Tháng 05, 2020
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 07/10/2013 06:38 AM (GMT+7)

Giấu yêu thương vào sâu đáy tim

Đôi khi phải học cách chấp nhận, học cách yêu thương nhiều hơn nữa hơn là học cách quên.

Có lẽ cuộc sống là sự kiếm tìm, lưu giữ và lãng quên đi trong bản thân mỗi người, ở đó… có nhớ và quên. Dường như hạnh phúc luôn dễ bị lãng quên hơn là niềm đau. Bất chợt tôi tự hỏi mình rằng: liệu bạn đã thật sự bị quên lãng trong tôi chưa?

Nhưng rồi sau chừng đó thời gian, không phải là quá dài nhưng cũng không là quá ngắn tôi mới nhận ra rằng cái gì đã đến và rồi…có ra đi chăng nữa thì bản thân nó vẫn sẽ luôn tồn tại. Con người sống trải qua những hạnh phúc, niềm đau, trái tim mang nhiều vết xước, những vết xước ấy đánh dấu cho con đường mà họ đã đi qua. Và bạn đã là một trong những vết xước ấy… trong tôi.

Nhưng bạn ạ, tôi thà chọn cách để mang theo những kỷ niệm mỗi khi nhớ về bạn hơn là một sự chắp vá. Và có lẽ thế cho nên chúng ta đã rẽ sang hai hướng khác nhau, đã đi trên những con đường ngược chiều mà ở đó hình bóng của mỗi người sẽ dần lùi xa thêm…dần dần, dần dần cho đến khi mất hút. Tôi không biết trong bạn hình ảnh của tôi liệu có còn tồn tại? Nhưng với tôi, tôi nhận ra được dường như người ta cố che giấu đi bao nhiêu, cố để nó chìm xuống bao nhiêu thì nó lại càng như in lại một cách rõ nét hơn. Để rồi chính bản thân mình lại đang đi đọc lại những trang sách của mình viết… từng trang một, từng trang một.

Phải chăng tôi đang đi gom nhặt những kỷ niệm về bạn, về tôi? Tôi đã như thế đấy, đã giữ cả những ký ức nhỏ nhặt để giờ đây tôi đang ghép lại chúng thành một chuỗi thật dài, có lẽ còn dài hơn cả con đường chúng ta đã đi. Nhưng chỉ một mai thôi, tôi sẽ mang chúng xếp gọn lại trong ngăn tủ ký ức để một khi nào đó nó có chợt bị mở ra thì tôi có thể mỉm cười trong chốc lát rồi lại đẩy nó lại ngay ngắn như cũ một cách thật nhẹ nhàng vì một thời, tôi đã biết yêu thương.

Với tôi, tình yêu là một sự tìm kiếm cái đẹp hơn cho bản thân mình trong những cái đẹp và không đẹp ở cuộc sống để đến được cái lựa chọn cuối cùng gắn kết được tâm hồn của hai con người, cùng nắm tay nhau đi cả một con đường dài hơn thế, để mình có thể cùng họ vun đắp, xây dựng cuộc sống… không phải chỉ cho riêng mình. Không ai có thể chỉ yêu một người mãi mãi, và không ai chỉ mãi sống với những hoài niệm. Quá khứ một khi đã đi qua thì không thể trở lại, thời gian cũng không dừng lại để tôi có thể xoa dịu đi bản thân mình. Cho nên tôi vẫn bước tiếp, mang theo một phần ký ức về bạn, phần ký ức mà với tôi hiện tại nó vẫn trở nên day dứt biết nhường nào vì… đã yêu và chưa quên, bạn ạ!

Giấu yêu thương vào sâu đáy tim - 1

Quá khứ một khi đã đi qua thì không thể trở lại, thời gian cũng không dừng lại để tôi có thể xoa dịu đi bản thân mình (Ảnh minh họa)

Bạn biết không, mùa thu lại về rồi đấy. Bạn và tôi đã gặp nhau vào mùa thu để rồi một mùa thu nào đó đã vội sớm vàng như lá và rụng cho đông về. Tôi đã từng yêu mùa thu và bây giờ tôi vẫn yêu mùa thu như vậy. Không phải vì ở đó mang những kỷ niệm, không phải vì ở đó bạn đã đến và không phải ở đó tôi hay bạn đã ra đi mà đơn giản… chỉ vì yêu. Tôi thích cái se se lạnh, tôi thích màu lá vàng, thích cái cảm xúc nhẹ nhàng mà chân thật nhất bỗng dưng tràn về mà có lẽ chỉ ở mùa thu mới có… thích vì những điều đơn giản vậy đấy. Và tôi đã yêu bạn cũng từ những điều đơn giản.

Sau cơn mưa, cầu vồng rực rỡ không phải lúc nào cũng hiện ra trên bầu trời, mà thật sự hiếm hoi lắm. Cơn mưa cũng mang về theo những kỷ niệm nhưng nó như làm dịu đi phần nào và tôi nhận ra nó chỉ dịu dần đi khi mình thật sự sống trong nó,sống thật với những cảm xúc của bản thân mình. Có lẽ đôi lúc người ta cảm thấy thật nặng nề khi đối diện với nó và rồi thường che giấu đi, thường phủ định đi cái đang tồn tại. Nhưng tôi lại chọn cho mình cách tồn tại mà ở đó tôi có thể là chính mình. Sẽ chẳng có cơn mưa nào dai dẳng mãi, mưa rồi sẽ lại tạnh bầu trời sẽ lại quang đãng xanh trong như nó vốn có rồi biết đâu một lúc nào đó cầu vồng rực rỡ lại xuất hiện. Và tôi đang đi tìm cho mình cái cầu vồng hiếm hoi ấy cơ mà. Nhưng dẫu có thể bước lại, tôi vẫn muốn bước cùng bạn trên đoạn đường ấy vì nhờ bạn tôi đã biết yêu… những cơn mưa.

Cuộc sống vẫn đang trôi đi một cách không phẳng lặng và tôi cũng đang đi trên những con đường gồ ghề sỏi đá. Cũng thật dễ hiểu thôi, bởi có lẽ chẳng ai có thể đi mãi trên một con đường êm đềm, không có những va vấp, không có những viên sỏi trên mỗi bước đi. Tôi cũng chỉ là một người bình thường như bao người khác nhưng những bước đi của tôi giờ đây đã trở nên vững chãi hơn, mạnh mẽ hơn biết nhường nào. Không còn cái cảm giác lăm răm, đau nhói và phải nhăn mặt lên mỗi khi vấp phải một viên sỏi nhỏ, có khi nó làm mình rớm máu, bởi… tôi đã quen. Quen đến nỗi nó có thể làm mình chai sạn đi bao nhiêu, quen đến nỗi mỗi khi vấp vào viên đá nhỏ cũng chỉ hơi dừng lại một chút và mỉm cười, niềm đau nhỏ… rồi lại rảo bước nhanh thôi. Vì tôi hiểu rằng, cuộc sống là thử thách cho những người biết chịu đựng và biết cố gắng. Đôi khi phải học cách chấp nhận, học cách yêu thương nhiều hơn nữa hơn là học cách quên đi một điều nào đó để có thể nhớ thêm những điều nào đó.

Và tôi sẽ như vậy đấy, tôi sẽ mang theo những cái không êm đềm để đi tìm cái thật sự êm đềm để rồi khi nắm được nó trong bàn tay tôi có thể nâng niu và cảm thấy nó ngọt ngào hơn bao giờ hết, ngọt ngào… một cách thật đặc biệt. Và tôi sẽ cất nó vào nơi tâm hồn bình yên nhất!

Có khi nào mùa thu về theo nỗi nhớ
Hương hoa sữa mang theo niềm nhắc nhở?
Đừng cố quên mà hãy nhớ
Một thời ta đã biết đến yêu thương.

“Tạm biệt nhé những nỗi đau ơi
Tạm biệt nhé nỗi nhớ một thời
Để ngày mai anh biết yêu hơn
Niềm hạnh phúc mới đến dịu êm
Cảm ơn em vì đã cho anh…một tình yêu”…

Chia tay vì em không dâng hiến

Chia tay em thấy nhẹ lòng

Đừng đến với em chỉ vì tình dục

20 tuổi... em rất dày dạn trong chuyện ấy

Thang Ho

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...