Tháng 06, 2020
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 27/10/2013 22:51 PM (GMT+7)

Người em yêu đi lấy vợ!

Cám ơn anh vì tất cả. Vĩnh biệt anh người đàn ông em từng yêu.

Anh thân mến! Vậy là chỉ còn một ít thời gian nữa là anh đã đi lấy vợ rồi phải không anh? Đầu tiên em xin được gởi lời chúc hạnh phúc đến anh. Điều thứ hai là em mong quyết định của anh là đúng đắn là có lập trường anh nhé.

Chỉ mới đây thôi, trong một ngày mưa gió triền miên, điện thoại em bỗng đổ chuông, chẳng ai xa lạ, nhưng đó không phải là anh mà là một cô bạn thân của em từ xa gọi về cho em. Sau những hàn huyên tâm sự, bạn em nói rằng anh.. anh sắp cưới vợ rồi đó. Em chẳng tỏ vẻ ngạc nhiên vì em biết anh và em không thể đến với nhau thì điều anh đi lấy vợ sớm hay muộn cũng vậy thôi mà. Em chẳng thấy điều gì trong lòng bất ổn cả ngoại trừ khi bạn em nói: Anh ấy nói là dù sao vẫn nuối tiếc K và muốn quay lại nói chuyện như trước với K có được không? Cô bạn gạt luôn ý nghĩ điên dại của anh là thôi đi, đã xác định rồi còn gì mà phải lung lay cảm xúc. Hãy để K được yên.

Em cố hỏi kỹ bạn em xem anh đã nói gì, bạn nói rằng anh ấy vẫn còn mê mệt và luyến tiếc K lắm. Còn em thì thực sự không ưa thích tính cách của anh như vậy, lẽ nào mọi thứ cứ phải thật hoàn hảo vậy sao. Em muốn anh phải có lập trường trong suy nghĩ và lối sống. Em chẳng muốn nghĩ tới anh đã từ lâu lắm rồi. Vì khi chia tay em và anh đã cãi nhau, và em muốn anh đừng liên lạc với em nữa. Chỉ vì bạn em báo là anh đi lấy vợ nên em có một chút cảm xúc với anh và đành viết những tâm sự này gửi tới anh người đàn ông thứ hai (người đàn ông ngoài đời thực không phải thế giới ảo) mà em đã từng yêu và bây giờ rời xa em để lập gia đình...

Trong em đầy cảm xúc lúc này, bởi ngoài trời vẫn mưa rất to gió rất mạnh, và em biết giờ này chắc anh cũng chẳng đi làm phải không anh. Dù cho thời gian bên nhau có ngắn ngủi như thế nào thì cũng đủ để em hiểu được con người của anh bấy nhiêu. Đủ hiểu tình cảm anh dành cho em, đủ hiểu anh đã kiềm chế cảm xúc, và đủ hiểu anh đã cố gắng như thế nào để xa em...  Dù cho cô gái anh chọn làm vợ không cao ráo, không xinh đẹp đi chăng thì cô ấy đã thật sự muốn bên anh suốt cuộc đời anh, và cô ấy đủ sức để làm anh hạnh phúc rồi còn gì. Tại sao anh lại đi so sánh cô ấy với em? Tại sao anh cứ nghe bạn em nói cô ấy này nọ, không xinh xắn và khéo léo như em... rồi anh lại muốn quay trở về  với em? Đó là điều tối kỵ nhất, đó là một sự không tôn trọng người phụ nữ anh sắp cưới anh à. Điều bạn em nói có thể là vì bạn em đã mai mối anh cho em. Bạn em sợ em buồn nên tức giận khi anh chọn cô ấy. Em hiểu tình cảm người bạn của em đã dành cho em như thế nào. Em rất cảm ơn tấm lòng của người bạn ấy đã đối với em. Dù sao chúng em đã học cùng nhau thời THPT cũng đã chơi với nhau vài năm trời hẳn rằng chúng em cũng hiểu nhau hơn ai khác anh à.

Anh xa! Là con gái ai cũng có quyền được yêu thương, được chia sẻ được động viên được an ủi được chọn lựa một người đàn ông cho riêng mình. Hơn bao giờ hết yêu và lấy được người đàn ông họ yêu thương thì tuyệt vời biết bao. Và nhất là được gia đình đồng ý điều đó là một niềm hạnh phúc với cô ấy. Không như em yêu người đàn ông em yêu thì gia đình lại ngăn cản nói không hợp tuổi làm ăn, rồi hợp tuổi tác này nọ... mà người em không yêu thì gia đình lại thích, hoặc họ rất thích em... và luôn vun vén vào đó phải chăng em là một sự vô duyên đáng sợ trong cuộc sống này, trong tình yêu của em anh à. Vì vậy mãi cho đến giờ bao người vẫn tấm tắc khen em giỏi giang và xinh đẹp nhưng sao không chịu lấy chồng, mà nào ai hiểu thấu tâm can và cuộc đời em đâu anh.

Người em yêu đi lấy vợ! - 1

Em hứa sẽ không khóc nữa bởi em sẽ mỉm cười và chúc anh hạnh phúc mãi mãi (Ảnh minh họa)

Vậy mà trong khoảng thời gian trống vắng lạc lối anh lại muốn có một ai đó bên mình anh. Anh cũng ích kỷ lắm chứ, nhưng em biết anh là người đàn ông yếu đuối và rất sợ cô đơn. Khi anh bị áp lực bởi gia đình bắt anh phải lấy vợ trong năm nay nếu không thì còn lâu mới được lấy, vì đó là quyết định của gia đình anh. Anh là người con có hiếu nên anh nghe theo sự phán quyết đó mà. Làm con ai không nghe lời cha mẹ đúng không anh? Nên anh đã quyết định năm nay xây dựng hạnh phúc cho cuộc đời mình. Nhưng từ tình yêu với anh, em lại nhớ đến chuyện ngày xưa với người yêu cũ em, chúng em cũng yêu nhau 5 năm trời đằng đẵng và sau vài năm em mới nguôi ngoai được cảm xúc vì gia đình ngăn cản bảo hai đứa lấy nhau không hợp. Dù anh có chống đối quyết liệt cỡ nào thì gia đình nhất quyết từ mặt anh nếu cưới em. Và rồi em buông tay để anh ấy đi lấy vợ. Ngày anh ấy đi lấy vợ là ngày em rời xa quê, rời xa thành phố thân yêu để đến một nơi xa lạ bắt đầu cuộc sống mới bắt đầu mọi thứ từ đầu không cảm xúc không kỷ niệm không dấu vết và không gì trong tay. Điều này mấy ai hiểu được con người em hả anh. Thực sự em rất cô đơn và buồn tủi vô cùng.

Khi cuộc sống đã tạm ổn thì em mới dám nghĩ về cuộc sống riêng tư, nhưng một năm rồi may mắn lại không mỉm cười với em, em quyết định về quê thư giãn một thời gian và em đã gặp anh. Người đàn ông thứ hai hiểu em và em cũng thế. Anh cũng dành tình cảm cho em rất nhiều nhưng em lại sợ rồi cũng kết cục như cũ. Và em không tin anh là người đàn ông cuối cùng để em lựa chọn để yêu thương. Em đã đúng khi anh và em lại chia tay...

Một mai này thôi anh đi lấy vợ rồi, em cũng chẳng bơ vơ vì em đã quen với những gì mình có. Đã quen với cuộc sống độc thân anh à. Em đã quá quen với sự lẻ loi của bản thân mình trong cuộc sống trong xã hội này rồi. Mặc dù đôi khi em cũng áp lực là tất cả đã yên ấm với gia đình bé nhỏ tại sao em vẫn bơ vơ như thế. Em chọn cuộc sống một mình bởi chỉ em mới hiểu chính mình thôi. Anh hãy bản lĩnh vững vàng dành tình cảm yêu thương cho cô gái anh đã chọn nhé, chắc chắn cô ấy là một người phụ nữ rất tốt anh à. Đừng bao giờ đánh giá một người con gái qua vẻ bề ngoài hay nhan sắc, hãy đánh giá một người phụ nữ bằng cả tấm lòng nhé anh.

Dù anh nói cô ấy không hơn gì em nhưng em lại thấy cô ấy hơn em rất nhiều mới được anh quyết chọn làm vợ, mới được gia đình anh đồng ý anh à. Em cũng thấy buồn cười khi nghe bạn em nói là anh muốn quay lại với em. Em chẳng muốn thế đâu vì em đã đau buồn quá nhiều rồi, và em đã không còn suy nghĩ về anh từ lâu. Em biết anh sẽ đi lấy vợ thôi đó là ý nguyện gia đình anh mong mỏi.

Hôm nay, em ngồi viết lá thư này để gửi đến anh người đàn ông thứ hai làm em suy nghĩ khác đi, người đàn ông đã sưởi ấm trái tim giá lạnh trong em, người đàn ông thứ hai đã làm em khóc. Em hứa sẽ không khóc nữa bởi em sẽ mỉm cười và chúc anh hạnh phúc mãi mãi anh à. Dù cho đến một ngày em cũng phải lập gia đình hay ông trời muốn em sống cuộc sống độc thân suốt đời thì tình cảm của anh và em sẽ còn mãi anh nhé. Cám ơn anh vì tất cả. Vĩnh biệt anh người đàn ông em từng yêu.

Có bao giờ một lúc nào đó có ai sẽ nắm lấy bàn tay bé nhỏ của em và đi với em suốt cuộc đời không anh?

Hồng Quyên

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...