Tháng 10, 2020
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 30/03/2013 21:53 PM (GMT+7)

Em còn yêu người cũ

Em đã dần quên anh nhưng mỗi lúc cô đơn, mỗi khi đi qua những kỉ niệm xưa nỗi đau ấy lại ùa về.

Anh à, 29  tuổi em chưa có người yêu, khi ấy, nỗi cô đơn lại tràn về trong lòng em. Em cảm thấy trống trải vô cùng, chưa bao giờ em thấy cuộc sống lại vô nghĩa như lúc này. Yêu anh, em đã từng nghĩ sẽ được ở bên cạnh anh suốt đời, đã hi vọng một tương lai tươi sáng, đã cầu chúc chúng mình được là một gia đình, vậy mà khi đó anh nói lời chia tay. Em tưởng sẽ chết, sẽ không thể tiếp tục cười khi không có anh. Nhưng vì nghĩ cho gia đình, em đã cố gắng sống đến tận bây giờ.

Em đã dần quên anh nhưng mỗi lúc cô đơn, mỗi khi đi qua những kỉ niệm xưa nỗi đau ấy lại ùa về. Người ta sẽ cười vào mặt em khi đã ngần này tuổi còn tương tư người cũ, còn mơ hồ yêu đương lãng mạn. Cái mộng mơ ấy chỉ dành cho những cô gái 9x, còn tươi trẻ, không phải em. Vậy mà em vẫn cứ thế…

Em đã từng yêu một người đàn ông sau anh, cũng là để quên đi anh. Nhưng sự quan tâm của người ấy dành cho em thật hời hợt. Anh ấy luôn nói yêu em nhưng những lúc em ốm đau, bệnh tật, mệt mỏi, anh ấy không hề ở bên em, hoặc cũng chỉ là sự quan tâm cho tròn trách nhiệm. Em yêu anh ấy nhưng mỗi lần như thế, em lại so sánh với anh. Và thật sự em nhận ra, mình chưa thể nào quên anh.

Em còn yêu người cũ - 1

Em đã từng yêu một người đàn ông sau anh, cũng là để quên đi anh. Nhưng sự quan tâm của người ấy dành cho em thật hời hợt. (ảnh minh họa)

Anh à, giờ này anh có hạnh phúc không? Anh và người ấy sống như thế nào, có vui vẻ không, con anh chắc lớn lắm rồi nhỉ? Gần 30 tuổi, em vẫn là một con bé ngờ nghệch, vẫn yêu và chờ đợi, vẫn hi vọng một ngày nào đó được gặp lại anh, dù chỉ là chút ít thôi. Nhưng nghĩ tới chuyện anh đang hạnh phúc, còn em cô đơn, em thật lòng không chịu nổi.

Nếu biết thế này, ngày xưa em sẽ níu kéo anh, sẽ để hết sự tự trọng của bản thân lại để níu giữ anh. Sẽ không bao giờ lạnh lùng thờ ơ khi anh quay bước đi, để em cô đơn một mình. Giá như thời gian có thể quay lại, em vẫn muốn được yêu anh. Em không hối hận vì điều đó, em cần có anh hơn bao giờ hết.

Nhưng không thể nữa rồi, hai chúng ta đã đi hai con đường khác nhau, có hối cũng không kịp. Em có thể lấy chồng không anh, có thể hạnh phúc không anh khi người em lấy lại không hoàn toàn thành tâm với em, còn anh thì đã quá xa rồi nhưng vẫn hiển hiện trong tâm trí em nhức nhối thế này?

KT (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
The Muse 2: Hồi ức huy hoàng được nhuộm đỏ của Đỗ Mạnh Cường Sắc đỏ ngập tràn như báo hiệu cho niềm đam mê, sự quyền lực...
Bài mục

Bài mục