Tháng 03, 2017
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 10/04/2013 15:50 PM (GMT+7)

Em chỉ muốn sinh con với anh

Lại nghe nói bố mẹ anh không thích tuổi của chị, chị càng không muốn lấy chồng.

Giọng chị nghẹn ngào trong điện thoại “anh à, em muốn sinh con”. Anh vồn vã “ừ được rồi, để anh nói với ba mẹ chuyện của chúng mình rồi định ngày cưới, khi đó mình sẽ có con em nhé”. Chị ngập ngừng: “Không, em chỉ muốn sinh con với anh thôi, còn cưới xin, em sẽ không làm thế”. Anh ngạc nhiên thảng thốt: “Em đang đùa anh à, đừng có đùa như thế. Em giận anh chưa thưa chuyện với bố mẹ nên nói thế đúng không? Hãy cho anh thời gian, anh hứa sẽ bàn với bố mẹ sớm”. Chị tiếp lời một cách nhanh nhẹn: “Không, em không đùa anh, em cũng chẳng giận dỗi gì anh cả. Em không muốn cưới dù em rất yêu anh. Chỉ là em muốn sinh một đứa con với anh mà thôi, mình đừng kết hôn anh nhé”.

Khi anh còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì chị đã vội vàng cúp máy vì nước mắt đã nghẹn đắng cổ họng chị, chị không thể nói gì tiếp, cũng không thể nào kìm được nước mắt. Chị đã nghĩ quá kĩ rồi khi nói ra điều đó.

Chị yêu anh 2 năm, quãng thời gian ấy với chị thật hạnh phúc. Anh cũng nói sẽ tính chuyện cưới xin, với chị anh không phải là người vô trách nhiệm. Chị cũng chẳng thể nào tìm được người yêu chị hơn anh dù có đôi chút anh vô tâm khiến chị buồn lòng lắm. Chị cũng nghe anh nói phong thanh về việc bố mẹ anh không đồng ý chuyện tuổi tác của chị, có chút phiền lòng nhưng chẳng sao vì thật sự chị không muốn đánh mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ về chuyện đó. Và chị cũng chưa từng thích lấy chồng mặc dù chị quá yêu anh.

Em chỉ muốn sinh con với anh - 1

Khi anh còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì chị đã vội vàng cúp máy vì nước mắt đã nghẹn đắng cổ họng chị. (ảnh minh họa)

Lại nghe nói bố mẹ anh không thích tuổi của chị, chị càng không muốn lấy chồng. Sợ cảnh mẹ chồng nàng dâu, cộng thêm áp lực từ nhà chồng, chị ngán cảnh phải sống chung nhà chồng. Lấy anh, chị không có sự lựa chọn nào khác là sống chung nhà chồng nên chị có chút sợ hãi âu lo.

Lại nhìn những gia đình tan vỡ, chứng kiến bao cặp tình nhân yêu nhau như thế nhưng sau một cuộc hôn nhân, mọi thứ đã thay đổi. Chị thấy mệt mỏi, cảm thấy chán nản nếu như một ngày nào đó gia đình của chị và anh cũng như họ. Họ đã từng yêu nhau, thề non hẹn biển, sống chết vì nhau nhưng rồi họ cũng có thể thay lòng. Có gì là không thể đâu. Thế nên chị nghĩ, cứ sống thế này, cứ yêu nhau thôi có lẽ lại hạnh phúc. Chị muốn có anh, muốn được sinh con với anh, chỉ thế là đủ. Còn kết hôn ư, chị thật sự không muốn. Sinh một đứa con và cứ sống với nhau không được sao. Nếu anh đủ can đảm yêu chị, chị cần anh cho chị được quyền quyết định cuộc sống của mình. Bằng không, hãy để chị nuôi con một mình.

TT (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

The Voice 2017 kém hot: Vì đâu nên nỗi? Giọng hát Việt 2017 bắt đầu chặng đường thứ hai nhưng chưa...
Thần tượng Bolero 2017: Quang Lê đáp trả khi Đàm Vĩnh Hưng nói mình "trở mặt rất giỏi" Quang Lê trả đũa Mr Đàm bằng câu nói "Thương nhau lắm cắn...
Phạm Băng Băng khiến fan tá hỏa khi lộ ảnh chưa photoshop Nữ Hoa đán bắt đầu lộ dấu hiệu tuổi tác với làn da nhăn...
Con trai NSND Hồng Vân xúc động gửi lời cảm ơn bố dượng trên sóng truyền hình Trê Phi đã gửi lời cảm ơn bố dượng là cựu diễn viên Lê Tuấn...