Tháng 04, 2021
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 05/09/2015 15:50 PM (GMT+7)

Hai lần bị cắm sừng, có nên tiếp tục tha thứ?

Tôi đã từng tha thứ cho vợ một lần, những tưởng cô ấy hiểu ra sai lầm của mình... Vậy mà chỉ 1 năm sau, cô ấy lại ngoại tình.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi và vợ lấy nhau được hơn 7 năm. Chúng tôi có một cháu trai 5 tuổi. Cuộc sống của vợ chồng tôi nhìn chung là ổn định khi hai bên gia đình đều tạo điều kiện cho rất nhiều.

Trước đây vợ tôi từng yêu một người khác nhưng bố mẹ cô ấy không chấp nhận. Sau đó, gia đình cô ấy mai mối với tôi. Chúng tôi cưới nhau sau khoảng 8 tháng tìm hiểu. Mới lấy nhau, cuộc sống của hai vợ chồng khó khăn, gia đình bên vợ giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Một phần vì bố mẹ vợ thương tôi hiền lành, phần khác vì như muốn bù đắp cho tôi bởi vì hơn ai hết, ông bà biết, vợ tôi không “trọn vẹn”.

Nhờ sự giúp đỡ của gia đình nhà vợ mà tôi có một công việc ổn định, thu nhập khá. Cuộc sống của hai vợ chồng êm đềm và vui vẻ, nhất là khi vợ tôi sinh con trai đầu lòng. Tôi đi làm tối ngày vì muốn cho vợ con một cuộc sống tốt đẹp hơn. Vậy mà chỉ 2 năm sau khi vợ tôi sinh con, cô ấy ngoại tình!

Lần đó, tôi phát hiện ra cô ấy cặp với trưởng phòng ở công ty. Vợ tôi khá đẹp, có con rồi cô ấy càng đẹp hơn. Tôi hoàn toàn tin tưởng vợ nên khi một người làm cùng cô ấy nói tôi mới biết mọi chuyện. Khi bị tôi bắt quả tang đang đi hẹn hò với người đàn ông nó, vợ tôi đã khóc lóc cầu xin tôi tha thứ. Nghĩ thương con,  tiếc công sức của hai bên gia đình đã vun vén cho hai vợ chồng nên tôi quyết định tha thứ cho vợ.

Hai lần bị cắm sừng, có nên tiếp tục tha thứ? - 1

Khi bị tôi bắt quả tang đang đi hẹn hò với người đàn ông nó, vợ tôi đã khóc lóc cầu xin tôi tha thứ. Nghĩ thương con,  tiếc công sức của hai bên gia đình đã vun vé cho hai vợ chồng nên tôi quyết định tha thứ cho vợ. (Ảnh minh họa)

Sau khi tôi bỏ qua mọi chuyện, vợ tôi có vẻ ăn năn, hối lỗi rất nhiều. Tôi cũng lấy làm mừng bởi nếu sau sai lầm đó mà vợ sống tốt hơn thì cũng không có gì đáng để buồn cả. Thế nhưng, chỉ được 1 năm, cô ấy lại ngoại tình. Lần này, là với người yêu cũ của cô ấy.

Tình cũ không rủ cũng tới, chuyện ngoại tình lần này cô ấy đã đi quá giới hạn, phản bội, cắm sừng tôi. Bởi vì cô ấy nghĩ họ đã từng gắn bó hơn thế. Lần này, dù rất thương con nhưng tôi quyết định trao trả cô ấy về nhà ngoại và chờ thời gian làm thủ tục ly hôn.

Cô ấy ban đầu cũng muốn ly hôn để chạy theo người tình nhưng rồi sau đó thấy hắn có vẻ không muốn chấp nhận nên đã quay về xin tôi tha thứ. Giờ tôi không biết mình có nên bỏ qua cho vợ lần này nữa hay không? Tôi còn thương vợ, thương con nhưng nghĩ đến cảnh 2 lần bị cắm sừng lại đau nhiều lắm! Tôi mong chị cho tôi một lời khuyên. Tôi cảm ơn nhiều! (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng anh đang rối bời không biết quyết định ra sao cho cuộc hôn nhân của mình. Anh đã từng tha thứ cho vợ một lần nhưng cô ấy vẫn tiếp tục ngoại tình.

Thanh Bình xin chia sẻ cùng anh nỗi khổ tâm mà anh đang phải trải qua. Nếu vợ anh biết nghĩ hơn, biết trân trọng hơn cái mình đang có thì gia đình anh đã có một tổ ấm thật ấm áp, hạnh phúc. Thật tiếc là cô ấy đã đánh mất lòng tin nơi anh.

Hai lần bị cắm sừng, có nên tiếp tục tha thứ? - 2

Tạm thời anh đừng vội đưa ra quyết định gì lúc này. Hãy thêm một chút thời gian nữa để suy nghĩ. Nếu anh cảm thấy vợ mình đã nhận ra sai lầm và tình cảm còn thì thử thêm một lần tha thứ. (Ảnh minh họa)

Bây giờ, rất khó để khuyên anh nên bỏ vợ hay nên tha thứ. Bởi ly hôn là một điều buồn và con cái sẽ khổ hơn, nhưng nếu cố sống bên nhau mà không còn tình cảm, không còn lòng tin thì cũng là một nỗi tra tấn với người trong cuộc. Chỉ anh mới có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình dựa trên cảm xúc, tình cảm của bản thân.

Thanh Bình nghĩ, trước hết anh cứ để vợ về bên nhà ngoại. Đó cũng là khoảng thời gian để hai bên nhìn nhận lại mọi chuyện. Cô ấy có cơ hội nghĩ về những sai lầm của mình, còn anh có thời gian để quyết định xem tình cảm còn có thể cứu vãn được hay không. Đồng thời, anh cũng có thể xem xét sự thay đổi của vợ và đưa ra quyết định cho mình.

Tạm thời anh đừng vội đưa ra quyết định gì lúc này. Hãy thêm một chút thời gian nữa để suy nghĩ. Nếu anh cảm thấy vợ mình đã nhận ra sai lầm và tình cảm còn thì thử thêm một lần tha thứ. Còn nếu không, tốt nhất anh nên dũng cảm dứt khoát một lần để không phải đau khổ mãi về sau.

Hi vọng điều may mắn, tốt lành sẽ đến với anh. Mong anh sớm bình tâm vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Chúc anh hạnh phúc, mạnh khỏe!

Thanh Bình

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Bài mục

Bài mục