nhắm một mắt, mở một mắt, chấp nhận chuyện này. Người ta chồng đi cặp bồ về còn đánh đập vợ con. Hơn nữa, đây cũng lại là bạn con, thân không khác gì chị em, giờ chung một nhà thế này, cũng là số kiếp gắn kết…”

Càng nghe, tai tôi càng u đi. Thì ra mọi người đều đã có toan tính từ trước hết cả và họ lừa gạt tôi để đợi tới ngày  đoàn viên như thế này. Tôi không biết phải làm sao trong hoàn cảnh này. Chỉ phút chốc, tôi bỗng thành người thừa. Tôi đã nghĩ đến chuyện ly hôn, nhưng như thế các con tôi sẽ thiệt thòi, không được sống trong gia đình đầy đủ, bỗng nhiên tôi lại nhường vị trí lại cho người khác.

Lòng đầy những tổn thương, đau đớn nhưng tôi quyết định sẽ tiếp tục cuộc hôn nhân này. Tôi muốn xem sức chịu đựng của tôi hay Quyên tốt hơn trong cục diện như thế này. Sẽ chẳng bao giờ chúng tôi còn có thể làm bạn thân được nữa trong bối cảnh như vậy, nhưng tôi không muốn thua cuộc vì các con của mình.

Lan Anh

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
10 luật ngầm động trời trong Cbiz Là những luật mà hễ ai muốn bước chân vào showbiz đều phải...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Bài mục

Bài mục