Tháng 10, 2020
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 06/10/2018 10:55 AM (GMT+7)

“Đơn xin từ chức vợ” kèm đoạn tố 13 tật xấu của chồng gây "bão" mạng

"Đơn này có hiệu lực kể từ sau giải bóng chuyền chi hội nông dân. Tuần tới con không còn liên quan đến ai bên xóm 6 nữa, trừ o Hiền vì o nợ con 30 ngàn tiền rượu. "

Lá đơn ly hôn có lẽ là điều không ai muốn nhìn thấy. Đó là khi hai người đã không còn muốn ở bên nhau, cùng nắm tay vượt qua giông bão.

Thế nhưng, mới đây trên mạng xã hội bỗng xôn xao một lá đơn được rất nhiều người thích thú chia sẻ. Lá đơn xin từ chức này không phải của một nhân viên muốn từ chức hay nghỉ việc mà là của một mẹ bỉm sữa muốn từ chức làm vợ.

Lẽ thường người ta phải thấy đau lòng hay tiếc thay cho cặp vợ chồng sắp đôi người đôi ngả. Thế nhưng nội dung viết bên trong khiến ai nấy không khỏi buồn cười khi đọc hết bức thư.

Trong thư, người vợ sau một thời gian nín nhịn đã thấy không thể chịu đựng được nữa và quyết viết đơn từ chức làm vợ. Cô còn gửi lá đơn cho cả gia đình chồng và "bác gì gì hôm ăn hỏi phát biểu con không nhớ tên".

“Đơn xin từ chức vợ” kèm đoạn tố 13 tật xấu của chồng gây "bão" mạng - 1

Nội dung của lá đơn như sau:

"Kính gửi mẹ chồng, dượng, chị, chú và bác gì gì hôm ăn hỏi phát biểu con không nhớ tên.

Con không thể chịu đựng nổi 13 thói xấu của anh H. nữa. Con quyết định từ chức làm vợ anh H. Lý do là anh H không được cái nết gì. Hồi chưa cưới đỉnh cao chót vót bao nhiêu bây giờ bệ rạc bấy nhiêu.

Ăn tham, hay đòi ăn ngon, lười nhác, mồm không hay đánh răng, nách có mụn cóc, chuyên xem phim bậy, hút thuốc lào, hay lừa, không có nghề ngỗng, nhiều cái xấu xa nữa nhưng con quên rồi.

Không nói thêm để mất thì giờ, con từ chức. Không có chồng còn hơn có mà như anh H. Mẹ chồng và nhà chồng đừng nài nỉ gì thêm. Con quyết tâm như sắt đá.

Đơn này có hiệu lực kể từ sau giải bóng chuyền chi hội nông dân. Tuần tới con không còn liên quan đến ai bên xóm 6 nữa, trừ o Hiền vì o nợ con 30 ngàn tiền rượu.

Nếu bên đó còn điều tiếc nuối gì thì cứ chuyển tình thông gia thành tình bạn hoặc tình láng giềng cũng được. Con không trách vì không chịu dạy dỗ anh H để anh ra nông nỗi này.

Còn anh H muốn theo ai thì theo, nếu gặp người hợp tuổi, hợp mệnh cứ lấy họ mà sinh đẻ, con không đi theo rình rập như mọi bữa nữa.

Con xin thề."

“Đơn xin từ chức vợ” kèm đoạn tố 13 tật xấu của chồng gây "bão" mạng - 2

Ảnh minh hoạ. 

Trong đơn, cô vợ thậm chí còn "tố" rõ 13 đặc điểm xấu của chồng, từ tham ăn, hay đòi ăn ngon đến lười nhác, không có nghề ngỗng. Giọng điệu và cách dùng từ ngữ của cô vợ khiến ai nấy đọc không khỏi buồn cười.

Tuy quyết tâm rất sắt đá, khẳng định "không có chồng còn hơn có mà như anh H" nhưng cô vợ vẫn viết rõ lá đơn sẽ có hiệu lực sau giải bóng chuyền chi hội nông dân. Dù tuyên bố không còn liên quan gì đến nhà chồng song cô vẫn không quên "trừ o Hiền vì o Hiền nợ con 30 ngàn tiền rượu".

Cuối đơn, người vợ còn không quên dặn đứa cháu có tên D. "Đánh photo đưa thẳng sang đấy cho dì. Chữ dì khó đọc. Photo cho cả dì một cái để dì lưu bằng chứng lâu dài".

“Đơn xin từ chức vợ” kèm đoạn tố 13 tật xấu của chồng gây "bão" mạng - 3

“Đơn xin từ chức vợ” kèm đoạn tố 13 tật xấu của chồng gây "bão" mạng - 4

Bình luận của chị em về lá đơn được viết với "quyết tâm sắt đá" của người vợ. 

Hiện thực hư lá đơn trên là như thế nào chưa có ai rõ, song ai nấy đều mong đây chỉ là một trò đùa. Nếu có là thật, cũng mong người chồng sẽ nhìn lại mình mà thay đổi, để cô vợ không phải "hạ quyết tâm sắt đá" như này nữa. 

Thanh Hương

Tin đọc nhiều

101 kiểu nhục cảm trong nhạc Việt Không thiếu những ca khúc nhạc Việt nói về vấn đề tình dục...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
Cuộc đời thăng trầm của 2 huyền thoại dương cầm Cuộc sống của Richard Clayderman, Yiruma sau sân khấu, đằng...
Bài mục

Bài mục