Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 04/08/2014 12:26 PM (GMT+7)

Đừng để em nhìn thấy bóng hình anh nhé!

Anh hãy đến nơi hạnh phúc nào đấy thật xa, rồi em sẽ nhanh chóng quên đi quá khứ thôi mà.

Nếu tình cờ gặp lại người yêu cũ em biết nói gì đây?

Người yêu cũ, em đã cố quên đi bóng hình anh cả trong hoài ức, vì vậy anh đừng bao giờ đến đánh thức nó nhé, sẽ làm em đau lắm đấy anh à..

Khoảng cách quá xa rồi, em nghĩ sẽ chẳng bao giờ hai đứa mình gặp lại nhau, anh có đang nhìn hạt mưa bay không nhỉ? Không biết rằng anh ở bên ấy trời có đang mưa như bên này, trái tim em đang rất lạnh, em cần một bàn tay sưởi ấm, cơn mưa quá khứ đã kéo nỗi đau khôn xiết, cứ mỗi hạt mưa bay, lòng em càng nhớ mãnh liệt về anh, là hơi ấm, là vòng tay trong những đêm giá băng, là hạnh phúc em đã từng nhận được, đó cũng là quá khứ đã mãi xa khi cơn mưa đã ngừng hạt tí tách.

Khi yêu, anh nói sẽ yêu em yêu hết cuộc đời, rồi anh lại đi không một lời từ biệt, những năm tháng ấy giờ chỉ là dĩ vãng, em tự hỏi, anh đang trong tay bên ai, sau bao yêu thương anh chỉ xem em là trò đùa thế sao? Những năm tháng ấy giờ chỉ là dĩ vãng, em không tin đôi ta giờ chỉ là hai người không biết không quen, nếu biết khi yêu là trăm ngàn nỗi sầu, yêu thương chỉ là gió mây thì em sẽ chẳng tìm đến anh, hồn em đang lạc giữa cơn mơ.

Nếu tình cờ em gặp anh trong một quán cà phê quen thuộc, thì em biết nói gì đây?

Em không thể tưởng tượng nếu có ngày đó anh à, anh sẽ tới nói chuyện với em ư, hay em sẽ tiến tới lại gần anh, em sẽ nói gì đây? Hay là chúng ta giả vờ như người dưng, mà tiếp tục với cuộc vui của bản thân, em có thể nào nhìn thấy anh đang hạnh phúc, chuyện trò với cô gái khác, em có thể nào mà không khóc, khi nhìn thấy anh không liếc nhìn em lấy một lần, em có thể nào có thể chịu đựng khi anh bỏ qua cảm giác của em, em có thể nào bỏ chạy thật nhanh ra khỏi quán, mà mắt không đẫm lệ, rồi em lại thành con ngốc, thành trò cười cho lũ bạn và mọi người xung quanh, em có thể làm gì khi gặp anh?

Đừng để em nhìn thấy bóng hình anh nhé! - 1

Anh đừng để em thấy thiệp mời hạnh phúc của hai người (Ảnh minh họa)

Nếu bỗng dưng một ngày hai chúng ta đang bước trên một con đường đối mặt nhau thì em có thể nói gì với anh?

Em sẽ tiếp tục bước đi, hay em sẽ dừng lại mà nhìn thật kĩ cô gái anh quen, rồi lại nhìn vào mặt anh mà nói ‘đã lâu không gặp’, có khi nào trên con đường ấy, anh nhìn em lấy một lần, mà hỏi ‘dạo em này có khỏe không’, hay chỉ mỗi em là người con vấn vương thứ tình cảm đã cũ lắm rồi. Người yêu cũ à, nếu anh gặp em trên con đường tình cờ như thế, em chỉ biết bối rối mà núp đằng sau một cái gì đó, hay em chỉ biết giả bộ che mặt đi mà làm ngơ anh, chỉ vì em không đủ can đảm để nhìn vào người đã làm em tổn thương bởi em sợ, em sẽ lại nhớ anh đến phát điên một lần nữa, em không đủ can đảm đó anh à.

Nếu tình cờ có một ngày hai chúng ta ngồi trên một quán vỉa hè mà hai đứa không hề biết đối phương đang ngồi phía sau lưng mình, thì anh bắt em phải làm gì đây?

Nếu ông trời sắp đặt em mãi không thể thoát khỏi bóng hình anh, thì em làm sao mà đối diện, em sẽ quay lưng lại mà nói ‘Hi’ à? Nếu tình cờ lưng anh chạm vào em, thì em sẽ đau lắm đấy anh à, em sợ sẽ lại nhớ thương anh nhiều hơn.

Đã chia tay rồi, người yêu cũ à, anh đừng dạo bước trước mặt em qua công viên với người khác, đừng để em nhìn thấy anh ở một nơi nào đó quen thuộc nơi hai ta từng đến, anh đừng bao giờ dắt cô ấy đến chỗ hẹn nơi em và anh đã từng hẹn thề, anh đừng để em biết cô ấy đã ra mắt gia đình anh, và người nhà anh rất thương cô ấy, anh đừng để em thấy thiệp mời hạnh phúc của hai người.

Em không đủ bản lĩnh, và cũng không biết nói gì khi anh và em gặp lại nhau, em chỉ biết che đi nỗi đau của em thôi anh à. Em sẽ khóc thật to, em sẽ ra biển mà hét cho thật đã, để nỗi đau em có thể vơi đi phần nào. Bởi vậy người yêu cũ là à, anh đừng bao giờ để em nhìn thấy bóng hình anh nhé, em không đủ can đảm để nói hai từ ‘xin chào’ hay ‘tạm biệt’ đâu. Vì vậy anh hãy đến nơi hạnh phúc nào đấy thật xa, rồi em sẽ nhanh chóng quên đi quá khứ thôi mà..

Ngọc Hương

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
The Muse 2: Hồi ức huy hoàng được nhuộm đỏ của Đỗ Mạnh Cường Sắc đỏ ngập tràn như báo hiệu cho niềm đam mê, sự quyền lực...
Những bộ phim cổ tích được Hollywood "phù phép" "Mọt phim" sẽ có dịp so sánh truyện cổ tích kinh điển với các...
Bài mục

Bài mục