Tháng 04, 2021
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 21/06/2014 13:05 PM (GMT+7)

Em vẫn chờ những mùa phượng nở

Chúng mình xa nhau khi mùa phượng nở rực, và em sẽ đợi hết 5 mùa phượng nữa để được gặp anh.

"Tình yêu như một cánh bướm. Bạn muốn nó nay đi thật xa, nhưng rồi...nó sẽ trở lại vào lúc bạn không còn trông chờ gì nữa..."

Đến với nhau khi chỉ mới là những cô cậu học trò cuối lớp 10, tôi và anh gặp biết bao khó khăn vì ngại ngùng, và vì che giấu cô giáo chủ nhiệm. Nhưng dù thế nào thì đó cũng là những ngày hạnh phúc...

Năm lớp 11, tôi nói chia tay anh... không phải vì tôi hết yêu anh. Anh trẻ con, đẹp trai, học giỏi. Tôi sợ vì tình yêu của mình mà anh bị ảnh hưởng việc học hành. Tôi nói chia tay anh ngay trong buổi tôi đi chơi, khi mà anh nói: "Anh yêu em..."

Mọi chuyện thay đổi, anh bắt đầu ghét tôi, ít ra là do tôi nghĩ như vậy. Anh không nói chuyện, không nhắn tin. Ngồi cạnh nhau trên lớp, ánh mắt anh không bao giờ nhìn về hướng tôi. Cảm giác đau nhói cứ theo tôi từng ngày. Nhưng tôi tự nhủ với lòng, thành tích học tập của anh ngày càng đi lên, như vậy là tốt rồi.

Suốt năm học cứ trôi qua. Năm học lớp 12 ào đến nhanh chóng, khó khăn nhưng cũng đầy niềm vui bạn bè. Anh đã thay đổi, anh nhìn tôi nhiều hơn, nói chuyện với tôi nhiều hơn, mặc dù vẫn giữ khoảng cách.

Em vẫn chờ những mùa phượng nở - 1

Tôi cũng sẽ vì anh mà coi thời gian là một thử thách cho tình yêu (Ảnh minh họa)

Tôi đã nuôi hi vọng được quay lại, nhưng cũng bao lần thất vọng vì nghĩ anh giờ chỉ coi tôi là bạn. "Như vậy là đủ rồi. Tình yêu của chúng ta bắt đầu quá sớm. Em không mong gì hơn là thấy anh thành công".

Phượng nở... Mùa chia tay. Dù chỉ trong khoanh khắc, tôi cũng mong được nói ra tình cảm của mình. Nhưng tôi sợ. Và rồi, anh nói hết giùm tôi. Anh để tôi nhìn thấy tình cảm của anh và của chính tôi... Chúng tôi thuộc về nhau. Thời gian qua chỉ là khoảng trống để sau này chúng tôi cùng nhau lấp nó lại thôi. "Anh yêu em...". Tim tôi vỡ òa hạnh phúc.

Anh sẽ học trong Nam, còn tôi học ngoài Bắc. 5 năm - khoảng thời gian khá dài nhưng anh hứa sẽ quay về vì tôi. Và tôi cũng sẽ vì anh mà coi thời gian là một thử thách cho tình yêu. Tôi tin mình sẽ đợi được anh...

"Em đã từng nghĩ chúng mình chỉ có thể là bạn. Nhưng bây giờ em đã hiểu. Em sai, và anh tha thứ cho em. Không cần nói "Em xin lỗi", mà là "Anh hiểu". Không cần những lời hứa ngọt ngào, mà là "Anh sẽ về" và "Em sẽ đợi anh"... Tình yêu tuổi học trò của tôi là như vậy đấy...

Bao mùa phượng nở rồi tàn, nhắc tôi nhớ về một thời đã qua. Thật tươi đẹp và lắm chông gai, nhưng cũng thật hạnh phúc. "5 năm phải không anh? Em sẽ đợi... Chúng mình xa nhau khi mùa phượng nở rực. Và em... sẽ đợi hết 5 mùa phượng nữa để được gặp anh. Em sẽ vẫn chờ những mùa phượng nở, dù đã hết thời học trò tươi đẹp..."

Kim Cương Xanh

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Na Tra "Tây du ký 1986" và cuộc sống viên mãn sau 30 năm Thành công với vai diễn Na Tra trong phiên bản Tây Du Ký...
“Công chúa Disney” lộng lẫy lên sàn diễn Thượng Hải Thiết kế lãng mạn lấy cảm hứng hoạt hình là điểm nhấn của...
Bài mục

Bài mục