Tháng 10, 2020
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 19/01/2014 08:09 AM (GMT+7)

Đừng so sánh anh với người cũ

Em à, anh là hiện tại, là hiện tại bên cạnh em, không phải là quá khứ!

Em có biết rằng anh rất nhạy cảm với cụm từ “người yêu cũ” của em không? Vậy mà em vẫn vô tư kể về người ấy cho anh nghe, về những kỉ niệm giữa hai người, về chốn hẹn hò quen thuộc, về thói quen của người ấy, về rất nhiều, rất nhiều điều khác nữa… Anh không muốn nghe, không muốn quan tâm đến quá khứ ấy, một quá khứ chỉ của riêng hai người và không có anh. Tại sao lại muốn anh nghe?

Anh chưa hiểu em hay anh vẫn chưa yêu em đủ nhiều so với người yêu cũ?

Hẳn là không phải vậy. Anh yêu em, chấp nhận bên cạnh em là anh đã biết anh thua thiệt hơn người trước một chút, đó là vì anh đã yêu em nhiều hơn, yêu và thấu hiểu bằng cả trái tim non nớt dại khờ. Vì thế, anh đủ tự tin rằng, anh yêu em hơn những người con trai khác, kể cả người ấy trong quá khứ của em.

Em à, anh là hiện tại, là hiện tại bên cạnh em, không phải là quá khứ!

Anh không muốn em phủ nhận đi tình cảm cũ, cũng không cố ý bắt em phải quên đi một người đã từng ở rất sâu và rất lâu trong tim em. Nhưng có thể đồng cảm với anh một chút được không em?

Anh cũng là con người, cũng có những tổn thương mà không dễ gì chia sẻ được cùng người anh yêu, nhất là về quá khứ của người ấy. Anh cũng có những lo sợ mơ hồ, mông lung rằng anh chỉ là một người thay thế, khỏa lấp trống trải và nhớ nhung cho một người đã cũ.

Đừng so sánh anh với người cũ - 1

Không có một ai có thể chấp nhận được việc mình bị đặt lên bàn cân so sánh với người yêu cũ của bạn gái (Ảnh minh họa)

Thôi thì… cứ cho là anh ích kỷ. Yêu một người thì ích kỷ một chút đã làm sao? Anh ích kỷ đến mức chỉ muốn em nghĩ về một mình anh thôi đấy! Anh thừa nhận, con trai khi yêu khác con gái nhiều lắm. Con trai có thể nghĩ đến nhiều chuyện khác ngoài tình cảm, có thể bè bạn, công việc, học hành… nhưng với anh, khi yêu đồng nghĩa với việc dành nhiều thời gian và khoảng trống cho người mình yêu thương. Vậy thì, có công bằng không khi anh nghĩ đến em, còn em nghĩ đến người đã cũ?

Anh có thể chấp nhận việc hai người là bạn sau khi chia tay. Nhưng chỉ là bạn thôi em nhé!

Anh có thể chấp nhận việc em gọi tên người ấy bằng nickname quen thuộc mà khi xưa còn yêu nhau hai người vẫn đùa nhau như thế. Nhưng anh không đáp lời cũng đồng nghĩa với việc anh không vui, không vui một chút nào!

Anh có thể chấp nhận việc em lặp lại thói quen hẹn hò cùng anh như khi xưa từng làm với người ấy. Nhưng anh muốn em nhớ một điều rằng, em với anh đang cùng nhau ở thì hiện tại, chứ không phải là em cùng người cũ đã từng trong thì quá khứ!

Có thể em thấy anh đòi hỏi và có đôi phần quá đáng. Nhưng tin anh đi, không có một ai có thể chấp nhận được việc mình bị đặt lên bàn cân so sánh với người yêu cũ của bạn gái. Anh không phải là một ngoại lệ. Anh chỉ muốn em cho cuộc tình này một chút bình yên, cho tim anh một chút âm thầm và cho những ngày còn dài sắp tới những niềm tin yêu mới.

Anh biết, anh không bao giờ là cả thế giới đối với em. Nhưng một khi đã yêu thì cả anh và em đều phải có trách nhiệm với cuộc đời của mình em à. Vậy nên, mong em đừng mang anh vào quá khứ của em, em nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Không dám bỏ người cũ để yêu anh

Có thai với người cũ khi sắp lấy chồng

Em vẫn qua lại với người cũ

Người cũ của em dọa tung clip sex

Trung Văn

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
Bài mục

Bài mục