Tháng 10, 2020
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 18/01/2014 22:51 PM (GMT+7)

Dửng dưng khi chồng ngoại tình

Tôi ngoại tình giống như một cách trả thù vợ nhưng sự dửng dưng của cô ấy làm tôi đau đớn.

Đã 11 năm qua đi, 11 năm tôi cố gắng với hi vọng nhận về một chút tình yêu của cô ấy. Nhưng với cô ấy, sự cố gắng của tôi là vô nghĩa lí. Tôi đã nghĩ đàn bà dù có lạnh lùng đến mấy khi được yêu thương, yêu thương thật nhiều rồi cũng sẽ có ngày cảm động. Và tôi đã làm thế. Tôi dám chắc mình đã yêu rất nhiều nhưng đổi lại, cô ấy vẫn như một cái bóng không hồn trong cuộc hôn nhân của chúng tôi. Tôi thực sự kiệt quệ vì yêu cô ấy.

Tôi biết 11 năm trước mình đã sai. Tôi đã ép buộc cô ấy phải lấy mình bằng một cuộc cưỡng ép và cô ấy mang bầu. Với người phụ nữ, niềm vui khi có thai là niềm hạnh phúc nhất thì với cô ấy đó lại như một chuyện đầy oan nghiệt. Tôi vì quá yêu mà mù quáng, bằng mọi giá cướp cô ấy về phía mình mà không cần biết cô ấy có muốn hay không. Tôi bất chấp cô ấy là người yêu của bạn mình để làm điều đó. Ngần ấy năm trôi qua, tôi vẫn không ngừng xỉ vả mình về chuyện đó. Nếu có cơ hội để làm lại, tôi chắc chắn sẽ không làm thế.

Ngay sau khi cưới tôi đa biết mình sai. Cô ấy không cười, không nói làm lòng tôi đau đớn lắm. Cô ấy vốn dĩ là một cô gái hồn nhiên, hay cười, hay nói nhưng chỉ vì bị ép phải lấy tôi khi cái thai trong bụng ngày một lớn dần mà cô ấy mới trầm uất như vậy. Lúc đó, điều mà tôi có thể làm để sửa sai là yêu thương, chăm lo cho cô ấy thật nhiều. Tôi đã làm thế biết bao năm qua, nó không phải chỉ là trách nhiệm, là điều tôi sửa sai mà nó thực sự là tình cảm mà tôi dành cho cô ấy. Tôi yêu vợ, yêu nhiều lắm.

Tôi đối xử với vợ, với các con thật tốt. Với nhà vợ tôi cũng nâng niu, trân trọng. Cô ấy là một người vợ tuyệt vời, chăm lo cho gia đình tử tế, là dâu, là con tốt. Chỉ có điều, với tôi, cô ấy không hề có một chút tình cảm nào. Mọi hành động cô ấy làm chỉ là vì trách nhiệm.

Dửng dưng khi chồng ngoại tình - 1

Vợ là người mà tôi thương yêu nhất cuộc đời nhưng cô ấy không tha thứ cho lỗi lầm năm xưa của tôi (Ảnh minh họa)

Tôi đau khổ lắm khi hôn nhân được bọc bởi cái vẻ êm đềm nhưng không hạnh phúc. Hạnh phúc là gì? Đâu phải là về cùng sống một mái nhà, ăn cùng một mâm cơm, ngủ cùng một giường, hạnh phúc là phải biết yêu thương và trái tim biết rung động. Nhưng với vợ tôi, cảm giác duy nhất mà cô ấy có với tôi chỉ là trách nhiệm của một người làm vợ.

Đã nhiều lần vì quá bực mình, tôi làm lớn chuyện lên và đòi ly hôn. Khi tôi đưa đơn, cô ấy lẳng lặng kí vào đơn mà không một lời oán thán, không một câu trách than. Nhưng rồi vì tôi quá yêu cô ấy nên tôi lại xé nó đi. Và tất cả sự xáo trộn đó cô ấy đều không quan tâm. Ly hôn cũng được, sống với nhau cũng được. Tôi tử tế cũng được mà tôi phụ bạc cũng chẳng sao. Đó là điều khiến tôi đau lòng nhất. Cô ấy hầu như không bao giờ vui và cũng không bao giờ nổi giận. Dường như cô ấy không còn cảm giác của một con người. Cô ấy đón nhận mọi thứ như việc xảy ra với ai vậy.

Chỉ vì vợ quá lạnh lùng, tôi chán nản nên đã ngoại tình. Tôi ngoại tình giống như một cách trả thù vợ mặc dù mỗi lần bên người tình tôi chỉ nhớ nhung và yêu thương vợ. Với tôi, vợ là người mà tôi thương yêu nhất cuộc đời nhưng cô ấy không tha thứ cho lỗi lầm năm xưa của tôi. Cô ấy sống với tôi chỉ vì các con mà thôi. Tôi không biết mình phải làm thế nào để có được tình yêu từ vợ.

Tôi đoán vợ tôi cũng biết chuyện tôi ngoại tình. Và sự dửng dưng của cô ấy càng làm tôi thêm đau đớn. Tôi chỉ ước một lần cô ấy nổi cáu, cô ấy chửi mắng tôi thậm tệ bởi vì như vậy chí ít ra tôi còn có một chút quan trọng với cô ấy. Còn đằng này vợ tôi hoàn toàn im lặng, mặc kệ tôi sống sao thì sống.

Hiện giờ người tình của tôi có bầu. Cô ấy muốn tôi lấy cô ấy. Thực lòng tôi không yêu nhưng tôi cũng chán ngấy cảnh sống với người vợ không chút cảm giác với mình. Trong khi đó người tình của tôi thì rất yêu thương tôi, chăm sóc cho tôi chu đáo. Tôi lưỡng lự nhiều lắm. Vì tôi rất yêu vợ tôi, muốn được sống bên cô ấy mãi mãi. Nhưng tôi biết rằng làm như vậy có lẽ không chỉ tôi mà cô ấy cũng khổ. Nhưng nếu tôi ly hôn, các con sẽ bơ vơ, và điều quan trọng nhất là liệu khi tôi không yêu người vợ thứ hai thì cuộc hôn nhân đó của tôi có hạnh phúc không? Hay nó lại giống cuộc hôn nhân hiện tại của tôi, nơi mà tôi không hề được nhận tình yêu từ vợ? Nếu đúng như vậy thì người vợ thứ hai của tôi quá tội nghiệp. Tôi phải làm gì lúc này đây?

Xem thêm các bài viết liên quan:

Vợ chồng ngoại tình gặp nhau ở khách sạn

Chồng ngoại tình trả thù tôi

Nếu chồng ngoại tình thì hay biết mấy!

Tiếp tay cho chồng ngoại tình

Đinh Hưng

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Bài mục

Bài mục