Tháng 08, 2020
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 18/08/2019 09:46 AM (GMT+7)

Gắng tăng ca kiếm hộp sữa đỡ đần vợ, nhìn cảnh tan hoang khi về nhà tôi bất lực thay 

Vừa về đến nhà, người mệt đến nỗi chỉ muốn đi ngủ chẳng thiết tắm táp, thế nhưng cảnh tượng trong nhà khiến tôi thấy chán vô cùng. Nhà không một bóng người, vợ tôi lại sang ngoại, trước khi đi còn tiện tay ném luôn bó hoa hôm qua tôi vừa tặng vương vãi khắp nhà. 

Tâm sự bạn đọc: 

Vợ tôi lại bỏ về nhà mẹ đẻ. Làm sao để cô ấy bỏ cái tật xấu đấy bây giờ, cứ cãi nhau là một sống hai chết đòi về nhà mẹ.

Khổ cái là bố mẹ tôi lại chiều cô ấy hơn cả chiều vong, mỗi lần biết chuyện là bắt tôi bằng được đi đón ngay con dâu về. Tôi đi đón còn phải xin lỗi rồi nịnh nọt đủ kiểu chứ nào có sướng gì. 

Cô ấy có gia đình rồi mà chẳng có tí trưởng thành nào cả. Một hai lần tôi còn nhịn được chứ cả chục lần như thế thì tôi nhịn thế nào? Đỉnh điểm là tuần trước, tôi phải về muộn do tăng ca thêm khi công việc đang vào đợt cao điểm. Tôi cũng có nhắn tin cho vợ rồi, sau đó bận quá nên không màng đến điện thoại.

Gắng tăng ca kiếm hộp sữa đỡ đần vợ, nhìn cảnh tan hoang khi về nhà tôi bất lực thay  - 1

Ảnh minh hoạ. 

Vừa về đến nhà, người mệt đến nỗi chỉ muốn đi ngủ chẳng thiết tắm táp, thế nhưng cảnh tượng trong nhà khiến tôi thấy chán vô cùng. Nhà không một bóng người, vợ tôi lại sang ngoại, trước khi đi còn tiện tay ném luôn bó hoa hôm qua tôi vừa tặng vương vãi khắp nhà. 

Hóa ra cô ấy bị đau bụng nhờ tôi mua thuốc hộ nhưng tôi không đọc tin nhắn nên không biết. Chuyện chỉ có thế thôi mà cô ấy làm nghiêm trọng lên thế này. Tôi bù đầu vì việc, vì tương lai của cả nhà chứ có phải đi ăn nhậu gì đâu. 

Tôi chán lắm rồi. Yêu thì yêu lắm nhưng cứ dăm bữa lại thế này thì chẳng có tình yêu nào không phai nhạt cả. Một tuần rồi, tôi chưa sang đón cô ấy. Tôi muốn cả hai suy nghĩ một cách thấu đáo hơn nhưng bố mẹ tôi đã làm ầm lên rồi bắt phải bằng mọi giá sang đón vợ về. Sao phụ nữ lại khó chiều đến thế?

Chuyên gia tư vấn: 

Qua lời kể của bạn thì có vẻ vợ bạn là một người con gái được nuông chiều từ nhỏ nên đôi khi cô ấy có đặt hơi cao cảm xúc cá nhân của mình. Cũng vì được gia đình bao bọc nên khi có chuyện, phản ứng của cô ấy sẽ là về nhà với bố mẹ.

Mỗi lần hai bạn cãi nhau, đã bao giờ bạn nói với cô ấy rằng bạn không thích việc chuyện của vợ chồng mà cứ bị mọi người phán xét rồi xen vào chưa? Và bạn cảm thấy mệt mỏi thế nào khi cứ phải chạy theo cô ấy để dỗ dành như trẻ con hay chưa? Giữa vợ chồng bạn đang thiếu đi sự chia sẻ và cảm thông. 

Cô ấy không hiểu những vất vả của bạn, bạn thì không có kiên nhẫn để an ủi cô ấy. Vậy thì đâu là tình yêu giữa cả hai? Tình yêu luôn đi cùng sự hi sinh bạn ạ. Hai bên hy sinh vì nhau, nhường nhịn nhau, đó là một phần quan trọng của tình yêu. 

Nhưng nhìn các bạn xem, cân đo đong đếm thiệt hơn, rồi xem mặt mũi, rồi lại chỉ nghĩ đến cảm xúc bản thân, vậy đó có phải là tình yêu mà các bạn muốn hay không? Đó có phải là một cuộc hôn nhân thực sự hay không? Bạn và vợ nên cùng nhau xem xét lại đi nhé.

Chúc các bạn sớm tìm lại tình yêu ngọt ngào của mình. 

Mai Tình Yêu

Tin đọc nhiều

Đẹp trai, tốt bụng nhưng anh chàng này vẫn không thoát được "lời nguyền thất tình" trên màn ảnh Bình An là diễn viên trẻ được khán giả ưu ái đặt biệt danh...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Bài mục

Bài mục